Chị lâm bệnh nặng gửi chồng cho em gái sống thoáng

Tôi nghe phong thanh chuyện chồng tôi có quan hệ lăng nhăng với em gái tôi… Khi kéo chồng quay về được một thời gian thì tôi phát hiện mình có bệnh.
Tôi đang đợi kết quả xét nghiệm vào ngày mai nhưng với những triệu chứng hiện tại thì có lẽ hành trình tôi phải đối diện sẽ rất dài và mệt mỏi.

Tôi không bao giờ nghĩ số phận có thể có nhiều trêu đùa với mình như vậy. Tôi và nhà tôi có tuổi kị nhau nên trước khi lấy nhau bị gia đình hai bên phản đối. Phải kiên nhẫn lắm chúng tôi mới thuyết phục được bố mẹ đồng ý. Đám cưới mừng mừng, tủi tủi đã diễn ra nhưng niềm vui mới chớm bắt đầu thì tôi nghe phong thanh chuyện chồng tôi có quan hệ lăng nhăng với em gái tôi… Khi kéo chồng quay về được một thời gian thì tôi phát hiện mình có bệnh.

Ảnh minh họa
Tôi lớn lên trong một gia đình công chức, bố làm trong quân đội, mẹ làm giáo viên. Bố mẹ tôi sinh được hai chị em, tôi là chị cả, dưới tôi là một em gái. Tuổi thơ của hai chị em tôi trải qua những rất êm ấm vì gia đình có điều kiện đầy đủ, bố mẹ lại thương yêu con cái, họ luôn coi con cái là tất cả của họ.

Sau này lớn lên em gái đi du học, tôi ở nhà học xong ngành kế toán và làm việc ở một công ty nhỏ. Có lẽ vì em tôi đi du học, tiếp xúc với văn hóa của những đất nước sống thoáng hơn nên yêu nói yêu, ghét nói ghét một cách rất rành mạch, rõ ràng.

Chính vì thế khi gặp anh rể trong lần ra mắt em gái đã thích anh rể. Thích rồi không chỉ giữ trong lòng, em còn tìm nhiều cách để chinh phục, tán tỉnh anh rể (mãi sau này khi đã trở thành vợ chồng, nghe phong thanh về mối quan hệ khác thường giữa chồng mình và em gái… rồi phát  hiện chuyện chồng có quan hệ với em gái. Tôi biết chuyện, nói với chồng thì anh mới thành thực nhận lỗi).

Khi chúng tôi lấy nhau phải rất khổ sở mới thuyết phục được cha mẹ . Thế nên khi có những trục trặc như thế tôi đã tự tìm cách an ủi mình để vượt qua. Có lẽ cũng biết được giới hạn của mình thế nên sau khi biết chuyện thì họ không còn qua lại với nhau nữa, chồng tôi biết chăm chút cho gia đình hơn.

Chỉ vài tháng sau, tôi thấy cơ thể mình có những mỏi mệt khác thường mới đi kiểm tra sức khỏe và làm những xét nghiệm phức tạp để tìm ra bệnh.

Nếu tôi có mệnh hệ gì… Tôi không muốn chồng mình phải sống trong tình trạng với một người vợ đau ốm, không con cái. Thế nên tôi muốn trao gửi chồng cho em gái. Cũng là cái cách để em nhận được tình yêu, sau những tổn thương em tự gây ra cho mình. Đó cũng là một cách tính ích kỉ, nhưng tôi không biết phải làm sao?

Em gái tôi đã 28 tuổi, nhưng nó rất ngốc. Nó yêu và đôi khi tỏ ra cố chấp. Còn chồng tôi, anh dễ tính và dễ bằng lòng. Tôi sắp xếp như vậy hi vọng sẽ ổn. Tôi cũng muốn nhắn nhủ với họ rằng, nếu một ngày tôi chẳng còn được ở trên đời, thì hai người tôi thương yêu nhất, cứ yêu thương nhau như cuộc đời phải và cần vậy.

Khương Xuân (Hải Phòng)

Bạn đọc muốn gửi tâm sự về chuyên mục “Chuyện chung, chuyện riêng” xin gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn (Ghi rõ tên, địa chỉ để chúng tôi tiện liên hệ).
 


tin nổi bật

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Gặp nạn trên đường hồi hương, thanh niên hiếu thảo cần giúp gấp 20 triệu đồng viện phí

Bôn ba đất khách nhưng không thể bám trụ, Ksor Hiếu (SN 1996) quyết định trở về Gia Lai làm thuê gần nhà. Đáng tiếc trên đường hồi hương, em gặp tai nạn nghiêm trọng.

