Chồng tương lai doạ sẽ huỷ hôn ngay trước đám cưới nếu tôi không làm điều này

Trong khi đám cưới chưa diễn ra thì Thắng và mẹ anh đã tính đến chia tiền và đem bán vàng cưới ngay vì vàng đang có giá.

Năm nay, tôi 23 tuổi và đang làm phiên dịch tiếng Nhật cho một công ty liên doanh sản xuất về may mặc. Tôi quen Thắng trong đợt thực tập ngắn hạn ở một nhà máy trước khi tốt nghiệp đại học. Nhà Thắng ở miền Trung, một mình anh bươn chải vào thành phố lập nghiệp và đang giữ chức quản lý phân xưởng.

Tình yêu của chúng tôi trôi qua khá êm đềm nên mới quen nhau chưa đầy một năm, tôi và Thắng đã quyết định làm đám cưới. Bởi Thắng ở xa quê, cưới vợ sớm sẽ có điều kiện tích luỹ vun vén cho gia đình. Chứ bây giờ độc thân, làm được đồng nào tiêu đồng ấy nên không giữ được tiền.

{keywords}
Chồng tương lai doạ sẽ huỷ hôn ngay trước đám cưới nếu tôi không làm điều này

Đám hỏi của chúng tôi đã diễn ra cách đây gần mười ngày và chỉ còn bốn ngày nữa sẽ tổ chức đám cưới. Mọi thứ đã chuẩn bị đâu vào đó, nhà hàng đã đặt, thiệp mời đã phát, chỉ chờ ngày lên xe hoa. Nhưng sau đám hỏi, giữa chúng tôi xảy ra mâu thuẫn.

Trong quá trình lo việc cưới xin, tôi mới biết Thắng rất nghe lời mẹ bất chấp đúng sai, dù tôi có góp ý cũng chẳng bao giờ nghe chỉ khăng khăng làm theo ý mình. Vì nhà trai ở xa nên gia đình tôi cũng chẳng đòi hỏi gì, lễ hỏi chỉ cần đủ trầu cau, quà bánh là được.

Đám cưới tổ chức ở hai nơi, do ở xa nên bạn bè ở công ty của Thắng dự định sẽ mời chung tiệc bên nhà gái còn ở nhà trai chỉ mời họ hàng và khách khứa của ba mẹ chồng. Về lễ rước dâu vào ngày cưới, nhà trai không cần phải lên đón dâu mà nhà gái sẽ về trước một ngày rồi ở khách sạn gần đó để hôm sau nhà trai qua đón cho tiện.  

Trong lễ hỏi, nhà trai có cho tôi một bộ nữ trang còn họ hàng nhà gái cho gần một cây vàng gồm lắc, nhẫn, vòng vàng. Trong khi đám cưới chưa diễn ra thì Thắng và mẹ anh đã tính đến chia tiền và đem bán vàng cưới ngay vì vàng đang có giá.

Sau lễ hỏi, mẹ chồng cứ đi theo tôi và dặn dò, khi nào tổ chức tiệc ở nhà gái xong thì phong bì nào của bạn con trai bà thì để riêng ra chứ đừng gộp chung vô danh sách khách nhà gái để con bà giữ khoản đó.

Còn chuyện sắm sửa phòng tân hôn thì hai đứa tự sắm mà mang về chứ bà không lo được. Tôi cảm thấy rất bực bội khi chưa gì nhà chồng đã tỏ ra rất tính toán. Khi Thắng đề cập đến chuyện bán vàng ngay sau khi cưới vì giá đang lên, tôi đã không đồng ý vì vàng cưới là kỷ vật cả đời người, chưa gì đã nói bán.

Anh thấy tôi không theo ý mình lại tiếp tục đề nghị là sau khi cưới, tôi phải đem hết vàng về gửi cho mẹ chồng. Tôi biết điều anh đề nghị là ý của mẹ chồng tôi dù bà không trực tiếp nói ra. Tôi kiên quyết bảo “không” vì đó tài sản của hai vợ chồng, tôi là người tay hòm chìa khoá nên không phải gửi gắm ai cả.

Vậy mà Thắng không chấp nhận. Mới hôm qua, anh nhắn tin cho tôi nói lại: “Sau đám cưới em đem vàng cưới về gửi mẹ nhé”. Tôi trả lời: “Em đã nói rõ rồi, không nói tới nói lui nữa”. Anh nhắn tiếp: “Em không nghe anh thì thà anh không cưới em còn hơn sau này phải khó xử”.

Tôi bất ngờ trước lời “doạ” sẽ không làm đám cưới nếu tôi không làm theo ý anh của chồng tương lai. Từ khi chuẩn bị cưới đến giờ, có rất nhiều chuyện quá đáng từ mẹ chồng đến chồng nhưng tôi vẫn âm thầm chịu đựng và chấp nhận bỏ qua vì nghĩ ai cũng có lúc này lúc khác.

Nhưng đến chuyện này, tôi cảm thấy mọi việc đã quá sức chịu đựng của mình. Giờ trong đầu tôi không còn nghĩ đến chuyện cưới xin mà chỉ muốn huỷ hôn. Nhưng còn vài ngày nữa làm đám cưới, tôi liệu có nên nhắm mắt đưa chân vào cuộc hôn nhân chưa gì đã đầy bất trắc như thế. Mong mọi người sớm cho tôi một lời khuyên.

Choáng vì mới quen, vợ trẻ đã 'ngã' vào tay sếp già của chồng

Choáng vì mới quen, vợ trẻ đã 'ngã' vào tay sếp già của chồng

Khi tôi trở về nhà sau một tuần đi giám sát công trình ở tỉnh, ngay trong phòng ngủ là cảnh sếp cùng cô vợ trẻ của tôi đang quấn lấy nhau nồng nhiệt...

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Chồng sốc nặng khi bắt gặp vợ có cử chỉ lạ với cô hàng xóm

Tôi muộn vợ, gần 40 tuổi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy qua công việc.

Chồng mở lời xin có con với em gái ruột của tôi

Một đêm, anh ôm tôi vào lòng rồi ra lời đề nghị khiến tôi thảng thốt lẫn rùng mình xót xa. Anh xin được có con với cô em gái ruột của tôi.

Chồng làm giám đốc 3 năm mà vợ không biết vì lý do khó chấp nhận

Tôi chưa từng nghe anh kể chuyện mình làm giám đốc, chỉ biết chồng hiện tại là trưởng phòng, lương 25 triệu.

Tranh cãi phát ngôn của chồng: 'Thà ly hôn còn hơn vay tiền chữa hiếm muộn'

Mạng xã hội xuất hiện lời than thở của một người vợ. Cô trích dẫn ý tứ của chồng về việc "thà ký giấy ly hôn còn hơn đi vay trăm triệu chữa hiếm muộn", và hỏi mọi người như vậy có chua chát hay không.

Chồng ngoại tình với người yêu cũ

Sau 3 năm công tác xa nhà, chồng tôi bất ngờ xin chuyển về quê để có thời gian gần gũi gia đình. Thế nhưng, tôi chưa kịp vui đã rơi vào hố sâu tuyệt vọng.