Chơi trò oẳn tù tì em nhỏ bị đâm thủng ruột

Các cô điều dưỡng kêu đóng 5 triệu tạm ứng viện phí nhưng em không có tiền để em về đi vay em sẽ đóng sau. Em về nhờ dì vay cho được 1 triệu và một người cho 500 ngàn...

 - “Các cô điều dưỡng kêu đóng 5 triệu tạm ứng viện phí nhưng em không có tiền. Em nhờ dì đi vay mãi mới được 1 triệu và có một người cho 500 ngàn, đành nói với các cô điều dưỡng cho em nợ, chứ giờ em trai em nguy kịch lắm rồi…”, em Ngô Thị Thúy, chị gái của Toàn đau khổ nói.

Bị đâm chỉ vì chơi oẳn tù tì thắng

“Ca này khó khăn lắm, em xem giúp cho bệnh nhân vì bé không có bảo hiểm y tế. Chị kêu đóng 5 triệu tiền tạm ứng viện phí nó về vay mượn đâu đóng được một triệu còn xin khất lại. Hoàn cảnh gia đình bố mẹ mất sớm mấy chị em tự lo cho nhau. Gặp lúc xui rủi chẳng ai có tiền”, chị điều dưỡng nói.

Đó là hoàn cảnh của bé Nguyễn Văn Toàn (ở trọ tại 148/7/2/22 đường Tôn Đản, P8, Q4, TP.HCM) bị vết thương thấu bụng thủng hổng tràng do dao đâm.

{keywords}
Bé Toàn bị đâm thủng ruột hiện đang chờ tiền phẫu thuật

Theo người nhà kể, ngày 8/9, bé Nguyễn Văn Toàn chơi oẳn tù tì với một em nhỏ hơn 3 tuổi, ai thua thì bị ký vào đầu. Cuộc chơi chưa được bao lâu, cậu bé kia bị thua và bị ký vào đầu tức quá nên rút một con dao mất cán, cán được quấn bằng băng keo trong túi ra đâm vào Toàn.

Mặc dù Toàn nhìn thấy đã né tránh nhưng vẫn bị đâm thấu bụng thủng hổng tràng phải nhập viện cấp cứu. Theo Toàn kể, lúc đó đường vắng không có ai em phải chạy ra ngoài đường kêu cứu và được mọi người đưa tới Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM cấp cứu. Dù đã nhập viện cả tuần nhưng chị em cũng chỉ kiếm được 1 triệu đồng đóng tạm ứng viện phí cho Toàn.

Cha mẹ mất, chị không có tiền nộp viện phí cho em

Bé Toàn mồ côi cha từ khi em mới 1 tuổi, bốn năm sau mẹ em cũng bỏ lại 4 chị em và ra đi mãi mãi. Bốn chị em lúc đó chia ra ở với nội và ngoại. Sau mấy năm nội mất bốn chị em lại trở về sống cùng nhau.

Cuộc sống khó khăn sống cảnh thuê trọ nên chị kiếm được việc làm nuôi em. Chị lớn đi phụ bán quán cà phê lương tháng 1,8 triệu đồng nhưng vừa đổi qua quán mới được 2 ngày thì em bị nạn đành nghỉ việc. 

Chị gái thứ hai lấy chồng được một năm thì ly dị, một mình nuôi đứa con hơn một tuổi và đang mang bầu đứa thứ hai về nương tựa ngoại. Cô chị thứ 3 phụ bán cho quán bún mỗi ngày được mấy chục ngàn đồng, từ hôm em bị nạn cũng vào viện chăm em.

Cuộc sống của các em đã khó, hai bên nội ngoại ai cũng khó khăn không giúp gì được. Khi em Toàn bị nạn, mấy chị em nhờ dì vay cho được 1 triệu đồng đóng viện phí.

Chia sẻ với chúng tôi, em Ngô Thị Thúy nói: “Chúng em mồ côi cha mẹ, cuộc sống khó khăn nên làm tới đâu hết tới đó. Chúng em không có tiền để mua bảo hiểm y tế cho em Toàn, giờ em phải nhập viện mới thấy tốn kém. Chúng em được người ta cho ở nhờ không mất tiền chứ nếu chúng em phải thuê nhà để ở nữa thì còn khó khăn hơn nhiều”.

Hiện tại, công việc bấp bênh, lương không được bao nhiêu, Thúy lại vừa nghỉ chỗ làm cũ bị người ngoài bắt nạt, coi thường, chuyển sang chỗ mới chưa được vài ngày đã phải nghỉ tiếp bởi em gặp nạn. Các chị em còn lại ai cũng khổ sở, vất vả, sống nương tựa vào nhau đã khó khăn, nay lại gặp phải tai nạn xui rủi, cả nhà không biết trông vào đâu. Gia đình người đâm Toàn cũng nghèo, sợ phải đền nên trốn mất. Ngay lúc này, Toàn đang rất cần bạn đọc có tấm lòng hảo tấm giúp đỡ.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể đóng tiền tạm ứng viện phí cho bé Nguyễn Văn Toàn Khoa Ngoại Tổng hợp tại Phòng tài chính kế toán hoặc Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo tại BV Nhi Đồng 2, TP.HCM hoặc gửi em Ngô Thị Thúy (chị của Toàn) ở trọ tại địa chỉ 148/7/2/22 đường Tôn Đản, P8, quận 4, TP.HCM

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.232 (bé Nguyễn Văn Toàn ở TP HCM)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

tin nổi bật

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.

Bé Trường Phát được ủng hộ hơn 76 triệu đồng

Bé Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg, đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ Trường Phát số tiền hơn 76 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.

Khánh thành “ngôi nhà cuối đời” cho gia đình cựu binh nghèo ở Hải Dương

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiên (67 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo VietNamNet, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương xây tặng ngôi nhà khang trang.

Cụ ông bị tiểu đường biến chứng suy thận, vợ còng lưng xin giúp chi phí chữa bệnh

Ngồi trên giường bệnh, ông Lê Văn Cọp thừ người, để mặc cho bà Quí săn sóc. Trận ốm nặng này, ông đã tiêu tốn tới 20 triệu đồng, khiến người vợ lưng còng của ông phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi mới có được.

Anh Vũ Văn Thụy bị bỏng điện đang dần hồi phục

Nhờ sự tận tình cứu chữa của các y bác sĩ, sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, anh Vũ Văn Thuỵ đã hồi phục sau tai nạn kinh hoàng, hiện vừa được chuyển lên Khoa Phục hồi chức năng.

Gặp nạn trên đường đi hái sim: Mẹ tử vong, con nhập viện cần giúp đỡ

Trên đường đi hái sim về bán, mẹ con chị Thương bất ngờ gặp tai nạn. Cú tông xe đã chấm dứt số phận của người đàn bà bất hạnh, còn con gái phải nhập viện cấp cứu. Người cha ốm yếu khóc nghẹn trước hoàn cảnh cơ cực của gia đình.

Bà Trịnh Thị Liên bị ung thư vòm mũi được bạn đọc ủng hộ

Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Báo VietNamNet, bà Trịnh Thị Liên (SN 1968 ở Thanh Hóa) mắc bệnh ung thư vòm mũi có thêm điều kiện tiếp tục chữa bệnh.