Chồng vừa yêu vợ vừa yêu nhân tình, không nỡ buông bên nào

Em đau khổ nhiều lúc tưởng chừng phát điên lên khi đang mang thai tháng thứ 5 thì bồ của chồng cũng đang mang thai tháng thứ 3. Cô ta ngang nhiên nhắn tin thách thức và đòi em nhường chồng cho cô ta...

- Em đau khổ nhiều lúc tưởng chừng phát điên lên khi biết em đang mang thai tháng thứ 5 thì bồ của chồng cũng đang mang thai tháng thứ 3. Cô ta ngang nhiên nhắn tin thách thức và đòi em nhường chồng cho cô ta vì cô ta mang bầu con trai còn em mang bầu con gái.

Suốt 1 tháng qua em sống trong nhiều cảm xúc, điên dại có, lầm lì có, cười có, nói có nhưng lúc nào nước mắt cũng tuôn rơi kể từ khi em phát hiện ra chồng có quan hệ tình cảm và có con riêng bên ngoài. Em đang mang thai tháng thứ 5 thì cô bồ của chồng cũng mang thai tháng thứ 3.

Vợ chồng em học chung đại học, tính thời gian yêu nhau hơn 10 năm, thời gian cưới nhau được 8 năm, có 1 con gái gần 6 tuổi. Chồng em là một người chu đáo với gia đình hai bên, là con trai một và là niềm tự hào của gia đình. Về hình thức chồng em là người ưa nhìn và cũng là người quảng giao, hết lòng với bạn bè. Công việc tuy chỉ là một chuyên viên bình thường nhưng lương tháng cũng ổn định.

Về em là người không xấu, không xinh, không cao, típ người ít nói, sống nội tâm, cũng có công việc ổn định.

Theo lời anh kể khoảng 1 năm trước anh quen cô ấy cũng chỉ là tình cờ. Lúc anh biết tin em có bầu anh quyết định chấm dứt với cô ấy để quay về với gia đình và cô ấy đồng ý, nhưng lần cuối cùng ấy là lần định mệnh đã để lại một mầm sống.

Em biết tất cả những lời ấy chỉ là ngụy biện, anh đến với cô ấy ban đầu là lừa dối em và bây giờ anh nói anh yêu em nhưng cũng yêu cô ấy. Con anh anh không thể bỏ được.

Em nói rõ quan điểm không có cảnh chồng chung, anh phải chọn 1 trong 2.

Còn cô bồ của chồng thì dù thế nào cũng không bỏ con và muốn em nhường chồng cho cô ta vì cô ta mang bầu con trai, còn em lại mang bầu con gái. Anh là con một nên phải có con trai để nối dõi tông đường.

Chồng em từ khi biết cô ấy có bầu đã thuê nhà, sắm đồ đạc và mở cho cô ấy một cửa hàng nhỏ để cô ấy làm chỗ sinh nhai. Từ chỗ cô ấy ở, cửa hàng tới nhà em, tất cả chỉ trong vòng 10km.

{keywords}
Chồng nói vẫn yêu vợ nhưng cũng yêu nhân tình, họ đã có con với nhau và anh không thể bỏ con được. (Ảnh minh họa)

Việc xảy ra giờ chỉ có gia đình anh và vợ chồng biết chuyện, em cũng không muốn ai biết chuyện nhất là gia đình mình. Em sợ cú sốc với mẹ. Còn các em nữa, trước giờ nó nhìn 2 vợ chồng anh chị như một cái gì đó để phấn đấu. Bố mẹ anh rất buồn, rất thất vọng về anh, gia đình anh cũng khuyên can anh nhiều và cũng động viên em. Bố mẹ và gia đình chồng là những người tốt, có trí thức, hiểu chuyện và cũng yêu thương con cháu.

Từ khi xảy ra việc anh xin em tha thứ nhưng không tìm được lối thoát cho việc này. Anh nói con anh anh không bỏ được nhưng lại vẫn dây dưa tình cảm với cô ấy cũng không dứt. Anh không muốn buông bên nào.

Em chua chát làm sao, em nói rất thất vọng về hướng giải quyết của anh nếu đã nói muốn quay về với gia đình mà vẫn làm thế. Thực lòng em vẫn yêu anh rất nhiều, và cũng không muốn con mình không có bố.

Bây giờ em phải làm sao? Xin các anh chị cho em lời khuyên để có thể giải thoát khỏi tình cảnh này. Thực sự em bế tắc lắm.

Phương Thảo (Hà Nội)

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn, có lẽ bây giờ bạn đang rất đau khổ và bế tắc, thất vọng vì người chồng của mình đã phản bội bạn, đi ngoại tình còn để lại hậu quả. Bây giờ chính bản thân chồng bạn cũng không biết giải quyết việc này ra sao cho êm thấm. Nhưng việc quan trọng bây giờ là bạn phải cứng rắn lên, đừng đau buồn, bi lụy bạn nhé.

