Apple đang hợp tác với chính phủ Singapore để khuyến khích người dân di chuyển nhiều hơn và duy trì một lối sống lành mạnh hơn với Apple Watch, theo CNBC. Apple cho biết đây là lần đầu tiên một chương trình như vậy được triển khai trên thế giới. Trong chương trình này, chính phủ sẽ có các phần thưởng tài chính cho những người tham gia vào các hoạt động lành mạnh, tốt cho sức khoẻ.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng Lumi Health do Apple chia sẻ. Ảnh: Apple

Cụ thể, người dân Singapore sẽ cần có Apple Watch để tham gia. Chương trình được điều hành thông qua một ứng dụng iPhone có tên LumiHealth. Ứng dụng này sẽ được đưa lên App Store trong tháng 10 tới. Người dân sau đó có thể đăng kí tham gia để nhận khoản iền thưởng lên tới tối đa 280 USD cho các hoạt động như thiền định, đi bộ, bơi và duy trì chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Khi vắc xin cho COVID-19 được tung ra, ứng dụng này cũng có thể sẽ nhắc nhở và khuyến khích người dùng đi tiêm phòng.

Trong sự kiện rạng sáng ngày 16/9, Apple giới thiệu Apple Watch Series 6. Ảnh: Apple

Người tham gia cũng có thể đăng kí vào các trò chơi vận động hay thử thách thể dục, thể thao được các bác sĩ và chuyên gia luyện tập khởi xướng. Các nhiệm vụ sẽ được đưa ra dựa trên các yếu tố nhân khẩu học, ví dụ như tuổi tác, giới tính và cân nặng. Vì thế, những người “siêu thể thao” sẽ không cạnh tranh trực tiếp với những người chỉ vừa mới bắt đầu luyện tập để tạo sự công bằng và hứng thú.

Apple Watch SE, chiếc đồng hồ thông minh giá thấp Apple ra mắt để thế chỗ chiếc Series 3. Ảnh: Apple

Ở Mỹ, Apple cũng đang thực hiện các chiến dịch tương tự thông qua các hợp tác với các công ty bảo hiểm. Dù vậy, Apple chưa thực hiện hợp tác trực tiếp với chính phủ liên bang. Đây không phải lần đầu tiên Singapore triển khai các chiến dịch khuyến khích người dân luyện tập thể dục, thể thao. Vào tháng 8 năm ngoái, quốc đảo Đông Nam Á cũng hợp tác với Fitbit.

Trong vài năm trở lại đây, Apple dành nhiều đầu tư và sự quan tâm dành cho lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Ảnh: Apple

“Ngay cả khi tất cả chúng ta trên thế giới đều đang đối mặt với những thách thức từ COVID-19, chúng ta phải tiếp tục đầu tư cho tương lai của mình. Và không có khoản đầu tư nào tốt hơn đầu tư vào sức khoẻ cá nhân,” ông Heng Swee Keat, Phó Thủ tướng Singapore, chia sẻ. “Hợp tác này giữa Apple và Singapore sẽ giúp người dân Singapore sống khở mạnh hơn, và quan trọng không kém, nó đóng góp những thông tin quý giá để cải thiện sức khoẻ người dân trên toàn thế giới.”

Đây là lần đầu tiên một chiến dịch về sức khoẻ của Apple có đối tác là một quốc gia. Ảnh: Apple

Myoung Cha, người dẫn dắt chiến dịch tại Apple Health, nói Apple đã hợp tác với chính phủ Singapore để phát triển công nghệ mà họ thực sự nghĩ người dẫn Singapore sẽ sử dụng. “Nó được đồng thiết kế để khuyến khích những thói quen lành mạnh của người Singapore thông qua hình thức trò chơi hoá và sức mạnh của Apple Watch,” Cha nói với CNBC.

(Theo Saostar)

Apple Watch Series 6 ra mắt với tính năng đo oxy trong máu

Apple Watch Series 6 ra mắt với tính năng đo oxy trong máu

Apple bổ sung hàng loạt cảm biến mới trên Apple Watch Series 6 như đo nồng độ oxy trong máu, theo dõi giấc ngủ tốt hơn.