Chồng bắt vợ gánh nợ 600 triệu mới nhường quyền nuôi cả 2 con

Chán ngán vợ và cuộc sống hôn nhân hiện tại, Hoàng cất công tìm hiểu về vợ cũ thì được phen hốt hoảng.

Phụ nữ là phái yếu, nói về phụ nữ là nói đến những gì mềm mại và dịu dàng nhất. Thế nhưng trong những hoàn cảnh khó khăn, họ lại mạnh mẽ và bản lĩnh hơn bao giờ hết để bảo vệ người mình yêu thương.

Thúy (36 tuổi) chia sẻ cô ly hôn cách đây 3 năm vì chồng ngoại tình, về nhà đòi bỏ vợ bằng được. "Khi ấy con tôi một đứa 2 tuổi, một đứa 4 tuổi. Sinh khá dày nên tôi mất nhiều thời gian chăm sóc con cái, vun vén nhà cửa. Không còn nhiều thời gian dành cho công việc, thành ra thu nhập không cao", Thúy nói.

Phát hiện chồng ngoại tình, Thúy vẫn muốn cho Hoàng - chồng cô 1 cơ hội nhưng chính anh không cần điều đó. Cực chẳng đã Thúy đành ký vào lá đơn ly hôn chồng đưa. Những năm kết hôn họ chẳng có tài sản gì đáng kể, thậm chí Hoàng còn mắc nợ 600 triệu do vay giúp anh trai làm ăn nhưng cuối cùng lại bị thua lỗ.

{keywords}
 

Suốt thời gian Hoàng nợ nần, cuộc sống vợ chồng Thúy gặp nhiều khó khăn vì lương của Hoàng phải dành một phần trả lãi. Cô cứ nghĩ vợ chồng đồng lòng không rời xa những lúc gian nan như thế thì Hoàng sẽ biết trân trọng vợ con, gia đình. Nào ngờ cuối cùng anh vẫn ngoại tình.

"Tôi bảo với chồng cũ thôi anh có người mới thì cứ hạnh phúc với họ đi, tôi sẽ nuôi 2 con", Thúy kể lại. Số tiền nợ 600 triệu kia không liên quan gì đến cô, người phải đứng ra trả là Hoàng và anh trai anh.

Ai ngờ Hoàng đưa ra một yêu cầu cực kỳ nhẫn tâm. Một là con cái nhờ tòa phân chia, đồng nghĩa với mỗi người sẽ nuôi 1 bé. Hai là Thúy nuôi hết và phải gánh khoản nợ kia cho Hoàng. Đó là một yêu sách hết sức vô lý nhưng Hoàng vẫn dám đưa ra vì anh hiểu Thúy rất yêu con, không đành lòng rời xa bé nào khi con vẫn còn nhỏ dại. 600 triệu coi như đổi lấy quyền nuôi con.

Thúy kể: "Tôi suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng quyết định nhận nợ và cả 2 đứa con. Bố mẹ chồng tôi đã già yếu, anh ta thì có người mới, thời gian và tâm trí đâu chăm sóc con. Để con lại, tôi thật sự xót lòng lắm. Cho nên dù biết anh ta cố tình chèn ép mình và chắc chắn cuộc sống của 3 mẹ con sẽ gặp muôn vàn chông gai nhưng tôi vẫn chấp nhận".

Chẳng ai muốn gánh nợ nần, khi Thúy chấp nhận gánh nợ để được nuôi 2 con, Hoàng không khỏi sững sờ. Song đó cũng chính là mong muốn của anh và người tình, để họ đến với nhau được nhẹ gánh. Còn Thúy vất vả, cực nhọc ra sao, không nằm trong phạm vi quan tâm của anh nữa.

3 năm sau, khi ấy Hoàng và người tình đã kết hôn, sinh được 1 đứa con đầu lòng. Bước vào thực tế hôn nhân khiến Hoàng vỡ mộng về cô người tình mình từng ruồng rẫy vợ con để lấy bằng được. Hoàng cũng nhận ra, bỏ cô vợ này để cưới cô vợ khác chẳng khác gì "nhảy từ cái hố này sang cái hố khác" mà thôi, về cơ bản hôn nhân vẫn mang những rắc rối và mệt mỏi như vậy.

