Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Tôi còn nhớ như in ngày anh về ra mắt gia đình tôi. Khi đó, anh chỉ là một chàng sinh viên vừa mới ra trường một năm, trong tay chưa có gì, còn tôi lại là một cô "tiểu thư" con nhà khá giả được bố mẹ chu cấp mọi thứ. Vậy nên anh không được lòng người lớn. 

Dù vậy tôi luôn muốn bản thân phải tự lập, nỗ lực vươn lên. Tôi tự thi tuyển vào một công ty tư nhân làm việc để lấy kinh nghiệm thay vì được bố nhờ vả cho một chỗ tốt. Và đó chính là nơi tôi gặp được anh, người đàn ông lúc nào cũng ân cần, ấm áp. 

Từ khi vào công ty, việc lớn việc nhỏ tôi đều hỏi anh. Điều khiến tôi ấn tượng là anh chưa bao giờ phàn nàn dù tôi có bao nhiêu câu hỏi. 

Từ lúc nào tình cảm nảy nở, chúng tôi nhận ra trong lòng có nhau. Anh tỏ tình tôi sau hơn nửa năm quen biết. Chúng tôi chính thức trở thành một cặp trong công ty và được nhiều người ủng hộ.

Dù ngày ra mắt không mấy vui vẻ nhưng tôi luôn động viên anh phải cố gắng. Bố mẹ nào cũng mong con cái có cuộc sống đủ đầy, hi vọng con kiếm được tấm chồng tốt nên việc bố mẹ lo lắng cho tôi cũng là điều bình thường. Tôi thuyết phục bố mẹ rằng anh là người đàn ông tốt, là người tôi muốn nương tựa về sau. Biết không cấm cản được con gái, bố mẹ đồng ý cho chúng tôi lấy nhau. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Sohu

Từ sau khi lập gia đình, bố động viên tôi lấy vốn của bố mẹ lập công ty riêng. Ban đầu tôi còn do dự nhưng sau khi sinh em bé, phải chi tiêu nhiều, tôi bàn với chồng kinh doanh riêng. Chúng tôi được bố hậu thuẫn cả về vốn liếng và các mối quan hệ nên kinh doanh phát đạt. Dần dần chúng tôi mở được một chuỗi cửa hàng, thu nhập rất tốt. 

Trong mắt mọi người tôi là người phụ nữ hạnh phúc, được chồng cung phụng hết mực. Nhưng cũng có không ít người cảnh báo tôi phải để ý vì đàn ông khi thành đạt thường hay thay lòng. Bản thân cũng là người đa nghi lại hay đọc những câu chuyện ngoại tình trên mạng nên tôi luôn cảnh giác mọi việc xung quanh. 

Dạo đó, tôi thường xuyên đi chơi về muộn vì có cô bạn thân ở nước ngoài về nhưng anh không hề phàn nàn. Anh nói tôi đã vất vả con cái nhiều rồi nên cần có thời gian cho bản thân. Sự tâm lý của anh khiến tôi càng hài lòng.

Sau này cô bạn ấy rất hay đến nhà tôi chơi, còn nhờ tôi chỉ thêm mánh kinh doanh để cô ấy khởi nghiệp. Tôi hết sức ủng hộ bạn. Cô ấy đi nước ngoài nhiều năm, vốn liếng có nhưng kinh nghiệm kinh doanh không thể nhiều như tôi. Tôi không ngại chuyện chia sẻ còn nhờ chồng giúp cô ấy. 

Không biết tự bao giờ, hai người họ trở nên thân thiết ngoài sức tưởng tượng của tôi. Cô bạn thân thường xuyên chát riêng với chồng tôi nhưng nội dung cũng chỉ là công việc nên khi đó tôi không để ý nhiều. 

Sau đó, tôi bắt đầu nhận ra sự khác lạ từ chồng và lo lắng về chuyện anh có người bên ngoài. Tôi cố tình tìm hiểu nhưng không tìm ra manh mối gì. Có lúc tôi thử nói bóng gió để chồng “có tật giật mình” nhưng anh chỉ cười an ủi tôi tin ở anh. 

Hôm đó tôi bất ngờ nhờ chồng chở đến nhà cô bạn thân chơi vì sinh nhật cô ấy. Vì muốn gây bất ngờ cho bạn nên tôi không hẹn trước, đến tận cửa mới gọi. Thấy tôi và chồng xuất hiện, cô ấy có vẻ rất bất ngờ. Vào trong nhà, tôi thấy trên bàn chuẩn bị sẵn 2 ly rượu vang, khung cảnh vô cùng lãng mạn. Thấy cô ấy có khách tôi tỏ ra ái ngại nhưng bạn thân bảo không sao, sẽ hủy hẹn với người kia để tiếp đón vợ chồng tôi. Tôi hỏi về bạn trai của cô ấy thì bạn thân chỉ cười, úp mở, nói sau này sẽ giới thiệu. Tôi bảo chồng tranh thủ ngồi 10 phút rồi ra về vì sợ "kì đà cản mũi". 

Vì điện thoại hết pin nên tôi mượn máy của chồng để gọi cho cô giúp việc ở nhà chuẩn bị cơm nước trước, chúng tôi về chỉ việc ăn thì phát hiện sự thật sốc. Điện thoại của anh tự động bắt mạng wifi nhà bạn tôi. Tay chân tôi bắt đầu run run, mồ hôi vã ra. Tại sao lại vậy, anh chưa từng đến nhà bạn tôi, tại sao lại có thể kết nối mạng tự động trong khi wifi phải nhập mật khẩu?

