Cháy lớn ở Cần Thơ: Cứu hoả 7 tỉnh ứng cứu, nhiều người ngất xỉu

Hàng trăm lính cứu hỏa từ các tỉnh và Quân khu 9 phải dốc kiệt sức dập cháy, nhiều người bị ngất, kiệt sức vì ngạt khí.

 - Hàng trăm lính cứu hoả của TP Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, TPHCM và Quân khu 9… được huy động dập lửa cháy công ty may ở Cần Thơ.

CLIP: Toàn cảnh cháy công ty may

Vụ cháy ở Công ty TNHH Kwong Lung- Meko (thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc 1, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) mấy ngày qua quá lớn khiến Cần Thơ phải xin ứng cứu của lực lượng cứu hỏa các tỉnh lân cận.

Hàng trăm lính cứu hỏa từ các tỉnh và Quân khu 9 phải dốc kiệt sức, trong đó nhiều người bị ngất, kiệt sức vì ngạt khí.

{keywords}
Lính cứu hỏa dốc kiệt sức để dập đám cháy

Theo Đại tá Trần Đức Đình, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết, đây là vụ cháy lớn nhất ở Cần Thơ từ trước đến nay.

Đã qua 4 ngày, nhưng đám cháy thi thoảng bùng phát trở lại.

Lực lượng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, Cục Cảnh sát PCCC (Bộ Công an) đã huy động tổng lực, cố gắng phối hợp với đơn vị chức năng của thành phố, quần chúng nhân dân và Cảnh sát PCCC địa phương lân cận và TP HCM để dập tắt đám cháy.

Nhiều cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy đã bị thương, kiệt sức, ngộ độc khói.

{keywords}

{keywords}

{keywords}"Chúng tôi cũng đã ngăn chặn không để cháy lan sang một số tầng dưới của nhà xưởng là nơi còn chứa nhiều hàng hóa thành phẩm và khu dân lân cận", Đại tá Đình nói.

Đại tá Trần Đức Đình, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, cho biết thêm, đây là cơ sở sản xuất đồ chứa nhiều chất dễ cháy, khi cháy tỏa nhiều khói khí độc, đặc biệt dễ cháy trở lại nếu không cào bới để triệt tiêu tận gốc nguồn nhiệt trong các kiện vật liêu và thành phẩm.

Đặc điểm kiến trúc nhà xưởng có khối tích lớn, bề mặt ngoài nhà xưởng xây bằng tường đặc, trong nhà xưởng chia nhiều khu vực nhỏ, ngăn cách bằng nhiều lớp cửa, lớp tường…

Do vậy rất khó khăn cho công tác chữa cháy, lực lượng chữa cháy không thể tiếp cận được gốc lửa tích nhiệt của các kiện hàng, thành phẩm trong đám cháy, đây là yếu tố tác động không nhỏ, dẫn đến hiện tượng cháy lại.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}
Bữa ăn vội 

Theo ghi nhận, nhiều người dân quanh nơi bị hỏa hoạn tình nguyện đưa nước uống cho chiến sĩ chữa cháy lấy lại sức. Do tiếp xúc lâu với khí độc nên nhiều lính cứu hỏa bị nôn mửa.

Dù được đeo mặt nạ dưỡng khí nhưng một số lính cứu hỏa bị ngất xỉu và được đồng đội sơ cứu tại chỗ.

Thiệt hại cháy công ty may ở Cần Thơ khoảng 13 triệu đô

Thiệt hại cháy công ty may ở Cần Thơ khoảng 13 triệu đô

Mua bảo hiểm cháy nổ hơn 1 tỉ đồng, công ty may ở Cần Thơ có tổng mức bảo hiểm được bồi thường lấy số tròn được 555 tỷ đồng, thời gian bảo hiểm 1 năm.
TPHCM chi viện Cần Thơ dập cháy công ty may bùng phát

TPHCM chi viện Cần Thơ dập cháy công ty may bùng phát

Xe chữa cháy và Cảnh sát PCCC TPHCM tiếp tục vượt hơn 100km xuống chi viện cho Cần Thơ để dập cháy bùng phát trở lại ở công ty may.

Cảnh sát PCCC kém hiệu quả trong vụ cháy ở Cần Thơ?

Cảnh sát PCCC kém hiệu quả trong vụ cháy ở Cần Thơ?

Đại tá Trần Đức Đình, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC Cần Thơ nói, ông rất bức xúc trước thông tin lực lượng cảnh sát PCCC chữa cháy chậm, không hiệu quả.

Hình ảnh tan hoang sau vụ cháy suốt 24 giờ ở Cần Thơ

Hình ảnh tan hoang sau vụ cháy suốt 24 giờ ở Cần Thơ

Hiện trường bên trong đám cháy ở công ty tại Cần Thơ là cảnh hoang tàn, toàn bộ tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hàng trăm cảnh sát trắng đêm dập lửa tại công ty may ở Cần Thơ

Hàng trăm cảnh sát trắng đêm dập lửa tại công ty may ở Cần Thơ

Hàng trăm cảnh sát đã thức trắng đêm để chiến đấu với “biển lửa” tại công ty may. Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hàng triệu USD.

Cháy lớn tại Cần Thơ: Khói đen dày đặc chứa khí độc

Cháy lớn tại Cần Thơ: Khói đen dày đặc chứa khí độc

Nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy như vải sợi, bông… nên lửa bùng phát dữ dội, kèm theo khói đen dày đặc và khí độc.

Hoài Thanh