Thứ nhất, có thể thấy người phụ nữ kia dù biết chồng bạn đã có gia đình, nhưng khi anh ta quyết định dứt tình để quay về gia đình thì cả hai lại để xảy ra tình huống này. Ở đây không biết chồng bạn có phải bị “gài bẫy” hay không, nhưng chắc chắn người phụ nữ kia là cố tình. Trên lý thuyết thì dù đàn ông có yêu thương người tình như thế nào, nhưng ít ai chấp nhận để người tình dắt mũi cả. Đa phần họ luôn ghét sự lừa dối và gài bẫy trong chuyện tình cảm. Nên trong tình huống chồng bạn cư xử như bạn kể, thì bạn nên tìm hiểu kỹ lại tâm tư và tình cảm của chồng.

Bạn cần phân biệt chồng muốn lo cho nhân tình vì trách nhiệm với đứa con hay vì còn tình cảm? Bạn cũng cần nói rõ mọi vấn đề để chồng bạn và gia đình chồng biết và xử lý.

Nếu là vì trách nhiệm với đứa con, bạn có thể cùng chồng, bố mẹ chồng đến gặp người thứ 3 nói chuyện cho rõ ràng, yêu cầu cả 2 chấm dứt hoàn toàn. Gia đình bạn có thể chu cấp một phần cho đứa bé nhưng việc cấp dưỡng hoàn toàn thông qua bạn, chồng không được bén mảng đến gặp cô này, việc chu cấp do bạn quyết định. Nếu có vấn đề gì người thứ 3 cần gặp chồng bạn thì phải thông qua bạn đi cùng.

Bạn cũng nên phân tích thiệt hại cho cô này rõ khi làm mẹ đơn thân vất vả thế nào, rồi sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của cô ấy và đứa bé nếu cô ấy muốn đi bước nữa. Bạn cần tỏ rõ quan điểm là vợ chồng bạn không bao giờ có chuyện chia tay, nếu cần bạn có thể nhận nuôi đứa bé kia để cô ấy đi tìm hạnh phúc khác và chồng bạn sẽ không có quan hệ lằng nhằng với cô ấy nữa.

{keywords}

Bạn hãy cố gắng gượng về tinh thần, cố gắng ăn ngủ điều độ, dưỡng thai giờ là quan trọng nhất. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, để làm được những điều đó bạn phải có sự đồng lòng với chồng và chồng bạn thực tâm hối cải muốn quay về với gia đình.

Còn việc bạn mang bầu con gái, cô ta mang bầu con trai cũng đâu có gì quan trọng. Bây giờ là thời đại nào rồi, con nào cũng là con do người mẹ dứt ruột đẻ ra. Sinh con trai hay con gái bố mẹ đều phải có trách nhiệm nuôi nấng, dạy dỗ con nên người. Chưa chắc con trai đã tốt hơn con gái. Con gái có hiếu còn tốt hơn vạn lần con trai hư. Vì thế không thể vì cô ta mang bầu con trai mà cô ta có quyền giành giật chồng với người vợ chính thất, có cưới hỏi đàng hoàng là bạn được.

Bạn trước mắt phải ổn định sức khỏe và bình tĩnh trong mọi tình huống, quyết đoán với chồng và người thứ ba, học cách lôi chồng về với gia đình. Hành động của bạn cần cứng rắn nhưng lời nói càng mềm càng tốt. Các cụ vẫn bảo “Lạt mềm buộc chặt”, bạn cứ mềm mỏng, nhẹ nhàng với chồng chứ đừng trách móc, dằn hắt anh ấy.

Từ giờ cho đến khi mẹ tròn con vuông, bạn cứ đưa ra những yêu cầu để chồng bạn làm tròn trách nhiệm với gia đình, con cái. Bây giờ bạn đang mang bầu, cần tĩnh dưỡng, tẩm bổ, bạn cần yêu cầu chồng giúp đỡ việc nhà để bạn có thời gian nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, tránh xúc động mạnh.

Bạn hãy cố gắng gượng về tinh thần, cố gắng ăn ngủ điều độ, dưỡng thai giờ là quan trọng nhất. Nếu buồn và cần sự chia sẻ bạn có thể ra ngoài đi dạo, cà phê với người thân, bạn bè, đi matxa, thư giãn hoặc tập yoga cho bà bầu…

Bạn cũng nên dành thời gian chăm sóc con gái lớn. Cuối tuần vợ chồng con cái chở nhau đi chơi, cho con đi công viên, sở thú, đi xem phim, con thích ăn gì, mua gì thì chiều con. Bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến con gái của mình, dành thời gian cho con vì nó sắp làm chị, sắp bị thiệt thòi vì có thêm em nên hãy cho con nhiều hơn sự quan tâm, tình yêu thương để con đỡ bị tủi thân.

