'Chị Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An là đúng quy định'

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An khẳng định, việc chị Quỳnh Anh được Tỉnh ủy quy hoạch làm Phó Bí thư Tỉnh đoàn là đúng quy định.

Thời gian qua, người dân ở Nghệ An xôn xao việc chị Lê Thị Quỳnh Anh (SN 1995, chuyên viên Ban thanh Thiếu nhi trường học, Tỉnh đoàn) được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn khi mới công tác tại đây 15 tháng.

Nữ cán bộ này còn được giới thiệu đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khiến dư luận đặt câu hỏi về quy trình bổ nhiệm.

Sáng nay, quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Nguyễn Thị Thơm cho biết, việc chị  Quỳnh Anh được quy hoạch vào chức danh Phó bí thư Tỉnh đoàn là hoàn toàn đúng quy định.

Ngoài chị Quỳnh Anh, Tỉnh đoàn còn 15 cán bộ khác được Tỉnh ủy phê duyệt, quy hoạch chức danh Phó bí thư Tỉnh đoàn khóa 2022-2027.

{keywords}
Trụ sở Tỉnh đoàn Nghệ An

“Những đồng chí trong quy hoạch được cử đi học trình độ lý luận chính trị. Sau 2 năm, nếu chị Quỳnh Anh đạt tiêu chuẩn thì mới được bổ nhiệm làm Phó bí thư Tỉnh đoàn, chứ không phải cứ quy hoạch là được bổ nhiệm. Chức danh này yêu cầu cán bộ có 5 năm công tác Đoàn trở lên”, bà Thơm thông tin.

Theo quy định, độ tuổi để được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn phải năm sinh 1987 trở về sau. Ngoài ra còn có quy định ba độ tuổi để kế thừa, mỗi độ tuổi cách nhau 5 tuổi, như 1987, 1992, 1997.

Do độ tuổi sinh năm 1997 đang đi học đại học, chưa làm công chức nên Tỉnh đoàn quy hoạch độ tuổi 1995 (24 tuổi).

{keywords}
Bà Nguyễn Thị Thơm giải thích về quy định quy hoạch lãnh đạo tại Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Phạm Tâm

Trong 16 người được quy hoạch có người làm ở Thị đoàn, có người làm ở Đoàn trường ĐH Vinh, Huyện đoàn… Ngoài Quỳnh Anh còn 2 cán bộ nữa chưa được cử đi học lý luận chính trị.

Dư luận cho rằng, Quỳnh Anh được quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn và được cử đi học sớm vì có bố giữ chức vụ Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn Nghệ An Trần Linh cho biết, Quỳnh Anh được kết nạp Đảng năm 18 tuổi, tại Trường THPT chuyên ĐH Vinh, tốt nghiệp loại giỏi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Trong quá trình học ở trường ĐH, chị giữ chức vụ Bí thư Chi bộ học sinh - sinh viên, có nhiều kinh nghiệm trong công tác Đoàn.

“Năm 2017, sau khi ra trường, Quỳnh Anh vào làm ở Tỉnh đoàn thông qua thi công chức do Tỉnh ủy tổ chức. Trong hơn 1 năm công tác tại đây, Quỳnh Anh được đánh giá là người có năng lực, bắt kịp nhanh, nhiệt huyết với công việc”, ông Linh nói.

Trong diện quy hoạch Phó bí thư Tỉnh đoàn và được cử đi học cao cấp lý luận chính trị lần này, ngoài Quỳnh Anh còn có anh Lê Đức Sỹ (SN 1993).

Theo bà Thơm, anh Sỹ có hoàn cảnh gia đình bình thường, nhờ quá trình công tác tốt, nỗ lực phấn đấu nên được đưa vào diện quy hoạch. Không có chuyện cán bộ là con cháu lãnh đạo thì được ưu tiên.

Ông Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định, việc quy hoạch chức danh Phó bí thư Tỉnh đoàn đối với chị Quỳnh Anh là bình thường, không có sự phân biệt.

"Đặc thù của cán bộ Đoàn là phải trẻ, nếu quy hoạch muộn quá thì hết tuổi. Thậm chí đang là sinh viên mà triển vọng thì vẫn quy hoạch. Trường hợp chị Quỳnh Anh quy hoạch như vậy nhưng còn phải đào tạo, bồi dưỡng thêm, không phải là bổ nhiệm ngay", ông Hợp nói.

Phạm Tâm - Quốc Huy 

Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ việc để đi học tiến sĩ

Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ việc để đi học tiến sĩ

Chuyên viên Sở KH&ĐT Quảng Nam Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ việc không lương để đi học tiến sĩ tại Đà Nẵng.

tin nổi bật

Hòa Bình: Mưa lớn do bão số 2 làm 1 người chết, 1 người mất tích

Khi đi qua đoạn nước ngập cao, chảy xiết, vợ chồng chị Đinh Thị Nguyệt và anh Đinh Ngọc Hướng ở xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã bị lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy thi thể chị Nguyệt.

Mặc áo mưa chắp tay khấn vái trong đêm đại lễ Vu Lan

Khoảng trăm người đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) mặc áo mưa ngồi chắp tay hành lễ theo tiếng tụng kinh của sư thầy tối 14/7 Âm lịch.

Hàng chục nghìn con tôm hùm ở Phú Yên bị chết

Nhiều người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), điêu đứng khi chứng kiến hơn 29.200 tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, cùng trên 1.200 cá mú và chẽm bất ngờ chết.

Mỗi ngày trạm BOT An Sương - An Lạc có khoảng 1.600 xe bị lỗi thẻ ETC

Trong 2.000 xe không đủ điều kiện lưu thông vào làn thu phí tự động không dừng có đến khoảng 1.600 xe gặp một số lỗi thẻ ETC.

Nhân chứng kể phút tước dao nghi phạm đâm chết người phụ nữ ở Hàng Bài

Nghi phạm M.X.T. (40 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đâm liên tiếp vào người nạn nhân N.T.Q. (40 tuổi, ở quận Hoàng Mai) rồi dùng dao tự sát nhưng được người dân xung quanh ngăn cản.

Công an TP.HCM đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu

Theo Công an TP.HCM, căn cước công dân (CCCD) gắn chíp là giấy tờ pháp lý về cư trú, đầy đủ để đi làm các thủ tục hành chính mà không phải xin giấy xác nhận nào khác.

Địa phương đùn đẩy, 6,6 nghìn tỷ hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân vẫn rất chậm

Dù ngân sách Trung ương đã chuyển gần 6,6 nghìn tỷ đồng tiền dự kiến hỗ trợ thuê nhà cho công nhân các địa phương , nhưng gần 1 tháng qua các địa phương mới duyệt chi được hơn 1,2 nghìn tỷ đồng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thi thể nam giới bị trói chân nổi trên sông Hồng

Thi thể 1 người đàn ông được phát hiện trong trạng thái 2 chân bị trói, nổi trên sông Hồng ở Thái Bình.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Người phụ nữ bị sát hại trên phố Hàng Bài liên quan đến tình ái

Nguyên nhân sơ bộ được cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xác định có liên quan đến quan hệ tình cảm, ghen tuông.