Sheikh Mohammed Mutumba, 27 tuổi vừa bị cách chức giáo sĩ tại đền thờ Kyampisi Masjid Noor ở Kayunga, Uganda sau khi người vợ mới cưới của anh - Swabullah Nabukeera bị bắt quả tang ăn trộm ti vi và một số quần áo của người hàng xóm.

{keywords}
Một bức ảnh chụp hôn lễ của Mutumba - Nabukeera được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Daily Monitor

Khi cảnh sát tới hiện trường, họ đã tiến hành lục soát cơ thể để xem kẻ đạo chích còn đang giấu thứ gì khác nữa không. Đây là lúc họ phát hiện nghi phạm không phải là phụ nữ, mà thực tế là đàn ông.

Nghi phạm khai tên thật là Richard Tumushabe và hắn cưới Mutumba với mục đích đánh cắp tiền của anh. Nhà chức trách vẫn đang điều tra làm rõ sự việc.

Đáng nói, vụ trộm do vợ gây ra không phải là nguyên nhân khiến Mutumba mất chức giáo sĩ. Người đàn ông đang bàng hoàng về giới tính thật của vợ thậm chí còn đau khổ hơn nữa khi biết các lãnh đạo đền thờ đã quyết định sa thải anh vì tội "kết hôn với đàn ông", nhằm "giữ gìn sự toàn vẹn của đức tin".

Theo trang Daily Monitor, Mutumba và "cô dâu" trẻ tổ chức đám cưới theo nghi lễ Hồi giáo truyền thống hồi tháng trước. Các bức ảnh chụp tại hôn lễ cho thấy cặp đôi đang mỉm cười trong lúc gia đình và bạn bè vây quanh.

{keywords}
Nabukeera lộ mặt là một gã đàn ông có tên thật Richard Tumushabe. Ảnh: Daily Monitor

Mutumba kể, anh gặp Nabukeera thông qua một người dì của "cô" đang ở làng Kituula. Theo truyền thống, anh đã phải trả cho nhà gái sính lễ thách cưới gồm hai con dê, hai bao đường, ba bộ váy truyền thống busuutis, một thùng muối và một cuốn kinh Koran.

Sau khi việc Nabukeera thực tế là nam giới bị bại lộ, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ cả hai dì cháu. Người dì quả quyết không biết cháu mình là con trai do chỉ gặp cháu khi còn nhỏ và lúc đó cậu ta đã có vẻ ngoài như một cô gái.

Amisi Kibunga, một người làm việc ở đền thờ Kyampisi Masjid Noor cũng chia sẻ rằng, anh và hầu hết những người gặp cô dâu của Mutumba đều bị đánh lừa bởi giọng nói ngọt ngào và vẻ ngoài dịu dàng, đầy nữ tính của người này.

Kibunga tiết lộ thêm, 4 ngày sau đám cưới, vợ mới cưới của cựu giáo sĩ nhất quyết từ chối cởi bỏ quần áo khi ngủ với chồng. Khi ra khỏi nhà, Nabukeera luôn mặc váy và trùm kín đầu như các nữ tín đồ Hồi giáo nên không gây bất kỳ nghi ngờ nào. Hơn thế nữa, "cô" cũng làm tròn bổn phận truyền thống của người vợ trong gia đình như nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa nên chồng không hoài nghi gì.

Tuấn Anh