Thưởng thức món chè dẻo, mát lại thơm mùi cốm chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Theo như cách nấu thông thường thì khoai môn thường được nấu với gạo nếp. Tuy nhiên, ngoài gạo nếp bạn có thể thay đổi một chút với cốm tươi, mùi vị không những không thay đổi mà có phần nào đó hấp dẫn hơn, bởi mùi cốm mới có một hương vị rất riêng, cùng thử nhé.

Nguyên liệu:

- Khoai môn: 1 củ

- Cốm: 1 lạng

- Vài lá dứa

- Nước cốt dừa

- Đường

Thực hiện:

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

{keywords}

Bước 2: Nấu hoặc hấp khoai môn vừa chín tới, không để khoai chín quá sẽ nát

Bước 3: Đun sôi nước, thả cốm và lá dứa vào nồi, thi thoảng đảo đều để tránh cốm bén nồi.

Bước 4: Khi cốm nở hết và chín, nêm nếm đường vừa miệng ăn, cho khoai môn vào nồi đun thêm khoảng 10 phút để khoai ngấm đường.

{keywords}

Bước 5: Sử dụng một nồi khác, cho cốt dừa và một chút bột năng để cốt dừa sánh, đun sôi và tắt bếp.

Bước 6: Múc chè ra bát, thêm cốt dừa, thêm đá và thưởng thức, chúc các bạn ngon miệng.

{keywords}

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với chè khoai môn cốm tươi!

(Theo Eva)