Nếu phải chọn một người đã cứu cả vũ trụ trong Avengers: Endgame, chắc chắn hầu hết khán giả sẽ nhắc đến cái tên Tony Stark. Vì anh chính là người hi sinh bản thân mình thực hiện cú búng tay Vô Cực cuối cùng, xóa sổ Thanos cùng toàn bộ đội quân của hắn, đồng thời kết thúc chặng đường 11 năm của chính mình kể từ 2008.

Thế nhưng thật ngạc nhiên khi Tony không phải người mà anh em nhà Russo coi là vị cứu tinh của Marvel. Theo lời hai vị đạo diễn tài ba, anh hùng thực sự của Avengers: Endgame không phải là các siêu anh hùng mà chúng ta biết mà có nó là một loài gặm nhấm có kích thước rất nhỏ- một con Chuột.

Trước đó đạo diễn Joe Russo đã trả lời phỏng vấn về vấn đề này: "Trong Endgame chính con Chuột đã cứu toàn bộ vũ trụ. Đây thực sự là một sự trùng hợp lớn, vì vậy Doctor Strange chỉ nhìn thấy điều đó trong 14 triệu khả năng có thể xảy ra. Ở vô số khả năng khác, nếu con Chuột không vô tình nhấn nút thì đã chẳng có gì xảy ra. Chỉ có một tương lai duy nhất khi con Chuột nhấn nút là cả thế giới có cơ hội được cứu".

Người anh hùng mà anh em nhà Russo nhắc tới ở đây là con Chuột ở San Francisco. Nhờ việc nó chạy qua nhấn nút nằm trên hệ thống điều khiển của đường hầm lượng tử mà Scott Lang mới có thể thoát khỏi thế giới vi mô này và từ đó tìm ra lý thuyết du hành thời gian và khiến các Avengers nghiên cứu về nó.

Từ đó các Avengers mới có cơ hội cứu vớt vũ trụ khỏi bàn tay Thanos, đảo ngược tình thế thảm bại ban đầu. Và nếu không có sự xuất hiện của con Chuột này thì thật sự sẽ chẳng có gì diễn ra, các siêu anh hùng chỉ biết ngồi đó khóc than cho số phận của mình mà thôi. Có thể nói cả vũ trụ đều nợ người anh hùng thầm lặng, bất đắc dĩ này một lời cảm ơn.

Tuy nhiên đến bây giờ vẫn có rất nhiều người thắc mắc là với bộ phim sử dụng nhiều CGI như Endgame thì con Chuột này có thực sự tồn tại không, hay chỉ là một sản phẩm của kĩ thuật số mà thôi.

Và mới đâyJen Underdahl- nhà sản xuất hiệu ứng hình ảnh của Marvel Entertainment đã trả lời câu hỏi này khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Anh chia sẻ: "Đối với những người tò mò không biết đây có phải là con Chuột thật hay không thì tôi xin trả lời đó không phải là một con Chuột kỹ thuật số. Đối với tất cả những điều chúng tôi làm thì đó là một con Chuột diễn xuất một cách thực tế. Tôi không có tên của nó, nhưng nó đã thực sự ở đó.

Một điều đáng chú ý là các đạo diễn Joe và Anthony Russo đã để một con Chuột thật ở đó, nó được đào tạo trong quá trình sản xuất Avengers: Endgame mà không cần sự hỗ trợ của CGI".

Thật là tuyệt vời đúng không nào? Mặc dù khung cảnh này có thể dễ dàng thực hiện bằng kỹ xảo hiện đại, thế nhưng anh em đạo diễn Marvel lại sẵn sàng bỏ công sức để đào tạo một con Chuột để thực hiện cảnh này một cách chân thực nhất.

Điều này đã chứng minh được tâm huyết và nỗ lực đến từ toàn bộ ê-kíp của Endgame. Thật sự họ đã mang đến cho khán giả một bộ phim tuyệt vời, mãn nhãn, một bộ phim xứng tầm để khép lại một giai đoạn huy hoàng của MCU.

Theo GameK