Chớm lạnh, lẩu ly hải sản giá 13.000 đồng lên cơn sốt

Những ngày gần đây, giới trẻ đang phát cuồng với trào lưu lẩu ly tràn ngập hải sản với giá lại siêu rẻ, chỉ từ 13.000 - 40.000 đồng. Món ăn này đang tạo nên cơn sốt khi thời tiết chớm lạnh.

Nếu như tại các hàng quán, chúng ta thường thấy ăn lẩu truyền thống sử dụng nồi và bếp đun, có giá dao động từ 100.000-300.000 đồng/suất, thậm chí lên tới cả triệu đồng cho mỗi nồi lẩu vài người ăn thì gần đây, thay vì ăn lẩu theo cách truyền thống, trên thị trường xuất hiện trào lưu lẩu cốc (lẩu ly) gọn nhẹ, lạ mắt.

Trong mỗi chiếc ly sẽ có đủ tôm, chả cá, xúc xích, chả bò, xíu mại,... Khi khách có nhu cầu, chủ hàng sẽ chan thêm nước dùng lẩu vào mỗi ly. Khách có thể mua ăn tại chỗ hoặc mua về tự pha với nước sốt chua cay có sẵn. Đây cũng là lý do lẩu ly đang tạo ra trào lưu mới khiến giới trẻ phát cuồng.

{keywords}
Lẩu ly đang tạo ra cơn sốt những ngày gần đây

Trên “chợ mạng”, lẩu ly đang là mặt hàng đắt như tôm tươi, đặc biệt khi thời tiết chuyển lạnh. Theo đó, mỗi cốc lẩu được quảng cáo bao gồm: tôm, chả cá, xúc xích, chả bò, xíu mại,... có giá khá rẻ, chỉ khoảng 13.000-20.000 đồng/cốc.

Chị Võ Thu Liên - một đầu mối đổ sỉ lẩu ly ở Bắc Ninh - cho biết, chị mới bán món lẩu này được gần hai tháng. Đây là món ăn đường phố quen thuộc ở Thái Lan và được bán phổ biến tại TP.HCM.

Theo chị Liên, mỗi cốc dao động khoảng 0,75-1lít, chị bán phần nhân lẩu theo cân hoặc theo set kèm với nước cốt lẩu. Trong đó, có 18 loại nhân các loại như: chả cá hải sản, tôm viên cốm, sò điệp, cua bi, chả bò viên, sủi cảo, xíu mại,... và 3 loại nước lẩu là nước chua cay của Thái Lan, nước lẩu sữa Đài Loan và nước lẩu cay Hàn Quốc.

{keywords}
Loại lẩu này có giá siêu rẻ

Phần nhân lẩu có giá dao động từ 50.000-110.000 đồng/kg tùy loại, chị bán sỉ từ 20kg trộn lẫn các loại nhân, mỗi lần khách sỉ lấy 30-50kg để tủ đông bán dần. Còn bán theo set, tùy theo yêu cầu khách đặt chị sẽ trộn sẵn phần nhân lẩu, sỉ từ 30 set có giá từ 13.000-20.000 đồng/set tùy loại. Tính ra mỗi ngày chị Liên bán lên đến hàng tạ nhân lẩu các loại.

“Tôi chuyên đổ sỉ cho các quán trà sữa, trà chanh, lẩu nướng, quán bán đồ ăn vặt cho học sinh, sinh viên ở các tỉnh. Do ăn bằng cốc dùng một lần rất nhỏ gọn, tiện lợi lại khá mới lạ hàng này đặc biệt hút khách hàng miền Bắc mua ăn” chị nói.

Cũng mới bán lẩu cốc được gần 1 tháng nay, chị Bùi Thị Định ở Mỹ Đức (Hà Nội) thừa nhận, đa phần mọi người tò mò muốn biết ăn lẩu bằng cốc khác gì so với ăn lẩu thông thường ngoài hàng quán. Thêm nữa, do giá cả phải chăng nên món lẩu này vô cùng đắt khách. Mỗi ngày chị bán tới 500-600 cốc lẩu các loại.

Chị Định chia sẻ, ăn lẩu quan trọng nhất là nước dùng, vì vậy để làm được món này đúng chuẩn hương vị chua cay, chị phải đi học công thức làm ở Thái Lan. Phần nhân lẩu chị cũng nhập từ Thái Lan về rồi chia đóng thành từng cốc, gồm có: tôm, xúc xích, chả cá, đậu hũ,... còn rau, bún, mì ăn kèm khách sẽ tự cho thêm theo sở thích.

{keywords}
Món lẩu này được các bạn giới trẻ đặc biệt yêu thích

“Tôi bán sỉ từ 30 cốc với giá 18.000 đồng/cốc, bán lẻ có giá 35.000 đồng/cốc. Nếu khách ăn thêm nhân lẩu sẽ tính thêm 5.000 đồng/viên tùy loại”, chị cho hay. Do giá cả phải chăng lại khá mới mẻ nên món lẩu cốc rất hút khách, đặc biệt là giới trẻ.

Tương tự, anh Trần Văn Công - chủ một cửa hàng lẩu ở Giáp Nhất (Thanh Xuân, Hà Nội), chia sẻ, gần đây, lẩu cốc mới xuất hiện ở phía Bắc song phải đến khi thời tiết chuyển lạnh, món lẩu này mới “lên ngôi”. Với giá chỉ 40.000 đồng/cốc lại đa dạng các loại nhân lẩu tha hồ lựa chọn nên món này thu hút nhiều bạn trẻ thưởng thức.

