chống thất thu thuế

Cập nhập tin tức chống thất thu thuế

Nhà hàng, khách sạn không xuất hoá đơn điện tử, Bộ Tài chính nói gì?

Bộ Tài chính vừa có phản hồi liên quan đến tình trạng nhà hàng, quán ăn, khách sạn không xuất hóa đơn điện tử, tiềm ẩn nguy cơ thất thu thuế.

Thu 1.082 tỷ đồng tiền phạt người kiếm tiền từ thương mại điện tử

Trong 3 năm qua, cơ quan thuế thu về 1.082 tỷ đồng tiền thuế từ xử lý vi phạm của cá nhân, tổ chức Việt Nam có thu nhập nhờ kinh doanh thương mại điện tử.

Người cho thuê căn hộ chung cư phải nộp những loại thuế gì?

Cá nhân cho thuê căn hộ, mặt bằng kinh doanh tại chung cư được xem là hoạt động cho thuê tài sản và phải đóng thuế dựa trên tổng doanh thu. Như vậy, người cho thuê phải nộp những loại thuế nào? 

Đánh thuế cho thuê căn hộ chung cư: Cả chủ lẫn khách đều… khó

Thu thuế từ hoạt động cho thuê căn hộ và mặt bằng kinh doanh tại chung cư không mới, nhưng cách thức thực hiện sao cho tránh thất thu và đảm bảo sự công bằng là vấn đề đang được quan tâm.

Thanh niên Hà Nội kiếm 4 triệu USD qua Youtube, cục thuế truy lùng

Việc truy thu thuế qua mạng không chỉ dừng ở có 1-2 cá nhân nhận vài chục tỷ đồng từ Facebook, Google, YouTube... mà còn lớn hơn nữa. Cục thuế các địa phương đang mạnh tay rà soát các cá nhân kinh doanh trên mạng xã hội.

Pháp, Đức “làm nóng” lại chủ đề áp thuế với doanh nghiệp công nghệ

Pháp và Đức sẽ cố gắng nhất trí về một văn bản chuyển cho các thành viên Liên minh châu Âu (EU) khác, liên quan đến việc áp thuế đối với các tập đoàn công nghệ lớn, khi các bộ trưởng tài chính EU nhóm họp tại Brussels ngày 4/12.

Đưa 100 khách sạn, nhà hàng vào diện giám sát đặc biệt

Năm 2016, Đà Nẵng kiểm tra 51 doanh nghiệp nước ngoài có dấu hiệu chuyển giá, truy thu thuế và phạt 8,5 tỉ đồng, giảm lỗ 88,4 tỉ đồng.