Cháy lớn 13 người chết: Chủ quán karaoke phớt lờ yêu cầu

Chưa đủ điều kiện kinh doanh, nhưng chủ quán karaoke 68 vẫn phớt lờ các quy định về an toàn PCCC

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” để điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 13 người thiệt mạng.

Được biết, cơ sở karaoke 68 do bà Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi), làm chủ, có quy mô 9 tầng nổi, 1 tum, được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 90m.

Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC trong quá trình thi công, đồng thời hướng dẫn, kiến nghị cơ sở thực hiện các yêu cầu, giải pháp an toàn PCCC theo quy định.

{keywords}
Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Minh Quang)

Ngày 19/9, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã có công văn kiến nghị gửi chủ cơ sở karaoke 68 là bà Nguyễn Diệu Linh về việc thực hiện các thiếu sót, tồn tại về PCCC tại cơ sở karaoke 68 Trần Thái Tông, đồng thời yêu cầu chủ sở ngừng thi công để hoàn thiện hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về PCCC theo quy định.

Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Cầu Giấy và tiến hành kiểm tra đối với cơ sở karaoke 68.

Tại buổi kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các hồ sơ liên quan đến công tác PCCC, do đó Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu chủ cơ sở lên làm việc tại UBND quận Cầu Giấy vào ngày 17/10/2016.

Tại buổi làm việc ngày 17/10, bà Nguyễn Diệu Linh đã xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01G8018427 ngày 20/6/2016 do UBND quận Cầu Giấy cấp; Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC số 722/TD-PCCC ngày 13/10/2016 do Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội cấp.

Tại đây, bà Linh cam kết chỉ đưa cơ sở vào hoạt động sau khi có đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật nếu đưa cơ sở vào hoạt động khi chưa đủ hồ sơ theo quy định thì sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu chủ cơ sở chỉ được phép hoạt động, kinh doanh sau khi đã thực hiện và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

{keywords}
(Ảnh: Mình Quang)

Ngày 25/10, Công an phường Dịch Vọng Hậu có tiến hành kiểm tra về an ninh trật tự tại cơ sở karaoke 68. 

Vào thời điểm kiểm tra, công an yêu cầu chủ cơ sở không được hoạt động kinh doanh khi chưa có đầy đủ giấy phép theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành yêu cầu của các cơ quan chức năng, chủ cơ sở này vẫn tiếp tục tổ chức kinh doanh.

Ngày 1/11, chủ cơ sở này tiến hành sửa chữa, hoàn thiện nội thất tầng 2 thì gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng trên.

(Theo Công an nhân dân)

tin nổi bật

Hãng hàng không của ông Johnathan Hạnh Nguyễn chưa được cấp phép bay

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, sau khi có chủ trương đầu tư của Thủ tướng, Bộ GTVT sẽ thực hiện quy trình cấp phép bay đối với hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

TP.HCM đổ mưa lớn, nước đục ngầu dâng ngang bánh xe

Chiều 1/10, TP.HCM xuất hiện mưa lớn gây ngập nặng ở nhiều tuyến đường. Khắp các ngả giao thông rối loạn.

Thứ trưởng Công Thương lý giải vì sao doanh nghiệp xăng dầu càng bán càng lỗ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian vừa qua doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu được hưởng chiết khấu thấp là do giá trong nước liên tục giảm và chi phí kinh doanh tăng cao.

Chủ tịch nước: Hành động để mọi người cao tuổi được quan tâm, chăm sóc tận tình

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Hàng trăm cây thông trong rừng ở Lâm Đồng bị chặt hạ

Hơn 160 cây thông ba lá có đường kính 15-45 cm trong rừng tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị lâm tặc đốn hạ,

Lội nước đẩy thuyền tiếp tế các hộ dân bị cô lập trong lũ ở Quỳnh Lưu

Các đơn vị thuộc Mặt trận Tổ quốc xã, ban chỉ huy quân sự tại địa bàn Quỳnh Diễn, Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã lội nước đẩy thuyền chở lương thực tới các hộ dân bị cô lập sâu trong lũ.

Bộ Công an trả lời chính thức về các vụ Việt Á, AIC, chuyến bay giải cứu

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng đến việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tiền đi đến, tài sản của các đối tượng trong tầm ngắm.

Gần 40.000 cán bộ, công viên chức thôi việc, Bộ Nội vụ kiến nghị tăng lương

Thứ trưởng Nội vụ cho biết, trong 2,5 năm qua có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, chuyển việc sang khu vực tư, chiếm gần 2% tổng biên chế; Bộ Nội vụ kiến nghị xem xét tăng lương cho phù hợp.

Mưa bão gây rung lắc làm sập sàn thi công cầu Mỹ Thuận 2

Mưa bão gây rung lắc mạnh làm các mối nối hàn kết cấu sàn công tác tại trụ cầu Mỹ Thuận 2 bị yếu nên khi ba công nhân đứng trên sàn làm việc thì xảy ra tai nạn.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tham quan tại Địa đạo Củ Chi

Sáng 1/10, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba thăm Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi (TP.HCM). Cùng đi với đoàn có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Tàu cá chìm trong cơn mưa lớn, hai mẹ con tử vong

Cơn mưa lớn trong đêm nhấn chìm tàu cá đang neo đậu khiến hai mẹ con tử vong thương tâm.

Thu nhập bình quân của người lao động tăng 1,6 triệu đồng

Thu nhập bình quân của lao động là 7,6 triệu đồng/tháng, tăng 1,6 triệu đồng so với cùng kỳ. Theo kết quả khảo sát sơ bộ, 83,2% số hộ dân có thu nhập tăng hoặc không đổi so với cùng kỳ.

Hà Nội có thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe

Từ hôm nay (1/10), đã có thêm 230 xã, thị trấn ở Hà Nội được phân cấp nhiệm vụ đăng ký xe mô tô. Điều này, tạo thuận lợi cho người dân, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Hàng trăm chiến sĩ Sư đoàn 324 xuất quân giúp dân khắc phục lũ lụt

Lũ ở huyện Thanh Chương, Nghệ An đã rút ra khỏi nhà dân. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324 (Quân khu 4) xuất quân giúp nhân dân khắc phục lũ lụt.

Sạt lở đất khiến 6.000 người ở Quảng Nam bị cô lập

Ngày 1/10, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) Trần Văn Ta xác nhận, tuyến đường ĐT 606 qua địa bàn bị sạt lở đất khiến 4 xã vùng cao biên giới với khoảng 6.000 người cô lập.