Chiều 25/12 trong lúc đang thi công trên tầng cao nhất của tòa nhà A1 khu chung cư đông Bình Khánh (P. Bình Khánh Q.2 TP.HCM), hàng trăm công nhân hoảng loạn tháo chạy vì lửa bốc lên ngùn ngụt.

Chỉ trong một thời gian ngắn ngọn lửa lan nhanh và trải rộng tạo thành cột khói bốc lên cao.

Lực lượng bảo vệ tại chỗ đã dùng nhiều phương tiện sẵn có để dập lửa nhưng bất thành.

{keywords}
Các chiến sĩ PCCC leo theo dàn giáo tiếp cận đám cháy.

Trong khi đó, trên cần cẩu gần đó, công nhân vận hành cẩu cố thoát ra nhưng không thể vì bên dưới cả một biển lửa. Tính mạng của công nhân này trong tình trạng ''ngàn cân treo sợi tóc''.

4 xe chữa cháy của CSPCCC quận 2 đã nhanh chóng đến hiện trường. Hàng chục chiến sĩ đã chia nhau vừa cứu hộ nạn nhân  vừa dập tắt đám cháy.

Sau 30 phút, ngọn lửa được dập tắt và công nhân vận hành cẩu được đưa đến nơi an toàn.

{keywords}
Cột khói bốc lên rất cao, cạnh đó là máy cẩu với một công nhân đang vận hành.

Đơn vị phụ trách thi công từ chối cung cấp thông tin về nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy. Theo nhận định của nhiều công nhân, nguyên nhân xảy ra cháy do chập điện từ các thiết bị đang vận hành.

Trần Chánh Nghĩa