Loại côn trùng này được các chị em rất ưa thích đặt mua về chế biến thành món nhậu cho chồng.

Chị Linh ở Linh Đàm, Hà Nội cho hay, trung bình mỗi ngày chị bán được vài chục kg châu chấu. Đặc biệt có nhiều hôm cháy hàng, không đủ hàng để trả cho khách.

{keywords}
Châu chấu có giá 140.000- 160.000 đồng/kg.

Chị Linh chia sẻ, đây là lần đầu tiên chị bán châu chấu, không nghĩ châu chấu lại đắt hàng đến như vậy.

“Ngày đầu tôi chỉ nhập chục cân đem rao bán trong chợ chung cư, ai ngờ chị em vào đặt hàng ầm ầm, bán hết veo chỉ trong vài tiếng. Bây giờ tôi thường gom theo đơn đặt hàng. Tuy nhiên, do cũng không bắt được nhiều, mỗi ngày chỉ trung bình vài ba chục kg nên ai muốn mua phải đặt trước. Hàng về ưu tiên cho khách đã đặt và những đơn còn nợ”, chị Linh cho hay.

Chị Linh cho biết, châu chấu tươi này được nhập từ Hà Nam. Châu chấu đã được vặt cánh, cấu càng. Khách hàng mua về luộc sơ khoảng 5 phút để loại bỏ chất tanh rồi chiên lên.

"Châu chấu đang vào mùa, tươi ngon, có trứng, béo ngậy. Không mua nhanh thì chỉ vài tuần nữa là hết mùa", chị Linh nói.

{keywords}
Món ăn được nhiều người ưa chuộng từ châu chấu là châu chấu chiên lá chanh. 

Vừa đặt mua 1kg châu chấu, chị Hoa (Linh Đàm, Hà Nội) nói: “Nhà tôi cả hai vợ chồng đều thích món châu chấu chiên. Cuối tuần làm món này cho chồng nhâm nhi thì hết ý”.

“Có rất nhiều cách chế biến món châu chấu, nhưng ngon nhất là châu chấu chiên lá chanh. Khi châu chấu chín vàng, bắc ra rắc thêm ít lá chanh là có thể thưởng thức”, chị Hoa chia sẻ.

Cũng vừa đặt mua nửa cân châu chấu, chị Bình (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay: Châu chấu không phải lúc nào cũng có sẵn, phải đến mùa gặt mới có nên tôi tranh thủ mua về ăn trước khi hết mùa.

Trong khi đó, cũng có người mua cào cào châu chấu vì lạ: "Tôi chưa ăn món này bao giờ nhưng thấy các chị em rôm rả đặt hàng nên cũng mua mấy lạng về ăn thử xem sao".

D. Thùy