Chủ nhà trọ ở Quảng Trị lo ăn, ở miễn phí cho hơn 100 sĩ tử thi tốt nghiệp

Anh Thắng ở Quảng Trị sử dụng nhà nghỉ của mình để phục vụ miễn phí cho các sĩ tử. Ngoài ra, anh còn thuê 4 nhà nghỉ khác và đặt 200 suất ăn đặc biệt để đãi 100 sĩ tử thi tốt nghiệp THPT.

Với mong muốn hỗ trợ các thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT, anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1975, ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã dùng nhà nghỉ của gia đình để bố trí chỗ ăn, ở miễn phí cho các thí sinh.

{keywords}
Anh Nguyễn Văn Thắng

Tuy nhiên, vì số lượng thí sinh đăng ký nghỉ trưa nhiều nên anh Thắng còn bỏ tiền túi thuê 4 nhà nghỉ lân cận với 19 phòng để phục vụ gần 100 sĩ tử và người nhà.

“Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, tôi đã đặt khoảng 200 suất ăn trưa miễn phí cho các sĩ tử. Mỗi suất ăn có giá 50.000 đồng, kèm theo nước uống. Đây là kỳ thi quan trọng đối với các em học sinh. Tôi dặn dò với người nhận nấu các suất ăn trưa chế biến những món mà các em thích ăn như: gà rán, thịt heo nướng… Điểm ăn và nhà nghỉ khá gần các điểm thi. Sau khi ăn trưa xong, các em sẽ về nhà nghỉ tôi thuê sẵn nghỉ ngơi, lấy sức làm bài thi thật tốt”, anh Thắng nói.

{keywords}
 

Anh cho biết, việc sắp xếp cho các thí sinh ăn uống, nghỉ ngơi gần điểm thi khiến anh mất nhiều thời gian nhất. 

“Bình thường nhà nghỉ của gia đình tôi cho thuê với giá 100.000/ buổi trưa và 200.000 đồng/ ngày đêm. Tuy nhiên lần này tôi miễn phí cho các sĩ tử. Trước đây mỗi khi có lụt, bão, nhà nghỉ của gia đình tôi cũng để cho bà con ở gần đến tá túc miễn phí”, anh Thắng nói.

{keywords}
Nhà nghỉ Dream của gia đình anh Thắng dành 7 phòng để phục vụ miễn phí cho các thí sinh và người nhà

Tham gia cùng anh Thắng, ngày mai có khoảng 10 thành viên của huyện đoàn Vĩnh Linh sẽ đến điểm thi hỗ trợ, tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử.

Năm nay, tỉnh Quảng Trị có 8.529 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có gần 500 thí sinh tự do. Tỉnh này dự kiến huy động 1.200 cán bộ, giáo viên cùng gần 600 người hỗ trợ thuộc lực lượng an ninh, y tế... Ngoài ra, bố trí dự phòng thêm 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên các Phòng GD-ĐT để điều động tăng cường trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp .

Toàn tỉnh có 30 điểm thi với 366 phòng thi. Trong đó, có 24 điểm thi liên trường, 6 điểm thi độc lập.

Ở mỗi điểm thi bố trí 2 phòng dự phòng và 1 phòng cách ly y tế tạm thời (sử dụng trong trường hợp phát sinh dịch bệnh).

Bố trí 1 điểm thi dự phòng đặt tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị. Trong trường hợp có thí sinh thuộc diện F1, hội đồng thi sẽ kích hoạt phương án tổ chức thi tại điểm thi dự phòng.

Hương Lài

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế được Bộ GD-ĐT đưa ra, kết quả bài thi tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp.

Sáu mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Sáu mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo kế hoạch, bắt đầu từ tuần sau, thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó 2 ngày thi chính thức sẽ diễn ra vào 7 - 8/7. Dự kiến đến ngày 26/7, điểm thi sẽ được công bố tới các thí sinh.

Gần 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Gần 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Nói với VietNamNet, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nhấn mạnh “tất cả mọi thứ đã sẵn sàng”. Ông đề nghị thí sinh và phụ huynh yên tâm đi thi, thực hiện nghiêm các phương án phòng chống dịch.

tin nổi bật

Quảng Trị: 30% trường tiểu học không có giáo viên môn Tin

Quảng Trị dự kiến điều động luân phiên giáo viên tiếng Anh và Tin học để tạm đáp ứng điều kiện dạy học theo chương trình phổ thông 2018.

