Còn nhớ ở mùa bóng PES 2016, [ST] Quân Bi là một thế lực đáng sợ không chỉ ở riêng cộng đồng PES Hà Nội mà còn là một “ông lớn” của làng PES Việt Nam. Bản thân Quân Bi cũng đã có rất nhiều những thành tích đáng nể ở mùa bóng 2016. Bất bại tại tất cả các trận showmatch, Quân Bi còn có được cho riêng mình 1 chức vô địch PES League Hà Nội, vô địch Sony GameZone, á quân PES League Việt Nam PES 2016 và giải ba Thailand Tournament trên nước bạn.

Quân Bi (bên trái) cùng người đàn anh Quang Barca với chức vô địch PES Team Challenge Cup 2016.

Thế nhưng trải qua hai giải đấu lớn của PES 2017 tính đến thời điểm hiện tại, Quân Bi đều chưa có được cho mình bất cứ một danh hiệu nào và đều bị loại bởi những đối thủ được đánh giá yếu hơn. Tại Sony Show, thất bại trước Nicolas của GameTV ở bán kết. Tại PES Random Cup 2016, để thua chóng vánh Hiếu Lô trong loạt trận BO3 từ vòng 1/32. Có lẽ PES 2017 này sẽ là một mùa bóng vô cùng khó khăn dành cho Quân Bi.

Một cái tên khác là [AOA] Hoàng Yolo, giải nhất Sony Matic Cup 2016 và chức vô địch Bóng Đá Fan Cup 2016 vô tiền khoáng hậu khi đánh bại cả Quân Bi lẫn Quang Barca để bước lên đỉnh vinh quang ở mùa bóng PES 2016. Thì nay, thất bại cũng bởi Nicolas ở Sony Show Hà Nội, rồi bị chính Quang Barca phục hận tại Bán kết PES Random Cup 2016. Lên ngôi chớp nhoáng rồi ngay lập tức hạ màn, chắc chắn con át chủ bài của AOA không muốn bản thân mình kéo dài chuỗi phong độ khủng hoảng này. Có lẽ trong thời gian tới Hoàng Yolo sẽ cần luyện tập PES 2017 nhiều hơn nữa để sớm trở lại vị trí độc tôn của mình tại các giải đấu.

Hoàng Yolo (tay 2) trong trận bán kết với Quang Barca.

PES Random Cup 2016 vừa qua do PESTV tổ chức, một giải đấu chính thức đầu tiên khởi động mùa bóng PES 2017, người ta đã được chứng kiến hàng loạt những bất ngờ làm chấn động cả cộng đồng. Huyền thoại Sweet trở lại sau 3 năm “gác tay cầm” và chưa hề trải qua PES 2016 đã xuất sắc đánh bại một trong những cao thủ của mùa bóng này – game thủ Skyboss.

Với Hiếu Lô, không hề có một thành tích đáng chú ý nào tại PES 2016, chỉ được đánh giá ở trình độ tầm trung trong giới game thủ chuyên nghiệp của cộng đồng PES. Nhưng hết Quân Bi, Kiên Trần và Sweet đều phải nhận kết cục thất bại khi đối đầu với Hiếu Lô tại giải. Nếu may mắn hơn một chút trong trận chung kết với Quang Barca thì có lẽ Hiếu Lô đã là người lên ngôi vô địch.

Game thủ Hiếu Lô (đeo kính) là một hiện tượng của PES 2017.

Mới chỉ là giai đoạn đầu của PES 2017, cộng đồng PES đã không ít lần phải sôi sục khi những “lão làng”, những siêu sao ngự trị PES 2016 liên tiếp phải nhận thất bại trước những game thủ ít tiếng tăm hơn. Có lẽ trong thời gian tới đây, khi PESTV vẫn tiếp tục tổ chức thêm những giải đấu cho mùa bóng 2017, chắc chắn các khán giả hâm mộ bộ môn PES sẽ còn nhiều cơ hội để chứng kiến thêm nhiều bất ngờ nữa. Một mùa bóng sôi động sẽ lại bắt đầu.