Monkey D. Dragon đứng đầu quân cách mạng là kẻ bí ẩn nhất trong One Piece. Ông được mệnh danh là "Người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới", ta hãy cùng nghiên cứu những điều thú vị về nhân vật vô cùng bí ẩn này nhé.

Nhà cách mạng Dragon là cha của hải tặc Luffy và là con trai của phó đô đốc Hải quân Garp.

Monkey D. Dragon chính là con trai của phó đô đốc hải quân nổi tiếng Monkey D. Garp và là cha của cậu bé mũ rơm Monkey D. Luffy. Ngay từ nhỏ, Dragon được Garp nuôi dạy rất nghiêm túc với mong muốn ông trở thành một lính hải quân chính nghĩa. Vào năm 14 tuổi, Dragon chính thức gia nhập hàng ngũ Hải Quân dưới trướng cha mình. Trong vòng 3 năm ngắn ngủi, khi chỉ mới 17 tuổi, ông đã được thăng làm Đại tá và sau đó là gia nhập đội đặc nhiệm của chính phủ với cấp hàm ngang với phó đô đốc của hải quân.

21 tuổi, Dragon nhận một nhiệm vụ vô cùng quan trọng là thâm nhập, phá hủy thế giới ngầm, giết chết hết những tên đầu sỏ theo lệnh của chính quyền thế giới. Trong quá trình làm nội gián, Dragon đã nảy sinh tình cảm với con gái ông trùm thế giới ngầm nên ông không thể xuống tay với người mình yêu, hai người đã cùng nhau đi trốn tại 1 hòn đảo trên đại hải trình. Sau 10 năm bị thế giới ngầm và chính quyền thế giới truy nã gắt gao, Dragon xuất hiện lại với hình xăm trên mặt, bắt đầu tập hợp mọi người làm cách mạng theo lý tưởng của ông. Cho đến nay, vợ Dragon đến nay vẫn là một điều bí ẩn.

Hình xăm bí ẩn trên mặt “Tội phạm nguy hiểm nhất thế giới” - Monkey D. Dragon.

Và mặc dù Luffy là con trai của Dragon, nhưng vì một lý do nào đó mà họ không sống cùng nhau từ khi Luffy còn nhỏ (Luffy được ông nội Garp nuôi dạy). Dragon cũng không hề tiết lộ cho Luffy biết về mối quan hệ cha con khi gặp lại con trai mình.

Trái ngược với các thành viên khác trong gia đình, "Nhà cách mạng" Dragon thường xuất hiện với sự lạnh lùng, nguy hiểm, ông mặc một cái áo choàng (áo khoác đi đường) dài màu xanh lá cây và lần gần đây nhất ông mặc loại quần áo của một nhà cách mạng (màu xám) với nụ cười bí ẩn trên môi.

 

Sức mạnh của Daragon hiện nay vẫn luôn là mối nghi vấn lớn của đông đảo cộng đồng fan One Piece. Chỉ biết mỗi lần xuất hiện của Dragon đều có liên quan ít nhiều tới những cơn bão. Ví dụ như khi khi ông xuất hiện ở Logue Town cứu Luffy, tại nơi hành hình của Vua hải tặc huyền thoại Gol D.Roger hay tại Goa Kingdom.

Có người cho rằng, Dragon không hề ăn trái ác quỷ nào cả mà là do ông sở hữu Haki Bá Vương cực mạnh. Cũng có những suy đoán Dragon đang sở hữu một trái ác quỷ hệ Logia liên quan đến thời tiết giống như tuyết đã ngừng rơi khi ACE xuất hiện ở đảo quê nhà của Chopper. Nhưng theo nhiều fan, Dragon mang trong người sức mạnh của rồng, ông đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại Rồng. Bên cạnh đó cũng có một vài ý kiến vui lại nói ông đã ăn trái All All Nomi.

Liệu có phải Dragon mang trong người sức mạnh của rồng.

Không biết thực hư thế nào, nhưng khi so sánh với những kẻ mạnh nhất hiện nay, như các Admiral, Shichibukai, Yonkou hay thấp hơn là các Supernovas và các hải tặc nổi tiếng ở Tân thê giới thì ta có thể khẳng định một điểu chắc chăn rắng Daragon có một sức mạnh không hề tầm thường. Ít nhất thì dưới trướng của Dragon là Kuma và Ivan thì sức mạnh phải của Dragon chắc chắn cao hơn Shichibukai.

Đồng đội của Dragon là Kuma và Ivan.

Điểm qua những lần xuất hiện của Dragon

- Lần đầu tiên cách đây 22 năm, Dragon đã chứng kiến cái chết của vua hải tặc nổi tiếng Gol D. Roger (lúc đó ông vẫn chưa có hình xăm ở trên mặt).

- Lần hai cách đây 10 năm, lúc đó Dragon đến Vương quốc Goa và đã cứu Sabo (người anh em kết nghĩa của Luffy Mũ rơm và Hỏa quyền Ace).

- Lần ba cách đây 6 năm, khi Vua illusia, Thalassa Lucas nói rằng Dragon giống như một "thorn in the flesh" và rất nguy hiểm.

- Lần tư cách đây 2 năm, ông xuất hiện ở Loguetown và cứu Luffy thoát khỏi sự truy đuổi của Smoker.

- Lần năm, ông xuất hiện 1 lần nữa ở trong Baltigo (chủ sở chính của quân đội cách mạng).

 

Theo Trí Thức Trẻ