Mặc dù giá một bông hoa bắp cải lên đến gần nửa triệu đồng, song, vào ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), loại hoa độc lạ này vẫn cực kỳ hút khách và luôn trong tình trạng cháy hàng.

Anh Nguyễn Văn Lâm, chủ một cửa hàng hoa tại khu vực Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, thị trường ngày 8/3 năm nay vẫn chỉ có các loại hoa quen thuộc như: hoa hồng trong nước và nhập khẩu, cẩm tú cầu, hoa lan, cẩm chướng, hướng dương, hoa ly… với mức giá cả cũng chỉ tương đương so với giá hoa cùng kỳ năm trước. Còn so với ngày thường, giá hoa vào dịp lễ 8/3 này tăng lên khoảng 20-30% tuỳ loại.

Cụ thể, một cành ly 5 tai hiện có giá 70.000 đồng, hoa hồng nhung giá 20.000-30.000 đồng/bông, còn đối với hoa được cắm theo bó/lẵng đang được bán với mức giá dao động từ 200.000-600.000 đồng/bó/lẵng tuỳ loại to nhỏ và loại hoa.

{keywords}
Hoa bắp cải có giá bán dao động từ 300.000-450.000 đồng/bông

Theo anh Lâm, năm nay khách đặt mua hoa bó, hoa cắm lẵng khá nhiều. Song, đắt khách nhất vẫn là loại hoa bắp cải màu trắng, màu tím, màu hồng mà anh mới nhập về vào dịp lễ này mặc dù giá của chúng được bán ở mức 300.000-450.000 đồng/bông.

"Tôi thấy Tết năm nay mọi người tìm mua mặt hàng này khá nhiều nên dịp 8/3 này tôi nhập thử trên 150 bông hoa bắp cải về cắm vào giỏ, lẵng. Sau đó tôi có trang trí thêm các hoa phụ khác ở xung quanh để bán thử. Ai ngờ, mai mới là ngày lễ chính mà hôm nay (ngày 7/3) tôi đã cháy hàng, cả cửa hàng giờ còn đúng một giỏ hoa bắp cải nữa", anh Lâm khoe.

{keywords} {keywords}
Loại hoa này còn có tên là hoa hồng sa mạc với rất nhiều màu sắc khác nhau

Anh Lâm cũng cho biết, loại hoa này hút khách một phần do độc lạ, thị trường vẫn còn hiếm. Phần còn lại là sau lễ, mọi người vẫn có thể đem trồng trong chậu cảnh chơi được bởi khi cắm anh để cả gốc cộng với bầu đất, cứ thế đặt vào giỏ hoặc lẵng rồi cắm thêm hoa phụ điểm vào. Do đó, hoa có thể sống bình thường, người được tặng có thể chơi cả tháng sau mới hỏng nếu biết chăm sóc tưới nước đầy đủ.

Tương tự, chị Bùi Thị Thu Hà, chủ một shop hoa tươi trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) cũng cho biết, loại hoa bắp cải hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là hoa hồng sa mạc được khách khá ưa chuộng do là mặt hàng mới xuất hiện trên thị trường dịp 8/3 năm nay.

{keywords}
Hoa bắp cải là mặt hàng mới tại thị trường 8/3 này nên luôn trong tình trạng cháy hàng

Theo chị Thu Hà, giá bông hoa bắp cải phụ thuộc vào độ to nhỏ và phụ thuộc vào cánh hoa (lá bắp cải) có độ xoăn ra sao. Nếu cánh hoa càng xoăn, bông hoa càng to thì giá càng đắt. Đơn cử như tại cửa hàng hôm nay có một bông hoa bắp cải màu phớt hồng có đường kính lên tới gần 40cm, chị bán với giá gần 500.000 đồng mà khách vẫn thích mua.

"Những hoa khác thì còn khá nhiều nhưng riêng hoa bắp cải tôi đã bán hết từ chiều rồi". Chị Hà nói và cho biết, chị nhập về gần 50 bông để bán trong hai ngày 7-8/3. Tuy nhiên, mới qua một ngày, toàn bộ số hoa bắp cải đã được khách mua hết sạch. Hiện tại chị cũng không thể kịp nhập thêm loại hoa này về bán mặc dù nhu cầu của khách còn cao.

Bảo Phương