- Khoảng 14h30 chiều nay (25/10), tại nhà máy Diana đóng tại KCN xã Tân Chi, Tiên Du, Bắc Ninh xảy ra chảy lớn, thiêu rụi hàng nghìn mét vuông nhà xưởng.

Khoảng 22h30p, tình hình đám cháy vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, lực lượng cứu hỏa vẫn đang tích cực mọi biện pháp để khống chế. Nhưng, ngọn lửa vẫn bùng phát dữ dội từ khu vực kho số 4. Thêm vào đó, gió bắt đầu thổi mạnh khiến lửa và khói cuộn mù mịt gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Đến 21h ngày 25/10, ngọn lửa vẫn đang bùng phát dữ dội tại khu kho số 4 của nhà máy Diana Bắc Ninh, thuộc Công ty cổ phần Diana.

Theo PV VietNamNet có mặt tại hiện trường, khu này đã sập hết mái, đổ tường và ngọn lửa chưa có dấu hiệu được khống chế.

{keywords}
Hiện trường đám cháy lúc 21h. Ảnh: Nhị Tiến

Thời điểm này, đã có 12 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường phục vụ công tác chữa cháy.

Theo ngành chức năng, nguyên nhân ban đầu cho thấy, ngọn lửa bắt nguồn từ khu kho vật liệu số 4 của nhà máy và cháy lan sang các khu 3, khu 2 và khu 1. Tuy nhiên, các khu bên ngoài đã được khống chế dù các nhà xưởng đã bị sập hết mái và đổ nát.

Riêng khu 4, ngọn lửa vẫn đang bùng phát dữ dội do đây là kho chứa các loại bông, giấy nên việc khống chế đám cháy gặp nhiều khó khăn.

{keywords}

Ngọn lửa chưa có dấu hiệu được khống chế. Ảnh: Nhị Tiến


Hồi 19h15 phút, đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Hiện không có thương vong về người, tuy nhiên ước tính thiệt hại ban đầu về tài sản lên tới trên 400 tỷ đồng.

Lúc18h, lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt. Gần 20 xe cứu hỏa của các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ PCCC đã được điều động đến hiện trường, tuy nhiên do đám cháy quá lớn và lan rộng nên vòi rồng không thể tiếp cận được hết.

{keywords}
Cột khói bốc cao hàng chục mét (Ảnh: Tuổi trẻ)

{keywords}
Cột khói nhìn từ xa (Ảnh: Trí thức trẻ)

Theo thông tin ban đầu, sau tiếng nổ lớn, ngọn lửa bùng lên tại kho thành phẩm của nhà máy Diana Bắc Ninh, thuộc Công ty cổ phần Diana rồi cháy lan sang khu sản xuất rộng gần 4.000m2. Cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Tại thời điểm xảy ra cháy, có khoảng 1.000 công nhân đang làm việc.

Tại hiện trường, đám cháy đã làm sập toàn bộ khu nhà xưởng. 

Khu vực nhà xưởng bị cháy nằm cách khu dân cư 50m. Toàn bộ khu vực quanh nhà máy đang bị mất điện hoàn toàn.

{keywords}
Huy động mọi nguồn lực để dập tắt đám cháy (Ảnh: Dân trí)

{keywords}
Ảnh: Khám phá

{keywords}
Đến chiều tối, lửa đỏ rực vẫn tiếp tục bao trùm khu nhà xưởng

Được biết Công ty cổ phần Diana là thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản.

Tại Bắc Ninh, từ năm 2009, nhà máy của Diana đóng tại KCN Tân Chi, Tiên Du đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng triên diện tích 100.000m2, chuyên sản xuất các mặt hàng từ giấy và bột giấy như băng vệ sinh, tã giấy cho trẻ em, khăn giấy ăn...

Đầu năm 2013, nhà máy này mở rộng sản xuất, xây dựng thêm khu nhà xưởng và nhà kho tập trung trên diện tích 192.544m2 với tổng đầu tư gần 100 triệu USD.

  • M.Đức - Nhị Tiến