Vợ hiện tại của Hoàng thậm chí không được chịu thương chịu khó lại hay đòi hỏi hơn Thúy rất nhiều. Chán ngán, Hoàng cất công tìm hiểu về vợ cũ thì được phen hốt hoảng. Thúy nghỉ việc ngay sau ly hôn vì thu nhập thấp không đủ trang trải cuộc sống cho 3 mẹ con, muốn tăng thu nhập cũng không phải chuyện một sớm một chiều.

Vốn có sẵn niềm đam mê nấu nướng, lại thêm mấy năm làm mẹ, chăm sóc con nhỏ, tay nghề của cô ngày càng được nâng cao. Thúy quyết định mở cửa hàng bán cháo dinh dưỡng cho trẻ em, vừa bán tại cửa hàng vừa bán online. Cô còn bán thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả gia đình mà tự tay cô làm. Ngành hàng này quay vòng vốn khá nhanh, có thể kéo được lượng khách quen trong thời gian ngắn vì ngày nào các gia đình cũng có nhu cầu ăn uống.

Thúy đón mẹ đẻ từ quê lên, nhờ bà chăm sóc giúp 2 con. Tiền vốn mở cửa hàng do bố mẹ cô vay được của người quen không tính lãi. Thời gian đầu thậm chí còn không đủ chi phí thuê nhà, dần dần nhờ tay nghề tốt và uy tín trong kinh doanh, Thúy bắt đầu thu lời. Sau 3 năm cô đã trả hết khoản nợ 600 triệu vô lý kia, cuộc sống ổn định, chẳng những thế công việc kinh doanh phát triển ngày một tốt.

"Bất ngờ chồng cũ đến tìm gặp tôi, hóa ra anh ta đã biết về cuộc sống hiện tại của mấy mẹ con tôi. 3 năm qua anh ta chẳng hỏi han hay chu cấp gì, vì anh ta sợ nếu liên lạc sẽ bị tôi đòi tiền. Giữa chúng tôi thật sự chẳng còn gì để nói. Nhưng cũng may nhờ có khốn cảnh mà anh ta đẩy tôi vào, tôi mới có được ngày hôm nay", đó là cách mà người phụ nữ chịu nhiều tổn thương đã mạnh mẽ đối diện với cuộc đời.

Theo Gia đình và Xã hội

Nửa năm chồng đòi thay đến 4 người giúp việc

Nửa năm chồng đòi thay đến 4 người giúp việc

Chẳng người giúp việc nào trụ được quá 2 tháng vì Long vô cùng khó tính và bắt bẻ. Nhiều lần Ánh góp ý với chồng mà Long không thay đổi.

tin nổi bật

Lau người giúp vợ vừa sinh, chồng tôi bị mẹ ruột mắng như tát nước

Thấy chồng đang lau người giúp tôi, mẹ chồng chạy đến giật lấy khăn rồi mắng con trai như tát nước vào mặt.

Dọa 'trả vợ về nơi sản xuất', tôi tái mặt khi nghe bố vợ nói chỉ một câu...

Vợ tôi là một người phụ nữ vụng về, tôi biết từ hồi yêu rồi, cũng không coi đó là nhược điểm quá lớn. Nhưng vì chúng tôi sống chung với bố mẹ nên nhiều lúc cô ấy khiến mẹ tôi phiền lòng, bực bội.

Tiểu tam muốn lên chính thất, được mẹ người tình ủng hộ lại xanh mặt chạy

Một chiều cuối tuần, khi tôi đang nằm lười trên giường thì có điện thoại đến. Đầu dây bên kia, giọng người yêu tôi hớn hở: "Em chuẩn bị nhé, chiều nay anh đưa em đến nhà gặp mẹ anh".

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.