Trao hơn 77 triệu đồng đến em Trần Thị Hồng Ánh bị ung thư xương

Số tiền 77.718.500 đồng, tấm lòng của bạn đọc đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến em Trần Thị Hồng Ánh mắc căn bệnh ung thư xương.

Tổng Giám đốc Sơn Hà Xanh: ‘Ai cũng xứng đáng được hưởng dụng cuộc sống xanh’

Ông Nguyễn Văn Thuận, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hà Xanh chia sẻ khi triển khai chương trình "Trao bồn nước - Kết yêu thương" nhằm tạo điều kiện tiếp cận và sử dụng các sản phẩm chứa nước chất lượng cho người dân hoàn cảnh khó khăn.

Hoa tháng Mười

Tháng 10 mùa thu khí trời se se, những cánh hoa càng làm cho tâm hồn tác giả xuyến xao...

Gặp nạn bất ngờ, người đàn ông khờ khạo không lo nổi tiền phẫu thuật

Gia đình vốn khó khăn, bản thân lại khù khờ nên khi gặp nạn, dù anh em ra sức giúp, anh Hồng vẫn chẳng đủ tiền để xoay sở viện phí.

Ông Nguyễn Văn Hoàng bị uốn ván được bạn đọc ủng hộ gần 50 triệu đồng

Sống cảnh đơn độc trong nhà trọ, làm nghề lượm ve chai mưu sinh, ông Nguyễn Văn Hoàng chẳng có ai cậy nhờ khi bị bệnh uốn ván nghiêm trọng. Nhờ bạn đọc giúp đỡ ông mới có tiền đóng viện phí.

Mua chung nhà nhưng bạn tôi tìm cách đứng tên một mình

Em đứng tên mua chung cư cùng một người bạn, hiện trong giai đoạn nộp hồ sơ làm sổ đỏ. Chúng em đã nộp hồ sơ lên văn phòng bán hàng của chủ đầu tư và đang chờ trả sổ.

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Hơn 30 năm chăm con tai nạn liệt giường, mẹ già gần 90 tuổi sức cùng lực kiệt

Một tai nạn giao thông nghiêm trọng từ ngày còn trẻ khiến ông Nguyễn Xuân Tình (59 tuổi) phải sống trong cảnh tàn tật suốt quãng đời còn lại.

Trao gần 46 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Dương Huỳnh Kim Tiền

Sau ca ghép gan, sức khỏe Kim Tiền cải thiện rõ rệt, con tăng cân, trắng trẻo hơn. Sự giúp đỡ của bạn đọc đã giúp gia đình con tạm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Con trai 8 tuổi bị ung thư hạch, cha nghỉ việc chẳng lo đủ tiền chữa bệnh

Con trai phát hiện mắc bệnh ung thư hạch khi mới 8 tuổi, thế nhưng anh Tú đã hoàn toàn hết khả năng lo liệu, bởi chính cha mẹ anh cũng đang mắc phải căn bệnh nan y.

Tiếp tục trao 15 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ bà Trần Thị Tích Nghĩa

Mới đây, con trai của bà Trần Thị Tích Nghĩa đã có mặt tại văn phòng Báo VietNamNet để nhận số tiền do bạn đọc ủng hộ cho mẹ của mình. Trước đó, kể kịp thời đóng viện phí cho bà, Báo VietNamNet đã chuyển đợt 1 hơn 27 triệu đồng vào tạm ứng viện phí.

Bé trai 1 tuổi cần được ghép gan cứu nguy tính mạng

Nỗi đau mất con gái chưa kịp nguôi ngoai, anh Tùng lại càng khổ sở khi chứng kiến con trai bệnh tật rơi vào nguy kịch.

Ông Mông Văn Long đã bình phục và xuất viện, xin ngừng nhận ủng hộ

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc VietNamNet, ông Mông Văn Long đã khỏe và khôi phục trí nhớ. Không có người thân lẫn nhà cửa, ông đã được chuyển đến một trung tâm bảo trợ xã hội.