Chị gái sốc khi em trai yêu người đáng tuổi mẹ

Tôi không biết phải xử lý tình huống này như thế nào, mọi chuyện đã vượt xa cả tưởng tượng của tôi và sự việc đến nước này chắc chắn là sẽ gây ra sóng gió trong gia đình.

Tôi có một cậu em trai, trước giờ hai chị em tôi rất thân nhau, có chuyện gì em cũng hay tâm sự với tôi, có khó khăn gì cũng sẽ tìm chị để nhờ giúp đỡ, xin lời khuyên, có chuyện gì vui em cũng đều tìm tôi để chia sẻ.

Tôi rất vui và hạnh phúc vì được em trai mình tin tưởng như vậy. Nhiều nhà chị em như chó với mèo, trong khi chúng tôi từ bé luôn rủ rỉ với nhau. Mẹ cũng nói mẹ rất mừng vì đã nuôi dạy được hai đứa tôi biết yêu thương đùm bọc nhau dù bố tôi mất từ khi hai chị em còn nhỏ.

Tôi hiểu rõ tính em mình. Từ bé nó đã tỏ ra là chỉ bị thu hút bởi những người lớn tuổi hơn. Nó thích chơi với các anh lớn chứ không chơi với bạn cùng trang lứa, nó cũng chỉ bị thu hút bởi những "bà chị" hơn nó vài tuổi. Tôi vẫn thường trêu em là cẩn thận không sau này lại "lái máy bay bà già".

Nói thì nói vậy, nhưng tôi không phản đối em yêu người hơn tuổi, tôi tôn trọng quyết định của nó nên thường nó cũng chẳng giấu tôi điều gì. Có hồi nó còn yêu cả bạn của tôi, dù không thích, nhưng tôi không phản đối, rồi tự nó dứt.

Nhưng lần này, nó rủ tôi đi uống nước tiện nó giới thiệu người yêu luôn. Tôi sốc nặng khi nó đưa đến cho tôi gặp một bà cô già gần bằng mẹ chúng tôi ở nhà, chỉ khác là ăn mặc trẻ trung và gợi cảm hơn mẹ mà thôi.

Thật sự thì khi đi gặp "người yêu" nó, tôi đã không biết phải xưng hô với người phụ nữ ấy như thế nào, gọi "em" hay "bạn" hay "chị" đều thấy rất ngượng mồm, vậy mà em tôi nhìn người phụ nữ đó với ánh mắt yêu đương tha thiết. Nó với bà thím đấy xưng hô với nhau bằng cách gọi tên. Không phải kỳ thị đâu nhưng chênh lệch tuổi tác lớn như vậy, nhìn người đó ngồi với em tôi, rõ ràng là kinh khủng.

Tôi đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với em sau buổi gặp mặt đó. Tôi bảo nó trước giờ tôi chưa phản đối nó yêu ai, nhưng người này nhất định là không được, nó sẽ làm mẹ đau lòng lắm nếu mang "bạn gái" như thế về nhà. Nó lại bảo "có vậy mới cần gọi chị đi xem trước" và nó cần tôi giúp đỡ để nói chuyện với mẹ vì nó nghĩ nó "yêu và muốn cưới cô ấy làm vợ".

Tôi nghe còn xây xẩm mặt mày, mẹ tôi rồi sẽ ra sao nếu biết chuyện? Có phải tôi đã sai rồi khi dung túng từ bé cho em chuyện nó yêu người hơn tuổi? Tôi phải làm sao để can được em mình? Tôi không muốn nghĩ đến ngày nó lấy người phụ nữ đó làm vợ, chuyện con cái rồi biết phải làm sao khi cô ấy gần tuổi mẹ chúng tôi rồi, hơn em trai tôi đúng 25 tuổi lại từng có hôn nhân phức tạp?

Theo Dân Trí

Yêu người đáng tuổi mẹ mình, tôi có nên chia tay không?

Yêu người đáng tuổi mẹ mình, tôi có nên chia tay không?

Yêu một người đáng tuổi mẹ mình không hề dễ dàng. Gần đây, cô ấy khuyến khích tôi tìm một người tầm tuổi mình hơn và đề nghị chúng tôi chia tay.

tin nổi bật

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Chồng sốc nặng khi bắt gặp vợ có cử chỉ lạ với cô hàng xóm

Tôi muộn vợ, gần 40 tuổi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy qua công việc.

Chồng mở lời xin có con với em gái ruột của tôi

Một đêm, anh ôm tôi vào lòng rồi ra lời đề nghị khiến tôi thảng thốt lẫn rùng mình xót xa. Anh xin được có con với cô em gái ruột của tôi.