Anh ta thường xuyên lên mạng làm quen, hẹn hò các cô gái trẻ. Anh ta cũng ham mê và chơi cờ bạc thâu đêm. Mỗi lần như vậy gia đình tôi lại lục đục và người đàn ông ấy không ngần ngại đánh tôi thừa sống thiếu chết.

Tôi lấy chồng được 5 năm và sinh công chúa đầu lòng hơn 4 tuổi. Vừa cưới được 1 tháng, chồng đã bán nhẫn cưới của 2 vợ chồng để tiêu pha mà không hỏi ý kiến vợ. 

Đến tháng thứ 3 khi mang thai, tôi giật mình phát hiện anh ta thường xuyên lên mạng làm quen các cô gái trẻ.

{keywords}

Mới lấy nhau được 1 tháng, chồng đã bán nhẫn cưới để tiêu pha (Ảnh minh họa)

Lúc đó tôi rất đau khổ vì mới cưới nhau vài tháng mà anh đã bộc lộ tính trăng hoa như vậy. Để không ảnh hưởng đến thai nhi tôi xin về nhà mẹ đẻ vài ngày. Thấy vậy bố mẹ chồng gọi tôi về và chồng tôi hứa sẽ không lên mạng tán gái nữa. Nhưng chứng nào tật nấy, chỉ được vài tháng, anh ta lại lên mạng Zalo, Viber, Beetalk…tiếp tục làm quen các cô gái.

Thậm chí, anh còn hẹn gặp người ta đi chơi và nói dối chưa có gia đình. Tôi âm thầm theo dõi và gọi điện cảnh cáo cô gái đó là chồng tôi đã có gia đình nên các cô đó cũng tự rút lui. 

Thỉnh thoảng chồng tôi còn đi chơi cờ bạc thâu đêm. Mỗi lần như vậy, vợ chồng lại xảy ra xích mích, anh ta thẳng tay đập 3 cái điện thoại rồi đánh tôi không thương tiếc. Gần đây nhất vợ chồng tôi xung đột to do tôi vô ý làm vỡ đồ và anh ý đã đánh tôi rất đau. Chồng ngoại tình lại đánh vợ nên tôi xin phép bố mẹ chồng ly thân, về ngoại ở. 

Công việc của tôi khá bận và bố mẹ chồng nghỉ hưu nên tôi để con gái ở lại với ông bà nội chăm sóc. Hàng ngày tôi đến thăm con rồi tối mới về ngoại ngủ. Mỗi lần về nhà chồng, chúng tôi như người xa lạ không nói chuyện, không muốn nhìn nhau. 

{keywords}

Mối quan hệ của chúng tôi khó thể cứu vãn (Ảnh minh họa)

Tính đến nay đã 3 tháng ly thân mà chồng tôi không gọi tôi về. Trong thời gian này, ông nội nhà chồng mất, bố mẹ chồng tôi gọi về lo hậu sự nên tôi đã quay về nhà chồng luôn. 2 tuần sau ngày tôi dọn về, vợ chồng tôi vẫn không nói chuyện nhiều. Thậm chí anh ta còn công khai đã có người khác. 

Do còn yêu chồng và không muốn đứa con thiếu thốn tình cảm nên tôi đã nói chuyện chồng không nên phá hoại tổ ấm gia đình chỉ vì ham muốn thể xác. Tôi cũng yêu cầu chồng không nên cài mật khẩu điện thoại chat chit với thế giới ảo mà sớm trở lại tổ ấm với gia đình thật sự, tôi và anh sẽ cùng nhau sửa chữa cũng như vun đắp cho con nhưng chồng tôi không nghe. Anh tiếp tục đi chơi về khuya, có hôm đi thâu đêm đến sáng. 

2 tuần nay tôi ở nhà chồng, mỗi ngày trôi qua như ngục tù vì chồng hờ hững không quan tâm đến sự xuất hiện của vợ, con ốm cũng đi chơi thâu đêm, mặc dù tôi đã cố gắng quan tâm, chăm sóc anh nhiều hơn. Tôi đã nhờ bố mẹ chồng can thiệp và khuyên chồng nhưng bố mẹ chồng nói vợ chồng tự giải quyết, nếu không giải quyết được thì ly dị.

Nhiều người khuyên tôi nên ở lại nhà chồng, cứ để cho chồng đi chơi gái chán rồi sẽ quay về. Cũng có người bảo tôi thuê người theo dõi chồng cặp với ai để làm cho ra nhẽ vì trước đây chồng hay nói dối với các cô trên mạng là còn độc thân. 

Mối quan hệ của chúng tôi khó thể cứu vãn nhưng tôi lo nếu ly dị, con gái bé nhỏ của tôi sẽ thiệt thòi. Xin các bạn cho tôi lời khuyên!

Độc giả Phạm Hà