Chảy máu chất xám

Cập nhập tin tức Chảy máu chất xám

TP.HCM tăng thu nhập để giữ chân cán bộ

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho hay, HĐND TP.HCM đã bàn và cố gắng bố trí ngân sách, thực hiện sớm hệ số điều chỉnh thu nhập tăng thêm để công chức yên tâm làm việc.

Tình trạng 'chảy máu chất xám' trong các nhà máy bán dẫn Trung Quốc: 'Chúng tôi chỉ là người bình thường thôi!'

Bị thu hút bởi mức lương cao và lối sống dễ dàng hơn, các kỹ sư tay nghề cao đang rời bỏ các nhà máy bán dẫn của Trung Quốc để làm công việc bàn giấy.

Trung Quốc điều tra vụ trên 90 nhà khoa học hạt nhân đồng loạt nghỉ việc

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã thành lập một tổ điều tra tìm hiểu vì sao trên 90 nhà khoa học trẻ gần như xin nghỉ việc cùng lúc tại một viện nghiên cứu hạt nhân then chốt của quốc gia.

Nỗi sợ chảy máu chất xám ám ảnh các công ty công nghệ Hàn Quốc

Các tập đoàn Hàn Quốc hiện phải đối mặt với áp lực giữ chân nhân viên và bảo vệ các công nghệ quan trọng khi nhiều công ty Trung Quốc đang nỗ lực thu hút nhân tài từ Hàn Quốc, đặc biệt là trong ngành công nghiệp điện tử.

“Đào tạo 100 mà 70 em thành công dân nước ngoài là rất lãng phí"

 - “Mục tiêu đào tạo chất lượng cao không phải thể hiện ở việc đào tạo xong, các em ra nước ngoài làm hết".

Trump làm căng, Trung Quốc nóng mặt: Âm thầm nhận 'món quà vô giá'

Tình trạng chảy máu chất xám kết thúc giữa lúc ngành nghiên cứu khoa học ở Trung Quốc bắt đầu tiếp cận những công nghệ với tiềm năng thay đổi thế giới.

"Chảy máu chất xám sẽ là thách thức lớn với ĐH trong nước"

"Cùng với quá trình hội nhập, quốc tế hóa, chảy máu chất xám sẽ là thách thức lớn đối với các trường ĐH trong nước nói chung và Trường ĐH Bách khoa HN nói riêng"

Làn sóng về nước lập nghiệp dâng mạnh của du học sinh Trung Quốc

Theo một báo cáo của Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia (NDRC) – nhà hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc thì nước này đang có số du học sinh về nước lập nghiệp lên đến kỷ lục.

Rót 6 tỷ đi học, thạc sĩ về hưởng lương 4 triệu: Quá phí?

"Kính phí đào tạo một thạc sĩ ngành CNVT tại Nhật Bản mất khoảng 6 tỉ đồng nhưng về nước với cơ chế lương nhà nước chỉ mấy triệu đồng thì có phải phung phí không?"

Chuyện của một giáo sư sống ở 40 nước

Tôi đã phải rời đất nước vì những mục tiêu của cuộc đời mình. Trong cuộc hành trình khắp toàn cầu, tôi đã sống ở 40 quốc gia và nói một số thứ tiếng.

"Chúng ta không thể tránh khỏi đổi mới giáo dục"

Trong đời, không ai tránh khỏi cái chết, đóng thuế và đổi mới giáo dục.

Nhân tài thường không muốn đánh bóng tên tuổi và im lìm đâu đó

Theo một số nhà khoa học, có những nhân tài âm thầm trở về và cống hiến, không đánh bóng tên tuổi nên tìm thông tin về họ không dễ

Giáo dục công dân toàn cầu: Cách nào cho Việt Nam?

Nhiều người cho rằng vấn đề về hay ở của du học sinh là câu hỏi của quá khứ. Mời độc giả đặt câu hỏi với giáo sư Carlos Alberto Torres, Chủ tịch bộ phận Giáo dục Công dân toàn cầu và Học tập toàn cầu của UNESCO.

Chảy máu chất xám: Chắc gì đã thiệt!

Theo một nghiên cứu, các quốc gia bị đánh giá là "chảy máu chất xám" nhiều đôi khi lại là những quốc gia "thu hoạch chất xám" nhiều nhất

Du học trời Tây: Ai nên về, ai nên ở lại?

Trước hết, các bạn lưu học sinh nên xác định xem mình là ai, mình muốn làm gì, mình muốn trở thành người như thế nào? 

Thầy giáo Olympia: Cơ chế và nhân tài đang rất lệch pha

Thầy Nguyễn Đức Thạch đã có một sự nhìn nhận thẳng thắn về học trò Doãn Minh Đăng, cũng như các đồng nghiệp của ông đang ở "chiến tuyến bên kia" với học trò.

TQ dù giàu vẫn chưa thể dẫn dắt thế giới

Các học giả Trường Kinh doanh Harvard phân tích những "đức tính" Trung Quốc còn thiếu để thực sự đạt tầm lãnh đạo toàn cầu, bất chấp sự phát triển vũ bão của nền kinh tế này.

Những lý do khiến nền LMHT Hàn Quốc 'chảy máu chất xám' nghiêm trọng

(GameSao) - Với việc hàng loạt những tên tuổi đã ra nước ngoài thi đấu, liệu nền LMHT Hàn Quốc có trở nên suy yếu trong tương lai? Hãy cùng GameSao tìm hiểu những lý do dẫn tới sự di cư hàng loạt của những tuyển thủ tại xứ Kim Chi để tự đi tìm câu trả lời cho riêng mình.

LMHT: KaKAO và Rookie rời KT, muốn sang Trung Quốc thi đấu

Theo trang Naver Sports, KaKAO và Rookie sẽ rời KT do hết hạn hợp đồng và họ có ý định sẽ "xuất khẩu lao động" sang Trung Quốc.

Khi Ngân hàng Nhà nước bị 'rút lõi' chất xám

Trong khi hầu hết các dự báo đều khẳng định lạm phát trong năm 2008 sẽ tiếp tục có nguy cơ tăng cao, thì ở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), hàng trăm cán bộ, công chức có năng lực, trình độ và tâm huyết lần lượt nộp đơn xin thôi việc.