Chồng yêu cầu biếu nhà nội 20 triệu vợ mới được về ngoại ăn Tết

Chồng tôi yêu cầu phải biếu ông bà nội 20 triệu nếu muốn về ngoại đón Tết. 

Tôi lấy chồng cách nhà 300km. Ngày mới yêu anh, mẹ tôi sợ con gái lấy chồng xa quê sẽ khổ đủ đường nên khuyên nhủ suy nghĩ lại.

Tình yêu ở giai đoạn mãnh liệt nhất, chẳng có gì cản nổi. Tôi quyết tâm lựa chọn theo tiếng gọi con tim.

Gia đình chồng tôi cũng khá giả. Bố mẹ chồng tôi khó tính, có phần bảo thủ.

{keywords}
Ảnh: B.N

Ông bà trọng con trai, không thích con gái. Mặc dù có 4 người con nhưng bố mẹ chồng tôi chỉ chăm chút cho 2 cậu con trai. Hai cô con gái học xong cấp 3, tự đi làm thuê, tạo lập cuộc sống.

Chính vì cách sống như vậy nên hai chị chồng tôi không mặn mà với bố mẹ đẻ. Mỗi tháng họ chỉ qua thăm vài lần cho phải phép.

Mọi thứ bố mẹ chồng tôi vun vén hết cho con trai. Khi về làm dâu, tôi gặp áp lực lớn vì chuyện này.

Trong suy nghĩ của mẹ chồng, tôi may mắn mới được con trai bà để mắt đến. Vì yêu chồng, tâm huyết xây dựng tổ ấm nên tôi nín nhịn hết.

Tôi làm môi giới bất động sản, thu nhập rất khá, có khi còn cao hơn chồng. Thiết bị gia đình, chi tiêu ăn uống chủ yếu là tôi lo. Chồng tôi lương tháng cao nhất cũng chỉ 10 triệu đồng.

Tết năm ngoái, tôi ở cữ nên không về được ngoại. Suốt một năm bận rộn, dịch bệnh Covid-19 nên tôi cũng chưa có cơ hội đưa cháu về thăm bố mẹ.

Tết năm nay, tôi muốn đưa con về ngoại đón Tết. Từ đầu tháng 12 âm lịch, tôi lên kế hoạch biếu xén hai bên, bàn bạc với chồng xin phép bố mẹ cho mình về ngoại.

Ban đầu chồng tôi đồng ý, hứa sẽ thuyết phục bố mẹ. Thế nhưng tối đó, sau khi nhỏ to với mẹ, anh đã thay đổi quan điểm.

Chồng truyền đạt ý kiến của mẹ: “Mẹ nói anh là con trưởng, có trách nhiệm thờ phụng, hương khói. Cả năm có mấy ngày Tết, mời các cụ về thụ lộc, phải làm cơm cúng tươm tất. Mùng 6 Tết trở ra, em muốn đi đâu thì tùy”.

Lời chồng nói khiến tôi thất vọng, nản thực sự. Mẹ đẻ gọi điện liên tục, hỏi xem hôm nào về, bà còn nói đã sắm cho cháu ngoại quần áo, sữa bỉm đầy đủ. Khi về, thuê xe taxi, bà sẽ trả tiền.

Tôi nghĩ, cả năm tôi ở nhà chồng đã làm tròn bổn phận, Tết cũng phải cho tôi về ngoại báo hiếu bố mẹ.

“Mỗi năm ăn Tết một bên cho công bằng. Em lấy chồng xa, hè cũng không về, giờ Tết cũng không được về. Anh nghĩ cho bố mẹ anh cũng nên nghĩ cho bố mẹ em. Em là con gái độc nhất, Tết có hai ông bà thui thủi với nhau, anh có xót xa không”, tôi nói.

Chồng nghe xong, giữ im lặng càng khiến tôi bực bội. Hai vợ chồng cãi vã một lúc, anh mới lộ ra chuyện, hôm trước bàn chuyện biếu Tết, tôi đề xuất biếu nội ngoại mỗi bên 5 triệu. Riêng bên nội, tôi sẽ mua thêm thực phẩm cúng bái. Thế nhưng, khi anh thông báo với mẹ chuyện biếu Tết, bà có vẻ không hài lòng.

