Tài khoản Twitter của Sở Cứu hỏa West Midlands, Anh mới đây đã đăng bài cảnh báo người dân về hậu quả của việc giữ ấm cho ô tô không đúng cách.

Bài đăng của Sở Cứu hỏa West Midlands (Ảnh: Facebook)

Cụ thể, một chủ xe Hyundai tại Conventry (Anh) đã sử dụng chăn và khăn tắm để giữ ấm cho ắc quy ô tô sau khi đi về. Anh ta cho hay việc làm này nhằm để dễ dàng khởi động xe trong thời tiết giá lạnh. Tuy nhiên, hành động này đã khiến chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt khiến chủ xe không kịp trở tay. 

Trong bài đăng của mình, Sở Cứu hỏa West Midlands khuyến cáo mọi người không nên làm theo cách này bởi nó có thể gây hỏa hoạn như trong trường hợp kể trên. Trong khi đó, nhiều người cũng đã lên tiếng chỉ trích sự thiếu hiểu biết của chủ xe. 

Chiếc xe bốc cháy sau khi chủ xe phủ chăn và khăn tắm lên ắc quy (Ảnh: Mirror)

Thâm chí, có không ít ý kiến mỉa mai rằng ắc quy của chiếc xe cuối cùng cũng đã “ấm”, thậm chí còn hơn cả mong muốn của chủ xe.

Trong điều kiện thời tiết giá lạnh, nhiều chủ xe tại Anh và châu Âu đã tìm mọi cách để có thể giữ ấm xe nhằm khởi động xe dễ dàng hơn. Những cách làm thường được áp dụng có thể kể đến như đậu xe trong garage thay vì ở ngoài; đặt chế độ tự động nổ máy sau một thời gian nhất định (nếu xe có điều khiển và app trên điện thoại),…

Nhật Minh (Theo Mirror)

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Cháy xe điện liên tục, hé lộ nguyên nhân gây sốcCác vụ cháy xe điện, từ ô tô cho đến đến xe máy điện liên tục xuất hiện tại Ấn Độ với tần suất lớn, thậm chí lên tới hàng tuần. Một loạt các nguyên nhân gây sốc đã được cơ quan chức năng của Chính phủ công bố.