Có lẽ các chủ quán net cũng như những game thủ thường xuyên lui tới các địa điểm phòng máy để chiến game sẽ không còn lạ gì những thanh niên khó hiểu, cắm chốt ngày đêm tại đây, liên tục cắm mặt vào màn hình mà không cần ăn uống, thậm chí là không ngủ.

Gần đây, một chủ quán net đã chia sẻ câu truyện ly kỳ về việc một khách hàng bỗng dưng... ngửa cổ lên ghế, mặt tái nhợt, lay gọi đến 5 phút mà không có dấu hiệu phản ứng. Rất may là sau một số nỗ lực của anh thì vị khách này đã tỉnh dậy, và ngay lập tức được tống tiễn về nhà để nghỉ ngơi...

(Ảnh minh hoạ).

Thực tế đây là đối tượng hết sức nguy hiểm, họ có thể... tử nạn tại phòng máy lúc nào không hay nếu như các chủ quán net không chú ý. Do sức khoẻ bị tàn phá nghiêm trọng sau những đêm thức trắng cày kéo không ngủ, lại nhịn đói nhịn khát nên những vị khách hàng này rất dễ bị tụt đường huyết dẫn tới ngất xỉu, tệ hơn nữa có thể tử vong ngay tại quán - gây ảnh hường nghiêm trọng tới tình hình kinh doanh, và đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp của người mở cửa hàng.

Thông thường, các chủ quán net chẳng mấy khi quan tâm tới khách hàng đang làm gì, có ăn uống gì không, đã chơi liên tục bao lâu rồi... mà chỉ cần biết rằng họ bật máy bao lâu, nạp tiền trước rồi hay về mới trả, có phá phách gì không. Tuy nhiên, làm việc gì cũng nên 'có tâm' một chút, nên quan tâm hơn tới game thủ đến phòng máy, từ sức khoẻ cho tới tâm lý, vừa tránh được các trường hợp đáng tiếc xảy ra, lại được mọi người yêu quý, thường xuyên tới quán hơn.

Ngoài ra, các trường hợp khách hàng ngồi liên tục quá lâu không ăn uống nghỉ ngơi gì thì chủ quán cũng nên kéo họ trở về thực tại, ra khỏi thế giới ảo. Mặc dù có thể đây là hành vi đuổi khách, song chắc chắn lương tâm sẽ được thanh thản, yêu nghề hơn và gặt hái được nhiều thành công hơn.

 

Theo Trí Thức Trẻ