Ngày 22/9, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phát hiện một cơ sở ngang nhiên hành nghề thẩm mỹ trái phép với các kỹ thuật can thiệp có xâm lấn trên địa bàn TP Thủ Đức.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân vào ngày 15/9, Thanh tra Sở Y tế phối hợp cùng Công an TP.HCM và chính quyền địa phương, kiểm tra đột xuất căn nhà có biển “Mr Lee”, số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú - An Khánh, TP Thủ Đức.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này có trang bị 1 giường khám, tủ đựng trang thiết bị y tế cùng các dụng cụ tiêm filler, nhiều dụng cụ nâng mũi bằng chỉ. Lúc này, “Mr Lee” vừa thực hiện xong kỹ thuật nâng mũi chỉ thẩm mỹ cho 1 khách hàng và đang tư vấn cho những khách hàng khác. Người này không xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh và các giấy tờ pháp lý về hoạt động thẩm mỹ.

Cơ sở thẩm mỹ không phép tại thời điểm bị kiểm tra. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Kiểm tra trang Facebook “Thẩm mỹ Mr Lee - Bình Dương”, Thanh tra Sở Y tế phát hiện “Mr Lee” đăng tải quảng cáo các dịch vụ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ, có hình ảnh người này đang thực hiện nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler cho khách hàng. Chủ cơ sở khẳng định với đoàn kiểm tra đã học kỹ thuật này ở Hàn Quốc và cho rằng mình làm đúng.

Thanh tra Sở đã lập biên bản kiểm tra y tế, yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc hành nghề thẩm mỹ trái phép, chấm dứt việc quảng cáo trái phép trên mạng xã hội. Thanh tra Sở đã mời đương sự đến để làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, qua 2 lần mời, ông T.T.T (“Mr Lee”) không hợp tác và không chấp hành.

Trước hành vi thách thức của ông T.T.T, Thanh tra Sở Y tế đã có văn bản gửi đến UBND TP Thủ Đức và Công an TP Thủ Đức đề nghị phối hợp để xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định pháp luật. 

Bác sĩ Tiktok 'Mr Lee' bị phạt 30 triệu đồng

Bác sĩ Tiktok 'Mr Lee' bị phạt 30 triệu đồng

Ông Trương Thanh Tịnh (Mr Lee) bị cơ quan chức năng xử phạt 30 triệu đồng, cơ sở bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh. Cách đây một tháng, ông Tịnh cũng đã bị xử phạt hơn 115 triệu đồng, có hành vi thách thức cơ quan chức năng.