Nhận bằng cử nhân truyền thông chứng nhận quốc tế ở Đại học Văn Lang

Chương trình đào tạo quốc tế 2+2 ngành Truyền thông, chuyên ngành Quan hệ Công chúng ở Đại học Văn Lang mang đến cơ hội nhận bằng Cử nhân Truyền thông được chứng nhận bởi Hiệp hội Quan hệ Công chúng Hoa Kỳ (PRSA).

Ngành công nghệ thông tin tiếp tục khan hiếm nhân lực

Được xem là lĩnh vực “xương sống” kết nối ở tất cả lĩnh vực trong đời sống, công nghệ thông tin được dự đoán sẽ là ngành lên ngôi trong nhiều năm tới nhưng đang phải đối diện với tình trạng khan hiếm nhân lực nghiêm trọng.

Hành trình hè phiêu lưu kỳ thú cùng VUS Super Summer 2022 - Amazing Adventures

Chuỗi hoạt động hè tại VUS đã khép lại với buổi lễ trao thưởng Super Summer Awards Gala, đánh dấu cột mốc cho những trải nghiệm, bài học mới và hành trang quý giá trên bước đường trưởng thành, giúp các em vững bước khơi mở hành trình tương lai.

Học phí ĐH Y Dược Cần Thơ tăng thêm 20 triệu/năm

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa công bố mức học phí năm 2022-2023. Ngành có học phí cao nhất là 44,1 triệu, tăng thêm gần 20 triệu so với năm 2021.

Phú Thọ sắp hoàn thành trường chuyên mới hơn 450 tỷ đồng

Dự án xây dựng công trình Trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) với tổng mức đầu tư 457,4 tỷ đồng đang sắp sửa hoàn thành.

Xoá sổ 3 trường cao đẳng ở Tây Nguyên

3 trường cao đẳng: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng vào Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt sáp nhập thành Trường Cao đẳng Đà Lạt.

9 sáng kiến được xếp loại A của ngành giáo dục Hà Nội

Sở GD-ĐT vừa công bố kết quả sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022.

Đại học CMC hướng tới ‘hình mẫu’ một đại học số

Chiều 16/8, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC và trường Đại học CMC về định hướng phát triển một đại học số trong tương lai.

Bộ GD-ĐT: Không cấm sử dụng trắc nghiệm kết hợp tự luận môn Văn

Bộ GD-ĐT khẳng định không chỉ đạo việc bắt buộc sử dụng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận trong kiểm tra đánh giá định kì đối với môn Ngữ văn. Tuy nhiên, giáo viên có thể lựa chọn hình thức kiểm tra, đánh giá phù hợp.

Nam sinh gốc Việt vượt nghịch cảnh giành học bổng toàn phần Harvard

Hồ Hữu Thắng đã trúng tuyển học bổng toàn phần tại ĐH Harvard ngành Khoa học máy tính. Được biết, nam sinh đến Mỹ khi 3 tuổi, sống cùng người mẹ đơn thân và anh trai tại 1 vùng quê nghèo.

1 'chọi' 3 xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh vào ĐH Y Dược TP.HCM

Có hơn 1.600 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM theo phương thức kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, số trúng tuyển chỉ là 546.

Công nghệ kỹ thuật ô tô - ngành học hấp dẫn của ĐH Phú Xuân

Khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại ĐH Phú Xuân, sinh viên được đào tạo theo lộ trình bài bản, học tập kết hợp thực tiễn, có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Nhiều chính sách hỗ trợ học phí, thí sinh ‘chốt’ nguyện vọng xét tuyển Đại học Hoa Sen

Ngay từ đầu năm học 2022 - 2023, trường Đại học Hoa Sen đã công bố nhiều chính sách học phí hỗ trợ tài chính cho tân sinh viên cùng cam kết không tăng học phí suốt 4 năm.

Bí quyết đạt điểm 9 môn sinh chỉ 2 tháng ôn thi

Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm dạy học môn Sinh học, thầy Đỗ Tuấn chỉ ra cách luyện thi để học sinh có thể chạm tới điểm 9+.