Can canh MINI Electric Pacesetter anh 1

MINI Electric Pacesetter là chiếc xe an toàn (safety car) mới nhất được sử dụng trong giải đua Formula E World Championship. Mẫu xe này được tạo ra với sự hợp tác của MINI Design, BMW Motorsport, FIA và Formula E. Xe sẽ "chào sân" tại chặng đua thứ 4 của giải Formula E vào ngày 10/4.

Can canh MINI Electric Pacesetter anh 2

MINI Electric Pacesette được thiết kế dựa trên MINI Cooper SE, tuy nhiên phiên bản đặc biệt này có nhiều sửa đổi lấy cảm hứng từ thương hiệu John Cooper Works.

Can canh MINI Electric Pacesetter anh 3

Mâm xe là loại MINI JCW GP 18 inch với thiết kế 2 tone màu đen/cam nổi bật. Vòm bánh xe được mở rộng và bổ sung thêm bộ chia gió giúp cải thiện tính khí động học cho xe.

Can canh MINI Electric Pacesetter anh 4

Không khó để nhận ra chiếc xe an toàn này được gắn thêm cánh gió đuôi, chất liệu làm ra cánh gió này là carbon và sử dụng công nghệ in 3D.

Can canh MINI Electric Pacesetter anh 5

Là một chiếc xe điện nên MINI Electric Pacesette có thiết kế đuôi khá gọn gàng nhờ loại bỏ được ống xả. Bộ chia gió đuôi cũng được làm từ carbon tương tự cánh gió phía trên.

Can canh MINI Electric Pacesetter anh 6

Bước vào bên trong, dễ dàng nhận thấy các trang bị không cần thiết cho một chiếc xe an toàn đều bị tháo gỡ, màn hình giải trí trung tâm nay chỉ còn lại một miếng ốp carbon. MINI Electric Pacesette cũng được trang bị khung bảo vệ giúp hạn chế thiệt hại khi xảy ra va chạm.

Can canh MINI Electric Pacesetter anh 7

MINI Electric Pacesette có khối lượng 1.230 kg, nhẹ hơn khoảng 130 kg so với MINI Cooper SE thông thường. Khối động cơ vẫn được giữ nguyên, cho công suất 181 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 Nm.

Can canh MINI Electric Pacesetter anh 8

Để phù hợp với điều kiện vận hành khắc nghiệt trên đường đua, chiếc xe sử dụng những trang bị của xe đua Formula E như kẹp phanh 4 piston, hệ thống treo điều chỉnh 3 trục, bộ lốp cỡ 245/40 R18...

Theo Zing
Những siêu xe có kiểu mở cửa độc lạ nhất lịch sử

Những siêu xe có kiểu mở cửa độc lạ nhất lịch sử

Kiểu mở cửa độc đáo là một trong những thiết kế đặc trưng của nhiều mẫu siêu xe. Trong đó, có những cánh cửa mở cửa đã trở thành "huyền thoại" về độ độc lạ của mình.