Chỉ 3 điểm mỗi môn trúng lớp 10 trường tốp đầu ở Hà Tĩnh

Theo công bố mới đây của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, nhiều trường THPT đứng tốp đầu của địa phương này có điểm chuẩn ở mức thấp đáng ngạc nhiên.

Theo quy định, điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập của Hà Tĩnh là tổng điểm của 3 môn thi Toán và Ngữ Văn (hệ số 2), Tiếng Anh (hệ số 1) và điểm ưu tiên.

{keywords}
Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Theo công bố của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, năm nay điểm chuẩn đầu vào các trường THPT công lập có sự chênh lệch rất lớn, nhiều trường giảm mạnh so với những năm trước.

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có điểm đầu vào các lớp chuyên lần lượt là: Chuyên Toán 36 điểm, chuyên Lý 41,25 điểm, chuyên Hóa 38,5 điểm, chuyên Sinh 43 điểm, chuyên Văn 43,25 điểm, chuyên Sử - Địa 39,5 và 40,75 điểm, chuyên Anh 45,09 điểm, chuyên Pháp 42,25 điểm, chuyên Tin 35,8 điểm.

Điểm chuẩn ở các trường THPT công lập khác dao động từ 15 điểm đến 33,75 điểm, chênh lệch giữa trường cao nhất và trường thấp nhất là 18,75 điểm. Nhiều trường có điểm đầu vào giảm mạnh so với năm học trước.

Điểm thấp nhất vào lớp 10 ở các trường công lập là 15 điểm, trung bình mỗi môn 3 điểm, gồm cả nhiều trường luôn đứng tốp đầu như Trường THPT Hồng Lĩnh, Trường THPT Kỳ Anh, Trường THPT Hương Khê, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên...

Trường THPT Hồng Lĩnh là trường có điểm chuẩn giảm mạnh nhất, giảm tới với 16,75 điểm so với năm ngoái. Năm 2019, điểm chuẩn vào lớp 10 của THPT Hồng Lĩnh là 31,75 điểm, nhưng điểm chuẩn năm này chỉ là 15 điểm.

Ngoài ra, các Trường THPT Kỳ Anh, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên cũng nằm trong tốp những trường có điểm chuẩn giảm mạnh từ 6 -11 điểm.

{keywords}
Điểm chuẩn vào lớp 10 của một số trường trên địa bàn Hà Tĩnh

Lý giải về điểm chuẩn vào trường năm nay giảm tới 16,75 điểm, ông Nguyễn Hữu Danh, Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Lĩnh cho biết "Năm nay, trường có 430 chỉ tiêu nhưng chỉ có 400 em dự thi. Nguyên nhân do năm trước trường lấy điểm cao, nên thí sinh có tâm lý sợ không đậu, bỏ sang thi vào các trường khác.

Bên cạnh đó, đề thi năm nay có tính phân hóa cao, nên kết quả đúng thực chất, nhiều em bị điểm liệt ở môn Toán và Tiếng Anh".

Trong kỳ thi lớp 10 THPT năm 2020, Hà Tĩnh có 16.500 thí sinh đăng ký dự thi.

Đậu Tình

Những lớp học 'đình đám' trong mùa thi lớp 10 ở Hà Nội

Những lớp học 'đình đám' trong mùa thi lớp 10 ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2020 vừa qua, một số lớp học ở Hà Nội đạt kết quả ấn tượng khi hầu hết học sinh có điểm trúng tuyển vào các trường THPT công lập cao, đỗ vào nhiều trường chuyên.  

tin nổi bật

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp tại TP.HCM năm 2022

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên năm 2022.

Nam sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 ở TP.HCM nhập học Phổ thông Năng khiếu

Dương Kiến Khải, nam sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM đã nhập học lớp chuyên Tin, Trường Phổ Thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

ĐH Luật TP.HCM xử lý vụ tiến sĩ livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?

Tiến sĩ Đặng Anh Quân công tác tại Trường ĐH Luật TP.HCM livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng đã lên làm việc với công an.

Đề thi và đáp án các môn vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đề thi và đáp án vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

8 mốc thời gian thí sinh TP.HCM cần lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10

Sau khi biết điểm thi lớp 10, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi tại nơi đã học. Điểm chuẩn các trường chuyên sẽ được công bố sau 3 ngày. Điểm chuẩn các trường thường công bố sau 2 tuần.

Nam sinh giành thủ khoa thi lớp 10 TP.HCM với 29 điểm

Phan Nguyễn Gia Bảo đã trở thành thủ khoa thi vào lớp 10 công lập tại TP.HCM với 29 điểm. Ngoài ra, cậu bạn còn lập “cú đúp” đỗ 2 lớp chuyên của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM mở rộng đào tạo liên kết quốc tế

Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiếp tục mở rộng đào tạo liên kết quốc tế.

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nói gì khi nhận chức?

Ông Vũ Anh Đức, tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nói nhà trường còn 1 số vấn đề quyết tâm khắc phục trong thời gian tới, dù cá nhân ông cố gắng đến đâu nhưng nếu thiếu sự chung tay của tập thể thì sẽ không hoàn thành nhiệm vụ.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có chủ tịch Hội đồng trường mới

Ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2021-2026.

Ăn vội, ngồi đất để thi vào lớp 6 trường chuyên hot nhất Sài Gòn

Hôm nay, 3.578 học sinh làm bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Chỉ tiêu tuyển sinh là 525 học sinh.

Muốn làm web, lập trình game nên học ngành nào?

Trước câu hỏi “Học ngành nào để có thể làm web, lập trình game”, PGS.TS Cao Tuấn Dũng cho rằng, học ngành nào thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đều có khả năng làm web, lập trình game và hơn thế nữa.

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển hơn 2400 chỉ tiêu, học phí cao nhất 77 triệu đồng

Năm 2022, ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2403 chỉ tiêu, học phí cao nhất thuộc ngành Răng - Hàm- Mặt là 77 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ông Nguyễn Trường Thịnh trả lời sai sự thật

Ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã thông tin về việc thu hồi 269 bằng thạc sĩ do trường này cấp.

Hàng loạt ngành học mới xuất hiện trong danh mục đào tạo đại học

Nhiều ngành học mới được chính thức đưa vào danh mục ngành đào tạo của giáo dục đại như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Công nghệ giáo dục,...

Sở GD-ĐT TP.HCM: Nhiều học sinh chưa đủ trình độ thi đề chuyên Anh

Có 45% học sinh dự thi vào lớp 10 TP.HCM có điểm môn Toán và Tiếng Anh dưới 5. Sở GD-ĐT TP.HCM nhìn nhận, nhiều học sinh chưa đủ trình độ để thi đề chuyên Anh.