Sau những giờ phút thăng hoa trên sân khấu, họ lại tìm về tổ ấm bình yên của mình và chăm lo cho vợ con.

1. Danh hài Xuân Hinh

Sinh ra ở mảnh đất Kinh Bắc, Xuân Hinh, dù có đi xa, vẫn luôn nhớ về nơi chôn rau cắt rốn. Sau khi thành danh lập nghiệp, anh lại trở về quê nhà xây dựng tổ ấm của riêng mình. Toàn bộ khu nhà vườn mang đậm nét kiến trúc của vùng đồng bằng Bắc Bộ từ phần cửa gỗ lim đến những gian nhà trong.

{keywords}

Ngôi nhà của gia đình nghệ sĩ hài Xuân Hinh có năm gian. Toàn bộ được thiết kế theo lối đối xứng với khá nhiều gỗ quý.

{keywords}

Đây cũng chính là ngôi nhà thờ chung của dòng họ Bùi Xuân

{keywords}

Đồ đạc trong ngôi nhà cũng sử dụng chất liệu gỗ, theo lối truyền thống của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.

{keywords}

Cạnh gian thờ là gian tiếp khách - thiết kế đặc trưng của nhiều ngôi nhà đồng bằng Bắc Bộ

{keywords}

Bên ngoài căn nhà là khu vườn cây ăn quả và hồ cá

2. Danh hài Vượng Râu

Danh hài Vượng râu vốn xuất thân từ dân chèo rồi sau mới chuyển sang đóng thêm hài. Tuy nhiên, hài của anh cũng rất gần gũi, dân dã. Từ nhỏ đến lớp, anh say mê nghệ thuật truyền thống và “chung tình” theo đuổi những gì thuộc về văn hóa dân tộc. Khu nhà anh đang ở, vì vậy, cũng mang hồn dân tộc, đậm chất Bắc Bộ.

{keywords}

Khu nhà vườn của nam danh hài nằm trên mảnh đất rộng 1.000m2 ở huyện Thạch Thất, Hà Tây.

{keywords}

Anh mua mảnh đất này cách đây 10 năm. Sau khi chuyển về sinh sống, các cụ trong làng mới tiết lộ đất này xưa kia là đất cổ tự, thờ Thiền sư Từ Đạo Hạnh.

{keywords}

Xây dựng từ năm 2012 đến nay mới chỉ xong phần gian chính nhưng chi phí đã lên đến 10 tỷ đồng

{keywords}

Cuối tuần, anh thường đưa vợ và hai con về đây nghỉ ngơi. Anh muốn cho con có không gian thoáng đãng cũng như hiểu thêm về văn hóa truyền thống Bắc Bộ

{keywords}

Ngôi nhà 5 gian được dựng nguyên mẫu theo lối kiến trúc cổ của quan nghè Nguyễn Quý Tân, do các nghệ nhân Hải Dương thực hiện.

3. Danh hài Giang Còi

Diễn viên hài Giang Còi nổi tiếng với những vai diễn anh nông dân gây cười trên Gặp nhau cuối tuần. Ngoài đời, anh cũng giản dị như vậy khi ngày ngày vẫn thả cá, nuôi gà, hái rau,..tại ngay chính căn nhà mình ở ngoại thành Hà Nội.

Mảnh đất 10.000m2 mà gia đình Giang Còi đang ở được anh mua từ năm 1994 với giá 27 triệu. Thời đó, anh chưa biết làm gì nên cho người dân xung quanh mượn để trồng cây. Đến tận năm 2001, anh mới cùng gia đình quyết định về quê xây nhà sinh sống để cho con có không gian rộng rãi mà đảm bảo an ninh. Nhiều người khi đó nói anh 'dở hơi' khi đang yên đang lành bỏ phố về quê. Thế nhưng, sau nhiều năm, cả nhà đang rất hạnh phúc với quyết định của mình.

{keywords}

Giang Còi mê chim từ thời xưa. Sau khi chuyển về đây, có nhiều đất nên thú vui đó được thỏa sức tung hoành. Trong vườn nhà anh nuôi khoảng 50 con chim bồ câu

{keywords}

Hàng ngày, anh cũng dành chút thời gian huấn luyện những chú chó trong nhà

{keywords}

Lối ra vườn được trồng hàng cây gỗ hai bên tạo bóng mát

{keywords}

Một góc ao thả cá

{keywords}

Vườn bưởi Diễn trong vườn nhà Giang Còi

Theo Khám phá