Món ăn truyền thống trong ngày này là những đĩa bánh trôi, bánh chay được làm từ bột gạo nếp, đường nâu và đỗ xanh.

Thay vì những đĩa bánh chỉ có màu trắng như truyền thống, vài năm gần đây, các chị em đã sáng tạo ra những đĩa bánh có màu sắc đa dạng.

Thậm chí, hình dáng bánh không chỉ là hình tròn đơn giản như xưa mà có chị em còn nặn các hình con thú ngộ nghĩnh để thu hút trẻ con.

Sáng nay 7/4, nhiều chị em đã háo hức khoe những đĩa bánh đẹp mắt do chính tay mình làm trên mạng xã hội. 

{keywords}
Chị Tô Hưng Giang là một trong số chị em có những bức ảnh đẹp mắt, cầu kỳ nhất trong mùa bánh trôi, bánh chay năm nay. 

{keywords}

Những đĩa bánh được chị tự tay làm từ khâu chọn gạo nếp cho tới làm màu, nặn bánh

{keywords}

Những màu sắc bắt mắt này được chị chế biến từ các nguyên liệu rất an toàn, tự nhiên như: gấc, hoa đậu biếc khô, hạt dành dành, lá cẩm, bột matcha trà xanh

{keywords}

Không chỉ an toàn, đẹp mắt, bánh còn được kỳ công trang trí bằng những chiếc đĩa có hình dáng độc lạ

{keywords}

Công thức làm bánh trôi được chị Giang chia sẻ rất chi tiết trên facebook cá nhân

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Đĩa bánh trôi của chị Nguyên Nhung (Từ Liêm, Hà Nội) tự làm trong buổi sáng 3/3 âm lịch

{keywords}

Chị Phạm Hoài (Hà Nội) chia sẻ, bây giờ ít mẹ còn tự tay làm bột mà thường mua sẵn ở ngoài về chỉ việc nặn bánh.

{keywords}

{keywords}

Việc tự nhào bột mất khá nhiều thời gian nên các bà nội trợ hiện đại thường chọn cách mua bột nhào sẵn ở chợ

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Nhiều mẹ chia sẻ, mặc dù gia đình ăn rất ít nhưng vẫn mua bột về làm bánh, chủ yếu để các con hiểu về một ngày lễ truyền thống của dân tộc.

{keywords}

Những đĩa bánh trắng truyền thống vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng

{keywords}

 

 

Mâm lễ cúng Tết Hàn thực đầy đủ và chuẩn nhất

Mâm lễ cúng Tết Hàn thực đầy đủ và chuẩn nhất

Vào ngày Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) các gia đình thường chuẩn bị mâm lễ cúng. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn chuẩn bị mâm cúng chuẩn và đầy đủ nhất.

Nguyễn Thảo