Do có giá khá rẻ nên gần đây, Nguyễn Bích Hạnh - sinh viên một trường đại học ở Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội), thường đi ăn lẩu cốc vào cuối tuần.

Hạnh chia sẻ: “Với giá chỉ bằng 1/5 so với ăn các loại lẩu thường, chúng em đã được một bữa lẩu ăn thỏa thích, không phải mong ước sang tận Thái Lan để thưởng thức món lẩu chua cay đường phố này nữa”.

Theo Hạnh, món lẩu cốc ăn rất tiện lại siêu nhanh, không cần chế biến hay chuẩn bị cầu kỳ, thậm chí có thể mua mang đi ăn hoặc mang về tùy thích.

Nhật Thanh

tin nổi bật

Sen Tịnh Đế trắng siêu hiếm, bằng lăng 'khổng lồ' độc nhất Bình Thuận

Hai búp sen Tịnh Đế trắng siêu hiếm vừa được phát hiện ở Nghệ An. Cây bằng lăng 'khổng lồ' như quả cầu tím ở Bình Thuận khiến nhiều người ngỡ ngàng, thích thú.

Cá sủ vàng ở Việt Nam được cả thế giới săn lùng

Cá sủ vàng còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá đường… Đây là cá biển vô cùng quý hiếm ở Việt Nam, xếp vào hàng những loại đắt đỏ nhất thế giới.

Dubai tiến mạnh vào metaverse

Mới đây, Dubai đã trở thành mảnh đất đầu tiên trên thế giới thiết lập một cơ quan chính quyền trên metaverse.

Những bộ bàn ghế gỗ nghìn năm tuổi giá tiền tỷ, đại gia mới dám tậu

Những bộ bàn ghế "khủng" có giá tiền tỷ, được chế tác từ các loại gỗ hiếm độ tuổi nghìn năm, đang trưng bày tại triển lãm ở Đà Nẵng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Làng biển giàu nhất miền Trung nhờ nghề săn "thủy quái" đại dương

Qua thời "nhà tranh vách đất", giờ đây, làng Thiện Chánh (phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) nhà cao tầng mọc lên như nấm, hàng quán sầm uất… Tất cả nhờ nghề câu cá ngừ đại dương.

Giá dầu trên đỉnh, nguy cơ tăng tiếp

Giá dầu giằng co quanh ngưỡng 110 USD/thùng. Nhu cầu tăng và nguồn cung vẫn eo hẹp nhưng giá dầu không tăng mạnh do triển vọng phục hồi không mấy khả quan của kinh tế Trung Quốc và nguy cơ rơi vào suy thoái của kinh tế Mỹ.

‘Khách sạn nổi’ trên sông Sài Gòn lênh đênh sang Triều Tiên: Hình ảnh hiện tại đáng buồn

Khách sạn xa xỉ nhưng luôn kín khách này chính là địa điểm thu hút hàng loạt du khách nước ngoài, các vị lãnh đạo quốc tế và biến khu vực này trở thành điểm vui chơi giải trí bậc nhất Sài Gòn.

iPhone 12 giảm kỷ lục, về mức thấp nhất từ trước đến nay

iPhone 12 đang được các đại lý chào bán với mức giá 16,2 triệu đồng cho phiên bản 64 GB và 17,7 triệu đồng cho phiên bản 128 GB.

Gia vị xuất sắc trong bếp Việt: Khách Tây tấm tắc ngợi khen "hàng Việt Nam là ngon nhất"

Người Trung Quốc rỉ tai nhau rằng, đến Việt Nam thì nhất định phải thưởng thức nước mắm.

Trồng duy nhất trên 1 quả núi ở Sơn La, loại mận ‘cherry Việt Nam' siêu đắt khách

Mận Pu Nhi quả nhỏ, khi chín có màu đỏ thẫm, róc hạt, ăn giòn ngọt... Loại mận đặc sản Sơn La này được ví như “cherry Việt Nam”, giá cao ngất ngưởng vẫn siêu đắt khách.

Sầu riêng Musang King, mít ruột đỏ giá tiền triệu vẫn đắt hàng

Sầu riêng Musang King được trồng tại Việt Nam có giá tới gần 3 triệu/quả mà nhiều khi không có hàng để bán. Một trái mít ruột đỏ trồng tại nước ta cũng có giá tới cả triệu đồng.

AkzoNobel Việt Nam - chủ động thích ứng với thế giới bất định

“Chiến lược phát triển bền vững mà AkzoNobel theo đuổi không chỉ là câu chuyện trường tồn với thời gian mà rộng hơn, là những tính toán để không gây hại đến môi sinh, giảm thiểu phát thải lẫn chi phí…”

"Đệ nhất tửu giữa rừng già" - loại rượu vạn người mê chảy ra từ ngọn cây

Cây mới lấy lần đầu, mỗi ngày sẽ chảy ra từ 10 - 15 lít rượu Đoák.

Chào lương 5.000 USD, thưởng Tết thêm 6 tháng, lập trình viên vẫn từ chối

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM trả lương "khủng" cùng hàng loạt chế độ ưu đãi VIP nhưng vẫn không thể tuyển dụng được kỹ sư công nghệ có kinh nghiệm trong các lĩnh vực lập trình, thiết kế...

Hà Nội "phố cũng như sông", dịch vụ chở người bằng xe bò kiếm bộn tiền

Di chuyển từ trong thôn đi ra, bà Lan choáng váng khi thấy trước mặt là một biển nước mênh mông. Bà buộc phải thuê xe ba gác chở mình qua đoạn ngập với giá 30.000 đồng