Cháy lớn 13 người chết: Chủ quán karaoke phớt lờ yêu cầu

Chưa đủ điều kiện kinh doanh, nhưng chủ quán karaoke 68 vẫn phớt lờ các quy định về an toàn PCCC

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” để điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 13 người thiệt mạng.

Được biết, cơ sở karaoke 68 do bà Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi), làm chủ, có quy mô 9 tầng nổi, 1 tum, được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 90m.

Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC trong quá trình thi công, đồng thời hướng dẫn, kiến nghị cơ sở thực hiện các yêu cầu, giải pháp an toàn PCCC theo quy định.

{keywords}
Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Minh Quang)

Ngày 19/9, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã có công văn kiến nghị gửi chủ cơ sở karaoke 68 là bà Nguyễn Diệu Linh về việc thực hiện các thiếu sót, tồn tại về PCCC tại cơ sở karaoke 68 Trần Thái Tông, đồng thời yêu cầu chủ sở ngừng thi công để hoàn thiện hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về PCCC theo quy định.

Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Cầu Giấy và tiến hành kiểm tra đối với cơ sở karaoke 68.

Tại buổi kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các hồ sơ liên quan đến công tác PCCC, do đó Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu chủ cơ sở lên làm việc tại UBND quận Cầu Giấy vào ngày 17/10/2016.

Tại buổi làm việc ngày 17/10, bà Nguyễn Diệu Linh đã xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01G8018427 ngày 20/6/2016 do UBND quận Cầu Giấy cấp; Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC số 722/TD-PCCC ngày 13/10/2016 do Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội cấp.

Tại đây, bà Linh cam kết chỉ đưa cơ sở vào hoạt động sau khi có đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật nếu đưa cơ sở vào hoạt động khi chưa đủ hồ sơ theo quy định thì sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu chủ cơ sở chỉ được phép hoạt động, kinh doanh sau khi đã thực hiện và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

{keywords}
(Ảnh: Mình Quang)

Ngày 25/10, Công an phường Dịch Vọng Hậu có tiến hành kiểm tra về an ninh trật tự tại cơ sở karaoke 68. 

Vào thời điểm kiểm tra, công an yêu cầu chủ cơ sở không được hoạt động kinh doanh khi chưa có đầy đủ giấy phép theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành yêu cầu của các cơ quan chức năng, chủ cơ sở này vẫn tiếp tục tổ chức kinh doanh.

Ngày 1/11, chủ cơ sở này tiến hành sửa chữa, hoàn thiện nội thất tầng 2 thì gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng trên.

(Theo Công an nhân dân)

tin nổi bật

Hơn 60 huyện nguy cơ ngập lụt, quân đội sẵn sàng ứng phó với siêu bão Noru

Thượng tá Đỗ Duy Phương - đại diện Văn phòng Ủy ban ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh đã chủ động làm việc với các địa phương sẵn sàng điều động lực lượng, phương tiện ứng phó với bão số 4.

Thủ tướng Cuba sắp thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 đến ngày 2/10/2022.

Thủ tướng: Trời quang mây tạnh cũng tuyệt đối không chủ quan với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Quảng Nam, Quảng Ngãi kế hoạch sơ tán gần 500 nghìn dân tránh bão số 4

Quảng Nam dự kiến sơ tán 401.901 người nếu bão Noru trở thành siêu bão, con số này ở Quảng Ngãi gồm hơn 84 nghìn người.

Siêu bão Noru: Bộ GTVT yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố

Bộ GTVT vừa có công điện về việc ứng phó với cơn bão gần Noru trên biển Đông đang di chuyển nhanh, cường độ mạnh, có khả năng ảnh hưởng mạnh vào đất liền một số tỉnh miền Trung.

Phổ Yên trước lễ công bố thành lập thành phố

Tiến độ thực hiện các công trình chỉnh trang đô thị tại khu vực trung tâm, quảng trường và một số tuyến đường ở Phổ Yên (Thái Nguyên) đang được đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo hoàn thành trước ngày lễ công bố thành lập thành phố.

Siêu bão Noru sẽ quần thảo liên tục 4 giờ trong đất liền Quảng Ngãi - Huế

Theo nhận định của chuyên gia, khoảng 6h sáng ngày 28/9, tâm bão tiếp cận đất liền và nó duy trì hoạt động liên tục 4 giờ, khu vực được dự báo là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng sau đó đến TT-Huế và Tây Nguyên.

Bão vào biển Đông, hơn 2.500 ngư dân Quảng Nam còn ở ngoài khơi

5h sáng 26/9, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Nam có báo cáo nhanh về công tác ứng phó với bão Noru.

Bão Noru di chuyển nhanh: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định gấp rút ứng phó

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Định đã gấp rút đưa ra nhiều biện pháp để ứng phó với bão Noru.

Bão mạnh trong 20 năm, Noru gây tác động rất lớn cả đất liền và biển

Noru là 1 trong những cơn bão mạnh nhất 20 năm nay. Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành yêu cầu theo dõi mọi thông tin trong nước và quốc tế, sử dụng mọi sản phẩm công nghệ, đánh giá thực tiễn từng giờ để dự báo sát thực tế nhất.

Con đường để tăng trưởng bền vững hơn

Dù các địa phương không ngừng nỗ lực, đạt được những thành quả ban đầu đáng khích lệ nhưng nếu nguồn thu chỉ dựa vào thuế đất và từ một vài doanh nghiệp tỷ đô thì chưa thể tạo sự bền vững.

Dự báo thời tiết 26/9: Mưa nắng đan xen trên cả nước, siêu bão vào Biển Đông

Dự báo thời tiết ngày 26/9, hầu khắp các vùng trên cả nước có nắng, đan xen những cơn mưa. Người dân miền Trung hối hả chuẩn bị ứng phó với siêu bão Noru sáng nay đã vào Biển Đông.

Cháy chung cư ở Hà Nội lúc nửa đêm, người dân xanh mặt tháo chạy

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều 8 xe cứu hỏa đến chữa cháy căn hộ ở tầng 7, tòa nhà tái định cư NOCT (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đây là đám cháy thứ hai ở chung cư này trong vòng hơn một tháng.

Nguyên Thứ trưởng và những cuộc trò chuyện bất ngờ về ông Abe Shinzo

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sống rất khiêm nhường, điềm đạm, cuộc đời chính trị của ông đã đạt đỉnh vinh quang và những thành tựu mang tầm vóc toàn cầu.

Lột mặt ‘ông trùm’, lộ đường dây chế tạo, mua bán cả 'kho' súng

“Ông trùm” mua bán súng Dương Minh Tuấn khai đã nghiên cứu cải tạo súng công cụ hỗ trợ thành súng có tính sát thương như vũ khí quân dụng.