Mặc dù rất đau lòng nhưng bạn hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, chú ý nghỉ ngơi, bồi dưỡng, đừng suy nghĩ nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng.

Mong bạn vững vàng và mạnh mẽ lên nhé!

Chuyên gia Tâm lý

tin nổi bật

Cô dâu 19 xinh như hoa hậu cưới chồng 'già xấu', chú rể hé lộ tuyệt chiêu

Chẳng phải sự giàu có như nhiều người phỏng đoán, chú rể có bí quyết khác để cô dâu đồng ý kết hôn.

Anh tôi mua nhà 6 tỷ mẹ đòi đứng tên, anh chìa sổ hồng bà liền tái mặt

Tôi và mẹ choáng váng hơn cả khi nhìn người đứng tên căn hộ. Không phải một mình anh tôi hoặc cả hai vợ chồng anh chị cùng đứng tên...

Mì cao cấp Reeva: Ăn chay đã ngon lại đủ chất

Mì cao cấp Reeva lẩu nấm chua cay với topping nấm tươi 100%, nước lẩu chua cay đậm đà lấy cảm hứng từ món lẩu nấm thực dưỡng của Nhật Bản là giải pháp vừa ngon, vừa tiện cho mùa chay Phật Đản 2022.

4 năm ở Nhật và hành trình mang 'tủ sách yêu thương' cho trẻ em nghèo

Sau hơn 4 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, Lê Thị Kiều Trang rèn cho mình tính tự lập, bản lĩnh, chịu được áp lực để sẵn sàng cho những ước mơ và hoài bão.

Nghề làm việc hư cấu 'hái' ra tiền

Hôm đó, Trần Minh Chí ngồi trong văn phòng chơi điện thoại 3 tiếng liền nhưng lại được trả 90 tệ (khoảng 300.000 đồng).

Cắt điện cả làng để hẹn hò người yêu trong bóng tối

Cứ mỗi lần muốn gặp bạn gái, người thợ điện này đều cúp điện cả làng trong khoảng 2-3 tiếng để được gặp gỡ cô trong bóng tối.

Masterise Group tiếp sức 150 trẻ em, thanh thiếu niên khó khăn vì Covid-19

Tiếp nối hành trình “Build a Better Futute - Kiến tạo tương lai”, từ nay đến cuối năm, Masterise Group phối hợp cùng nhiều đơn vị hỗ trợ cho gần 150 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 trên cả nước.

Người phụ nữ Trung Quốc đụng dao kéo 300 lần trong 19 năm

Lần đầu phẫu thuật thẩm mỹ năm 14 tuổi, suốt 19 năm qua Wu Xiaochen đã trải qua trên 300 lần dao kéo. Cô tin rằng thành công hiện tại của bản thân là nhờ thay đổi ngoại hình.

Người trẻ Trung Quốc tự nhận mình là 'thế hệ cuối cùng'

Dylann Wang sống độc thân, không con cái, chỉ còn bố là người thân duy nhất. Bạn bè xung quanh anh cũng không ai định sinh con.

Những cách hay giúp cải thiện tinh thần đồng đội tại nơi làm việc

Hãy tham khảo một số cách dưới đây để tập thể nơi cơ quan gắn kết hơn và tạo hiệt suất công việc tốt.

Phố đèn đỏ nhộn nhịp sau Covid, khách mách nhau khỏi mất tiền oan

Từ tháng 3, khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Hà Lan mở cửa đón khách du lịch thì cũng là lúc phố đèn đỏ tại Amsterdam náo nhiệt trở lại.

Làm chả xúc xích ăn kèm bánh mì

Chỉ với gia vị, thịt lợn xay và thịt xông khói, bạn dễ dàng hoàn thành chả xúc xích giàu dinh dưỡng kết hợp thưởng thức trong bữa ăn. Thành phẩm dễ bảo quản trong tủ đông.

Mang rừng hoa "trồng" vào hộp kính, 8X tạo nên những sản phẩm độc nhất đẹp long lanh

Thay vì cắm hoa trong bình, anh Hoàng Anh (Hà Nội) đã tạo nên một thế giới hoa thu nhỏ trong những chiếc hộp, tủ kính mang phong cách châu Âu khiến nhiều người mê đắm.

Vợ chồng nhiều năm diễn cảnh hạnh phúc, con trẻ uất hận: Ông bà thôi đi!

Bố mẹ bên ngoài "anh anh em em" ngọt xớt nhưng thật ra họ hành hạ, đối xử vô cùng tệ bạc với nhau. Một ngày, cậu con trai bật lên, khóc gào: "Ông bà đừng diễn nữa!".

Sinh vật giống cá này có thể là tổ tiên cổ đại của con người

Một sinh vật bí ẩn đã tuyệt chủng từng khiến các nhà khoa học bối rối cuối cùng đã tìm thấy vị trí của mình trong cây phả hệ sự sống.