- Nam thanh niên trong nhóm 4 đối tượng đã rượt đuổi, dùng dao tự chế truy sát nhóm 8 thanh niên. Hai người bị chém trọng thương, trong đó có 1 người bị chém đứt lìa bàn tay, rơi giữa phố.

Màn truy sát như phim xã hội đen diễn ra vào khoảng 20h40 đêm 6/3 tại trước cây xăng Biên Khoa, đường Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp.

{keywords}
Hiện trường vụ đâm chém kinh hoàng làm 1 thanh niên bị đứt lìa tay, 1 thanh niên khác bị thương. (Ảnh bạn đọc cung cấp)
Các nhân chứng có mặt tại hiện trường kể: thời điểm trên có nhóm 8 thanh niên đi trên 4 xe gắn máy lưu thông trên đường Phạm Văn Chiêu, hướng từ Lê Văn Thọ về đường Phan Huy Ích. Đến cây xăng Biên Khoa thì có nhóm 4 thanh niên khác đi trên 2 xe gắn máy ập đến.

Một người trong số 4 thanh niên đã cầm dao tự chế, quấn chặt bằng dây vải vào tay phải, vung lên chém lia lịa vào đầu đối thủ là thanh niên đi xe gắn máy đang chở bạn - thuộc nhóm 8 thanh niên.

Bị chém, người thanh niên giơ tay trái lên đỡ, làm bàn tay đứt lìa, văng dưới đường. Đối tượng gây án tiếp tục quay sang chém người thanh niên ngồi sau vào đầu, tay, chân...

Nhóm bạn của 2 thanh niên bị chém đã hoảng sợ, bỏ chạy khỏi hiện trường. Chỉ duy nhất có 1 người nhảy xuống xe lao vào ứng cứu 2 người bạn. Người thanh niên này vung chân đá làm đối tượng gây án té xuống đường. 

Tuy nhiên, do con dao tự chế cột chặt vào tay nên đối tượng vẫn vung lên loạn xạ. Người thanh niên ứng cứu cũng hoảng sợ, bỏ chạy ngay sau đó. Đối tượng gây án lên xe đồng bọn tẩu thoát trên đường Phạm Văn Chiêu, hướng về Lê Văn Thọ.

{keywords}
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường. (Ảnh bạn đọc cung cấp)  
Những người dân xung quanh chạy ra ứng cứu 2 thanh niên bị đâm chém. Ông Tú, một nhân chứng, đã nhặt bàn tay bị đứt lìa của nam thanh niên ở dưới đường để ướp đá. Những người bạn của 2 thanh niên sau đó quay lại hiện trường, chuyển 2 người này đi cấp cứu tại bệnh viện 175.

Được biết 2 nhóm thanh niên nói trên đều khá trẻ, khoảng trên 20 tuổi.

Ngay trong đêm, công an Q.Gò Vấp đã có mặt, tiến hành phong tỏa để khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng. 

Bước đầu xác định nạn nhân bị chém đứt bàn tay là Bùi Hoàng Thiên Phương (SN 1999) và người bạn bị thương là Nguyễn Văn Phong (SN 1996).

Công an có trích xuất hình ảnh camera an ninh của cửa hành Thế giới Di động đối diện đó, được cho là ghi rõ toàn bộ diễn biến vụ đâm chém, để phục vụ công tác điều tra, truy bắt các đối tượng gây án.

Công an nhận định, khả năng là 2 nhóm thanh niên mâu thuẫn với nhau từ trước, có sự truy đuổi trên đường và đến điểm trên thì xảy ra vụ đâm chém.

Hiện công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng gây án.

Anh Sinh