Chè đậu xanh nha đam ngọt mát, khi ăn một miếng nha đam giòn giòn sựt sựt và mát lạnh rất dễ chịu!

Nguyên liệu

Để nấu chè đậu xanh nha đam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

300g nha đam

100g đậu xanh cà vỏ

200g đường kính

50g bột sắn dây

1 chút muối

1 quả chanh

Thực hiện

Đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 1 giờ cho nở.

{keywords}

Nha đam rửa sạch, cắt thành từng miếng có chiều rộng chừng 1cm, gọt bỏ hết sạch phần vỏ xanh và cắt hình hạt lựu kích thước khoảng 1cm x 0,5cm.

Trong một tô lớn, hòa nước cốt chanh với khoảng 1 lít nước lã, thả phần nha đam đã cắt vào. Ngâm chừng 1 giờ.

Nha đam sau khi ngâm xả sạch dưới vòi nước chảy mạnh sao cho nha đam không còn nhớt nữa. Sau đó để ráo nước.

Ướp nha đam với 100g đường kính.

Đậu xanh sau khi nở, cho vào nồi thêm 0,5 lít nước, thêm chút muối, ninh nhừ.

{keywords}

Đậu xanh đã nhừ, đổ phần đường còn lại vào khuấy đều cho đường tan hết.

Trút phần nha đam đã ướp đường vào nồi chè đậu xanh.

Hòa tan bột sắn dây với chút nước, sau đó từ từ đổ vào nồi chè đậu xanh nha đam cho chè có độ sánh.

Đợi sôi lại thì tắt bếp, để nguội. Chè ăn kèm đá bào hoặc ướp lạnh trước khi ăn.

{keywords}

Trong y học nha đam có tác dụng mát gan, nhuận tràng vì vậy mà món chè này rất phù hợp khi tiết trời oi nóng. Chè đậu xanh nha đam ngọt mát, khi ăn một miếng nha đam giòn giòn sựt sựt và thật mát. Với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến dễ dàng món chè này chắc hẳn sẽ rất được lòng các chị em nội trợ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Theo Trí Thức Trẻ)