Quan điểm của bà, phụ nữ đi làm dâu, mọi thứ phải lo cho nhà chồng trước. Tiền bạc làm ra được cũng nhờ hồng phúc tổ tiên nhà chồng nên biếu 5 triệu chưa đủ. Bà còn bóng gió, sợ tôi vun vén cho nhà ngoại nên không đồng ý cho về.

Chồng tôi bất ngờ đưa ra yêu cầu, biếu ông bà nội 20 triệu tiêu Tết mới được về ngoại. “Em cứ rộng tay đưa bà nội 20 triệu, rồi muốn đi đâu thì đi. Lúc đó tâm lý bà thoải mái, sẽ chẳng trách móc gì vợ chồng mình”.

Tôi thấy đề xuất của chồng hơi vô lý nên lưỡng lự. Từ ngày về làm dâu, tôi chưa bao giờ để bố mẹ chồng phải thiệt thòi bất cứ điều gì. Tiền bạc tôi làm ra nhưng để được về với bố mẹ đẻ mà phải chi 20 triệu đồng, tôi thấy không đáng.

Cuối năm, một số khoản hoa hồng môi giới bán đất chưa được thanh khoản nên tiền chi cho toàn bộ Tết của tôi cũng chỉ gói gọn trong 20 triệu. Nếu đưa hết cho mẹ chồng, tôi chẳng còn đồng nào về ngoại.

Trước tình thế này, tôi bối rối chưa biết nên xử lý thế nào? Tôi nên làm gì để giữ gìn hòa khí mà vẫn được về ngoại đây?

Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Xem thêm video: Nghề hái bông, nhặt nụ hoa thu tiền triệu ở miền Tây

Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần. Kế hoạch đón Tết của gia đình bạn năm nay có gì khác biệt? Hãy chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện, kỷ niệm vui buồn xung quanh Tết của gia đình bạn tại khung bình luận bên dưới hoặc gửi bài về địa chỉ mail: bandoisong@vietnamnet.vn. Trân trọng cảm ơn.
Mười năm lấy chồng, vợ tôi chưa một lần dám xin về ngoại ăn Tết

Mười năm lấy chồng, vợ tôi chưa một lần dám xin về ngoại ăn Tết

Có lẽ nhờ sự nín nhịn, hy sinh đó của vợ, gia đình tôi mới giữ được êm ấm, yên bình suốt bao năm nay.

Độc giả Vân

tin nổi bật

Phụ nữ đã bước qua tuổi 50 lo sợ điều này nhất ở chồng

Hãy cùng lắng nghe những lời nói thật từ 3 người phụ nữ từng trải, có thể họ sẽ mang đến cho bạn chút cảm hứng về cách chung sống hòa thuận với chồng.

Giận chồng, tôi bỏ về nhà đẻ, ai ngờ sau đó không còn đường quay lại nữa

"Tôi quyết định về nhà bố mẹ đẻ ở một thời gian chờ tâm trí tĩnh lại. Chồng tôi không ngăn cản...".

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Mẹ bạn trai hỏi lương, cô giáo mầm non chia sẻ thật liền nhận kết đắng

Suốt bữa cơm, bố mẹ của anh không còn vồn vã như trước. Ông bà cứ hối chúng tôi ăn nhanh để hai người còn đi thăm người ốm.

Người tình dọa gửi 'clip nóng' cho chồng, tôi đành đi trước một bước

Tôi lấy chồng đã 7 năm, có một con trai 6 tuổi. Chồng tôi là người hiền lành, chiều vợ. Nhưng chính vì anh hiền quá nên khiến tôi có đôi lúc không sợ chồng.

"Chị ấy không yêu chồng nữa nhưng cũng không chịu nhường cho tôi"

Nhiều người chỉ trích tôi vì họ cho rằng tôi là tiểu tam đi phá hoại gia đình người khác. Thực tế thì khi tôi đến, vợ chồng họ đã có những rạn nứt rồi.

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.