Smartwatch cũng giống như smartphone vậy, cả hai đều sử dụng pin Li-ion (hoặc Li-Po), đồng nghĩa với việc các smartwatch trên thị trường đều gặp vấn đề về thời lượng pin chưa tốt. Tuy nhiên một dự án của Sequent đã đem lại nhiều hy vọng cho một tương lai các smartwatch chạy bằng năng lượng động lực.

Smartwatch cùng tên của Sequent sẽ sử dụng một hệ thống pin tự sạc có khả năng sạc khi bạn chuyển động - rất giống trên những đồng hồ cơ tự động thông thường (nhưng qua một quá trình hoàn toàn khác). Chiếc Sequent sẽ ra mắt với các tính năng cơ bản đã có mặt trên các smartwatch khác như: cảm biến đo nhịp tim, bộ theo dõi hoạt động, GPS, Bluetooth, và hệ thống notification.

Tất nhiên, câu hỏi đặt ra xung quanh nguồn năng lượng động lực mới này là: liệu đồng hồ sẽ chạy được bao lâu khi không có hoặc có rất ít chuyển động? (Và sẽ mất bao lâu để sạc khi pin đã cạn sạch?) Nếu các nguồn năng lượng động lực học của đồng hồ đeo tay truyền thống thực sự là câu trả lời cho bài toán về pin smartwatch thì hẳn nó đã được các nhà sản xuất lớn đầu tư từ lâu. Nhưng dù sao Sequent cũng muốn thử vận may của mình.

Bạn có thể “hùn vốn” cho dự án phát triển Sequent trên Kickstarter bằng cách đặt hàng trước smartwatch này với giá 189 USD/chiếc. Công ty cho biết rằng đồng hồ sẽ được bán lẻ với giá 438 USD khi lên kệ trên thị trường, vậy nên nếu đặt mua ngay từ bây giờ bạn sẽ được giảm giá tương đối. Nhưng bạn đừng quên, mọi Kickstart đều không có gì đảm bảo, và bạn nên suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi quyết định ủng hộ Sequent, hay bất cứ công ty nào khác.

Theo GenK