Chồng tốt bụng nhưng toàn mang rắc rối về cho vợ

Tôi thật sự không biết phải nói sao để chồng mình khôn hơn đây!

Chồng tôi không biết cách cư xử khôn khéo với mọi người xung quanh làm tôi rất phiền lòng. Tháng trước, bố tôi lên phố khám bệnh, lúc về tôi bảo chồng chở ông về bằng ô tô cho an toàn. Thấy chồng đồng ý đưa bố vợ về quê tôi cũng vui.

Khi trở về nhà, chồng khoe được bố vợ cho 2 triệu. Tôi chau mày trách anh lấy tiền làm gì. Nếu biết trước chồng cầm tiền của bố thì tôi để ông đi xe khách cho đỡ tốn tiền và khỏi phải mang ơn con rể. Anh ấy nói là bố mẹ cứ nhét tiền vào túi làm chồng không thể từ chối được nên đành phải cầm.

Chồng bảo nếu vợ không cầm thì trả lại bố mẹ vợ, nói nhiều anh không thích. Tôi trả lại, ông bà sẽ không nhận mà chồng lại bị mang tiếng là con rể tính toán hà tiện. Bản chất của chồng là tốt nhưng anh phải học cách cư xử cho khéo đừng để mang tiếng.

Đêm hôm thứ 3 vừa rồi, gia đình tôi đang ngủ say, bất ngờ anh hàng xóm đập cửa cầu cứu. Chúng tôi hớt hải ra mở cổng, anh Toàn nói với giọng cầu xin. Chị Toàn đã chuyển dạ, đang đau dữ dội mà mãi chưa tìm được xe ô tô.

Anh Toàn xin chồng tôi chở chị nhà vào bệnh viện, hết bao nhiêu tiền anh cũng trả. Chồng tôi khó chịu nói là đi làm cả ngày rất mệt mỏi nên tối đến cần phải nghỉ ngơi. Nói rồi chồng tôi định quay vào nhà đi ngủ tiếp.

Nhìn thấy mặt anh Toàn như sắp khóc mà tôi thấy thương. Tôi bảo nếu chồng không giúp chị hàng xóm thì để vợ giúp. Biết tay lái của tôi rất yếu, không dám giao xe cho vợ nên chồng tôi miễn cưỡng đưa chị Toàn đi viện.

Hôm qua, chồng đưa cho tôi 3 triệu, nói là tiền anh Toàn trả công và cảm ơn hôm đưa chị vợ đi đẻ. Tôi nóng mặt trách chồng sao lại lấy tiền của anh chị ấy. Đi có 10 cây số mà lấy bằng ấy tiền mà không ngại à.

Chồng bảo anh Toàn đặt tiền trên bàn rồi ra về nên chồng tôi đành cầm. Tôi đến chịu thua với chồng, hàng xóm giúp nhau chút việc nhỏ mà lấy tiền, tôi thật mất mặt quá.

Chồng bảo nếu tôi thấy ngại thì mang đi trả, anh không có ý kiến gì. Tôi thật sự không biết phải nói sao để chồng mình khôn hơn, đỡ mang rắc rối về cho vợ nữa đây?

Theo Phụ nữ TP.HCM

tin nổi bật

Kết hôn 1 tháng, vợ lấy hết tiền mừng cưới cho người yêu cũ chữa bệnh

Chỉ sau 1 tháng kết hôn, vợ khiến tôi bàng hoàng khi thú nhận đã lấy hết số tiền mừng cưới đem cho người yêu cũ chữa bệnh.

Chồng bảo không quan tâm quá khứ của tôi nhưng khi say lại nói lời cay đắng

Tôi là một phụ nữ thiếu may mắn trong chuyện tình cảm. Tôi không hiểu vì sao yêu ai tôi cũng thật lòng, đổi lại chỉ nhận về toàn phũ phàng, phản bội.

Phải lòng bạn nhảy ngoài công viên, tôi đẩy gia đình vào cảnh tan vỡ

Tình yêu là thứ nhiều người mưu cầu, theo đuổi. Khi hai người độc thân yêu nhau, điều đó thật đẹp. Nhưng một khi đã bước vào hôn nhân, chạy theo một cuộc tình với người khác là tội lỗi.

Từng dọa tự tử để ngăn bố tái hôn, tôi khóc khi Tết về thăm bố

Một buổi chiều, giờ tan học tôi đứng ở cổng trường đợi mẹ. Thấy mẹ đạp xe tới gần tôi liền vui mừng gọi, mẹ nhìn tôi cười tươi chuẩn bị đạp xe sang đường, một chiếc xe máy lao tới và mẹ ngã.

Nỗi khổ mỗi đêm của nữ trưởng phòng được cả thị trấn ngưỡng mộ

Đêm trước hôm ra toà, chị ôm con bé đã ngủ trong vòng tay rồi nói với con như nói với chính mình: "Rồi mẹ sẽ về đón con. Nhưng trước hết cho mẹ làm người đã".

Tưởng bố không chu cấp tiền nuôi con sau ly hôn, tôi sốc khi biết người đứng sau giật dây

Tôi thề đến cuối đời cũng sẽ không tha thứ cho người phụ nữ ấy. Cho dù người đó hối hận muốn bù đắp thì tôi cũng coi là người dưng.

Mẹ chồng 'đánh ghen giùm' con dâu, gia đình tan nát

Hành động "đánh ghen giùm" con dâu của mẹ chồng Thư như đổ thêm dầu vào lửa của cuộc hôn nhân.

Bố mẹ chồng chỉ chúc Tết thông gia giàu có khiến con dâu bất mãn

Sang nhà chồng con gái chúc Tết nhưng bố mẹ chồng không hề nghĩ đến chuyện ghé thăm nhà bố mẹ tôi dù tiện đường.

Lỡ miệng chê khả năng giường chiếu của chồng không bằng người cũ

Tôi là một cô gái xinh đẹp biết rất rõ ưu thế của mình nên không dễ dàng đón nhận ai dù nhiều người theo đuổi. Cho đến khi Hoàng xuất hiện.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại còn đưa ra đề nghị sốc

Khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ, tôi thực sự không biết mình còn tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa.

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân vì tờ tiền trong túi áo

Tôi luôn ám ảnh câu hỏi tại sao anh có thể nhẫn tâm với vợ, người hết lòng yêu thương chiều chuộng anh?

Làm dâu hào môn, Rằm tháng Giêng cũng bị chồng cấm về nhà mẹ

Đến nước này, tôi không biết mình nên ứng xử với cuộc hôn nhân hiện tại ra sao nữa. Tôi thực sự bất lực vì người chồng gia trưởng của mình.

Lớp trưởng xin từ chức sau hơn 10 năm ra sức kêu gọi họp lớp

Đến hẹn lại lên, người làm lớp trưởng như tôi phải gọi điện, nhắn tin, kết nối bạn bè về họp lớp, chúc Tết thầy cô.

'Tái hôn, còn nỗi nhớ nào mang tên chồng cũ?'

Yêu thì dễ, ở bên nhau trọn đời mới khó. Không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với cuộc hôn nhân của mình nên chẳng ai dám chắc hôn nhân lâu bền mãi mãi.