Chồng tôi từng đến đây, vậy sao anh không nói với tôi? Tôi chợt giật mình nghĩ lại 2 chiếc ly trong bữa tiệc sinh nhật và món quà chồng bảo tặng đối tác bị tôi phát hiện trong túi trước đó… 

Liệu có phải chồng tôi và bạn thân đang ngoại tình? Tôi không đủ bình tĩnh, lập tức dùng máy của chồng gọi sang số của bạn. Dù anh không lưu số cô ấy nhưng máy của bạn tôi hiện rõ tên “my love”. Nước mắt tôi cứ thế trào ra không sao ngăn lại. 3 người đứng hình trong căn phòng đó. Chồng tôi tái mặt, cô bạn thân cũng run lẩy bẩy, còn tôi chỉ biết bỏ chạy. 

Thật không thể nào tin nổi chuyện này lại xảy ra với tôi. Tại sao người đàn ông tôi yêu thương, tin tưởng, hết lòng giúp đỡ anh tiến thân trong sự nghiệp lại chọn cách ngoại tình với bạn thân tôi? Họ mới chỉ gặp nhau vài lần, sao lại có thể nhanh đến vậy? 

Những ngày sau đó, tôi bỏ về nhà bố mẹ để suy nghĩ lại tất cả. Tôi vẫn không dám tin đó là sự thật. Tôi khóc như một đứa trẻ, hận bản thân từng ra sức bảo vệ chồng, từng hết lòng giúp đỡ bạn thân để rồi bị chơi một vố đau đớn. Tôi chỉ muốn lập tức chấm dứt cuộc hôn nhân này dù chồng ỉ ôi xin lỗi, khóc lóc cầu xin tôi tha thứ. Quả thực nỗi đau này quá lớn, tôi không nghĩ suốt quãng đời còn lại mình có thể sống tiếp với anh mà quên đi sự phản bội này. Tôi phải làm gì bây giờ?

Độc giả Hà Trang

Chồng ngoại tình với người yêu cũ

Chồng ngoại tình với người yêu cũ

Sau 3 năm công tác xa nhà, chồng tôi bất ngờ xin chuyển về quê để có thời gian gần gũi gia đình. Thế nhưng, tôi chưa kịp vui đã rơi vào hố sâu tuyệt vọng.
Đàn bà ngoại tình chuốc lấy đau thương

Đàn bà ngoại tình chuốc lấy đau thương

Đàn bà ngoại tình làm đau chính mình và gây ra những hậu quả ê chề buộc người thân phải gánh chịu cùng.
Vợ ngoại tình ngay cả khi đang đi chơi với chồng

Vợ ngoại tình ngay cả khi đang đi chơi với chồng

Hẳn không một ông chồng nào có thể nghĩ được ngay cả khi đang đi cùng mình mà bạn đời cũng có thể lén lút ngoại tình.

tin nổi bật

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Quyết định chia tay bạn trai sắp cưới vì một câu nói

Cứ nghĩ sẽ cưới được người đàn ông tốt, nào ngờ số tiền anh định cho con tôi cùng với điều kiện đi kèm đã phơi bày con người thật của Tùng.

Con tôi tròn 6 tuổi, chị chồng đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt

Tôi lặng người trước lời đề nghị vượt sức tưởng tượng của chị chồng.

Vợ chồng hơn thua nhau để làm gì?

Sau nhiều tổn thương tôi mới nhận ra điều quan trọng này. Có lẽ đó sẽ là "kim chỉ nam" để tôi bắt đầu hàn gắn những vết thương...

Đòi lấy vợ mới, một năm sau anh quỳ gối xin tôi quay lại

Dù thấy chồng khóc lóc van xin nhưng tôi có nói với anh một câu: “Có không giữ, mất đừng tìm”.

Biết ơn vì vợ lương 50 triệu lại nói dối 7 triệu

Dù vợ nói dối mình những năm qua nhưng tôi không hề giận cô ấy. Trái lại, tôi còn cảm kích đến rơm rớm nước mắt và càng thương yêu vợ hơn.

Phát hiện con dâu ngoại tình, mẹ chồng lập tức thay khóa cửa

Hôm tôi ôm con về ngoại, trời mưa to. Chồng tôi ngồi giữa nhà, không nói một lời, chỉ châm điếu thuốc lào, rít lấy rít để. Mẹ chồng tôi ném mấy bộ quần áo của con dâu ra ngoài sân, miệng chửi to: “Nhà này vô phúc mới vớ phải con dâu như cô”.

Ly hôn rồi hối hận: 'Tôi không muốn nhìn chồng cũ có người khác'

Ba điều đáng buồn nhất trong thế giới tình cảm: Phụ nữ già đi, tình yêu nguội lạnh và hôn nhân đi vào dĩ vãng.

Vợ đòi thêm tên vào sổ đỏ, chồng đi nước cờ khó lường làm sụp đổ hôn nhân

Lệ năm nay 32 tuổi, mới kết hôn được một năm, nhưng cuộc sống đã có nhiều thay đổi. Cuộc hôn nhân hiện tại hóa ra không tốt đẹp như cô tưởng tượng.