'Cháu cứ có thai rồi cưới, nhà bác không có tiền chữa đẻ đâu'

Dù có tổ chức đám cưới tôi cũng chưa muốn có con ngay vì công việc quá bận rộn. Mẹ chồng lại có suy nghĩ như thế liệu tôi sau này có hạnh phúc?

Chúng tôi yêu nhau đã gần 5 năm, cả hai gia đình đều biết và ủng hộ chúng tôi. Anh ngỏ lời muốn chúng tôi tổ chức đám cưới vì cả hai công việc đã ổn định. Tôi đồng ý với điều kiện một năm sau cưới mới có con vì tôi đang hoàn thành nốt chương trình thạc sĩ, anh chấp nhận.

Chúng tôi về nhà thưa chuyện cùng bố mẹ tôi, ông bà rất vui và đồng ý ngay vì chúng tôi yêu nhau cũng đã lâu. Bố mẹ tôi còn nói chúng tôi cần gì ông bà sẽ hỗ trợ, nói người yêu tôi về thưa chuyện với gia đình để hai bên sắp xếp ngày gặp mặt. Bạn bè biết chuyện cũng vui cho chúng tôi, háo hức chờ đón đám cưới.

{keywords}
 

Bản thân tôi chuẩn bị mọi thứ để bước sang một trang mới. Tôi tin vào tình cảm anh dành cho mình và tình yêu đã đủ chín để tiến tới hôn nhân.

Người yêu tôi về nhà nói chuyện cùng gia đình, anh bảo mọi người đều đồng ý và mẹ anh muốn cả hai cùng về vào dịp cuối tuần để gặp mẹ.

Tôi đến nhà anh, hôm đó có cả hai cô của người yêu tôi và đầy đủ gia đình. Chúng tôi yêu nhau đã lâu, tôi cũng nhiều lần tới nhà anh, đi cùng anh thăm họ hàng nên tôi không còn ngại ngần.

Mọi việc ban đầu diễn ra vui vẻ, cơm nước xong cả nhà quây quần vào chuyện trò. Mẹ anh hỏi tôi:

- Hai đứa dự định cưới à? Đã chuẩn bị gì hết chưa?

- Dạ tụi con đang bàn nhau, chờ ý kiến của bố mẹ hai bên - tôi đáp.

Mẹ anh hỏi tôi về công việc thế nào, đã chuẩn bị những gì. Cưới nhau xong chúng tôi dự định như thế nào. Tôi thật thà nói hết những dự định của cả hai cho mẹ anh nghe. Bất chợt bác ngắt lời tôi:

- Bác nói cho con nghe này, hai đứa yêu nhau cũng 5 năm rồi mà bác không thấy gì cả.

- Thấy gì hả bác?

- Bác nói thẳng nhé, cháu cứ có thai đi rồi cưới. Nhà bác không có tiền chữa đẻ đâu. Giờ vô sinh, khó có thai nhiều lắm, chạy chữa cũng mệt.

Mẹ anh nói thế, tôi lặng đi, mấy bà cô của anh cũng hùa vào nói, thời buổi này cứ có thai trước khi cưới cho chắc. Tôi chỉ biết ngồi im còn người yêu tôi đỡ cho tôi vài lời yếu ớt, lúc đó tôi thấy giận anh lắm.

Không khí gia đình chùng xuống, ngột ngạt, tôi xin phép ra về. Nước mắt tôi tự nhiên rơi, tôi không ngờ mẹ anh sẽ nói thế. Dù có tổ chức đám cưới tôi cũng chưa muốn có con ngay vì công việc bận rộn. Mẹ chồng lại có suy nghĩ như thế liệu tôi sau này có hạnh phúc? Tôi phải làm sao?

Thu Hương

Vừa đến ra mắt nhà người yêu đã quay xe chạy vì 'cả nhà cô ấy vẩu'

Vừa đến ra mắt nhà người yêu đã quay xe chạy vì 'cả nhà cô ấy vẩu'

Tôi là một người đàn ông có công việc tử tế, sự nghiệp vững vàng. Thật tiếc rằng ngoài 40 rồi nhưng tôi chưa lấy được vợ. Không phải tôi khó tính đâu.

 

tin nổi bật

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Quyết định chia tay bạn trai sắp cưới vì một câu nói

Cứ nghĩ sẽ cưới được người đàn ông tốt, nào ngờ số tiền anh định cho con tôi cùng với điều kiện đi kèm đã phơi bày con người thật của Tùng.