Như thông tin chúng tôi đã đưa, vừa qua, “ông hoàng Youtube” Pewdiepie lại vướng phải một vụ lùm xùm mới liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Theo đó, Trong một buổi livestream game PlayerUnknown's Battlegrounds, Pewdiepie đã liên tục dùng nhiều từ lóng mang nghĩa miệt thị người da màu.

Với vị trí là một trong những Youtuber hàng đầu thế giới hiện nay, mọi lời nói và hành động của Pewdiepie đều bị săm soi rất kỹ. Chính vì lẽ đó, hành động không hiểu vô tình hay cố ý trên của anh đã vấp phải một làn sóng phản đối khá mạnh mẽ. Không chỉ bị “gạch đá” từ người hâm mộ, Pewdiepie còn phải đối mặt với nhiều thiệt hại về danh tiếng cũng như tiền bạc. Gần như ngay sau vụ việc trên, nhà phát hành game Firewatch đã tuyên bố gỡ bỏ tất cả các video liên quan đến trò chơi này (thông qua luật bảo vệ quyền tác giả DCMA) trên channel của Pewdiepie.

Trước tình hình như trên, những tưởng động thái của nhà phát hành game Firewatch sẽ được nhiều người ủng hộ. Nhưng nào ngờ, họ cũng đang nhận phải nhiều chỉ trích. Hầu hết các ý kiến phản đối đều cho rằng Campo Santo (NPH của Firewatch) đang “dậu đổ bìm leo”. Họ bị cáo buộc đã lợi dụng vụ lùm xùm của Pewdiepie để quảng cáo game cũng như kiếm lời từ các video trên channel của anh. Hậu quả của vụ tẩy chay là mức đánh giá của Firewatch trên Steam đã tụt dốc không phanh, từ 86% xuống 52%. Như vậy, chỉ vì một quyết định khá sai lầm, Campo Santo đã tự tay đẩy sản phẩm của mình tới một viễn cảnh không mấy sáng sủa.

Cập nhật về tình hình của vụ Pewdiepie, mới đây, Youtuber đến từ Thụy Điển đã đưa ra lời xin lỗi về hành động không đáng có của mình. Đoạn clip này có tên “My Response”, được Pewdiepie đăng tải lên Youtube vào đêm qua theo giờ Việt Nam.

“Đó là điều tôi đã nói ra trong lúc bực bội. Tôi đã cố tìm từ nào tồi tệ nhất trong từ điển của mình và cứ thế chợt hiện ra. Tôi sẽ không bào chưa cho sai lầm này, bởi vì chả có lý do chính đáng nào có thể giải thích được. Tôi thất vọng về bản thân mình, bởi vì có vẻ như tôi đã không học được nhiều điều qua những sự cố vừa qua. Và đó không phải là điều tôi muốn trốn tranh. Tôi là một thằng đần. Nhưng phân biệt chủng tộc không phải bản chất con người tôi… Tôi xin lỗi nếu đã làm tổn thương hay khiến mọi người phải thất vọng. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ không tái diễn trong tương lai. Vì những hâm mộ tôi, những bạn trẻ đang dõi theo tôi hàng ngày, tôi đương nhiên sẽ phải cải thiện bản thân mình…”, Pewdiepie chia sẻ.

Như vậy, không lâu sau khi vụ việc phân biệt chủng tộc bùng phát, Pewdiepie đã có những động thái để làm xoa dịu cộng đồng. Đây có lẽ là quyết định đúng đắn và cần thiết của ngôi sao người Thụy Điển. Sau bài học về vụ lùm xùm vào tháng 2, chắc chắn anh không muốn vụ việc lần này tiếp tục leo thang. Hình ảnh của Pewdiepie trong thời gian vừa qua đã bị sứt mẻ khá nhiều, cùng với đó là những khoản thiệt hại lên đến hàng triệu USD trong tài khoản. Nếu không có những động thái để cải thiện hình ảnh, Pewdiepie chắn chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quãng đường sắp tới.

Quãng đường từ một game thủ vô danh trở thành một streamer nổi tiếng đã khó, việc duy trì và tiếp tục giữ được sự nổi tiếng đó cũng là một công việc không hề đơn giản. Trong bối cảnh hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu bạn trẻ trên toàn thế giới đang mơ ước một ngày được nổi tiếng nhờ streaming, tuy nhiên chỉ có một số ít người có thể được coi là nổi tiếng và thành công. Thế mới biết, công việc này khắc nghiệt và khó khăn như thế nào.

Theo GameK