Món chè không chỉ thanh mát mà còn là giải pháp tuyệt vời để bồi bổ cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Nguyên liệu:
- Đỗ xanh: 200g
- Hạt sen: 100g
- Đường kính: 200g
- Bột sắn dây: 1/5 thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1: Đỗ xanh chọn loại đã xát vỏ, rửa sạch ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Vì hạt sen rắn hơn đỗ xanh nên cho hạt sen vào nồi áp suất đổ nước vào đậy kín, ninh khoảng 10 phút sau đó cho đỗ xanh vào ninh tiếp đến khi chín mềm.
Bước 4: Cho đường vào khuấy đều, sau đó hạ bớt lửa.
Bước 5: Hòa một ít bột sắn dây rồi đổ vào nồi chè, liên tục khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc chè đỗ xanh ra bát và thưởng thức. Nếu trời mát thì bạn có thể thưởng thức chè khi đang còn nóng.
Nếu trời nóng, bạn có thể cho các bát chè đỗ xanh hạt sen vào tủ lạnh đợi mát ăn rất ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với chè đỗ xanh hạt sen nhé!
(Theo Eva)