Jover Chew, chủ cửa hàng điện thoại Mobile Air đã lừa 1 người Việt Nam khi mua iPhone 6 năm 2014, vừa bị nhà chức trách Singapore bắt giữ.

{keywords}
Jover Chew, chủ cửa hàng di động Mobile Air từng lừa du khách Việt.

Hôm 27/5, cảnh sát đã bắt giữ 5 người đàn ông độ tuổi từ 31 đến 38 vì hàng loạt vụ lừa đảo tại khu mua sắm Sim Lim Square (Singapore). Trong thông cáo báo chí, cảnh sát cho biết họ đã nhận được một số báo cáo tiêu cực về hoạt động bán hàng gian lận của Mobile Air vào năm 2014. Khách hàng bị buộc phải mua điện thoại di động và chế độ bảo hành với mức giá bất hợp lý, cuối cùng nạn nhân phải trả tiền cho thiết bị bằng số tiền lớn hơn nhiều thực tế hoặc phải trả phí để hủy bỏ việc mua bán.

Theo hai trang tin Channel News Asia và Strait Times, 1 trong 5 người bị bắt là chủ cửa hàng Mobile Air, Jover Chew. Người này trở nên “nổi tiếng” từ tháng 11 năm ngoái sau khi ép một du khách Việt là Pham Van Thoai phải bỏ ra thêm 1.500 SGD cho gói bảo hành sau khi mua iPhone 6. 

Ngoài vụ của du khách người Việt, Mobile Air còn có một vụ khác tai tiếng không kém đó là khi được nhà chức trách yêu cầu trả 1.010 SGD cho khách hàng khác, cửa hàng này đã trả bằng 18kg tiền xu.

Sau khi clip về cảnh anh Thoai lan truyền trên mạng, cư dân mạng Singapore đã đăng mọi thông tin cá nhân của chủ cửa hàng lên mạng, buộc Chew phải rời khỏi trung tâm mua sắm. Bên cạnh đó, một chiến dịch gây quỹ cũng được khởi xướng để mua điện thoại mới cho anh Thoai. Khoảng 15.500 USD đã được quyên góp, trong đó 1.538 USD dành để mua iPhone 6. Tuy nhiên, anh đã từ chối nhận tiền và chỉ nhận món quà là số đặc sản Singapore có giá trị khoảng 200 USD.

5 người bị bắt sẽ ra tòa vào thứ Sáu (29/5) tuần này.

Theo ICTnews/Strait Times, Channel News Asia