Mặc dù với phương châm 'khách hàng là thượng đế', tuy nhiên cũng có một số trường hợp game thủ vô ý thức, để lại ấn tượng xấu trong mắt những người chủ quán net, khiến họ tối sầm mặt mày, ghét cay ghét đắng dù chỉ là những hành động tưởng chừng như rất nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi xin nhắc nhở bạn đọc một thông điệp: "đừng làm những hành vi này trước mặt những người chủ quán net."

Đập bàn phím, chuột, tai nghe

Như bạn đọc đã biết, khi mở một quán net để kinh doanh người chủ phải bỏ ra một số vốn không nhỏ để đầu tư vào cấu hình, màn hình, chuột, bàn phím, thuê nhân viên. Tất cả các chi phí đó đều vì một mục đích duy nhất là tạo cho game thủ tới quán mình một không gian thoải mái, tiện nghi, xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra.

 

Và đương nhiên, đã là người làm kinh doanh thì những người chủ quán net cũng để ý tới các chi phí, từ những điều nhỏ nhặt nhất như, hỏng một con chuột, bàn phím, tai nghe... Là chúng ta cũng vậy mà thôi, ai cũng rất xót xa khi thấy vật dụng của mình bị người khác phá hỏng không thương tiếc. Nếu như ai có ý thức, biết giữ gìn tài sản chung thì những người chủ quán net cũng sẽ ngần ngại đầu tư các trang thiết bị, dịch vụ thật tốt để đáp ứng nhu cầu chơi game của chúng ta.

Ngồi vắt vẻo

Ngoài khoản đầu tư rất lớn vào cấu hình máy, chuột, bàn phím, tai nghe,... thì bàn ghế cũng tốn của những chủ quán net một số tiền không nhỏ. Chính vì vậy, khi nhìn thấy game thủ ngồi vắt vẻo trên chiếc ghế hàng triệu đồng, không những các chủ quán net cảm thấy xót xa mà ngay về mỹ quan, các dáng ngồi kiểu kê chân lên bàn rất 'bố đời' hay ngả ngốn cũng khiến họ đủ ngứa mắt. Đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh, đầu óc lúc nào cũng chất chứa những mối lo 'đồng ra đồng vào' căng thẳng, dàng ngồi của khách hàng còn ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý của họ.

 

Nợ tiền

Trường hợp các vị khách hàng tới quán net và chơi nợ vốn chẳng còn là điều gì mới mẻ đối với các chủ quán net và mọi người. Thông thường thì các món nợ sẽ được tổng hợp và trả trước dịp Tết Nguyên Đán, nhưng cũng có nhiều trường hợp cố tình 'lầy' không trả hoặc đơn giản hơn là... bùng tiền.

 

Thực sự, việc cho nợ chỉ khiến việc kinh doanh khó khăn hơn. Chính vì vậy, các chủ quán net nói riêng và người làm kinh doanh nói chung cực kỳ 'mẫn cảm' với hai từ "nợ tiền". Bởi thế, là một game thủ có ý thức, chúng ta cũng nên đặt mình vào vị trí của những chủ quán net, hạn chế nợ tiền và tuyệt đối đừng bao giờ nợ mà không trả. Hành vi 'bùng tiền' không những ảnh hưởng trực tiếp tới danh dự chúng ta mà còn gây thiệt hại trực tiếp cho người chủ quán net.

La hét, chửi bới to

 

Nếu bạn đọc chưa biết thì quán net còn có tên gọi khác là 'Điểm truy cập Internet công cộng'. Không chỉ về mặt luật pháp mà còn xét về ý thức, khi đến nơi công cộng, chúng ta phải tuyệt đối giữ trật tự để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Chính vì vậy, việc game thủ nói tục chửi bậy, la hét to tiếng không những khiến người xung quanh cảm thấy không thoải mái mà thậm chí, còn khiến chủ quán net vô cùng 'ghét' bởi ảnh hưởng đến khách hàng khác của họ.

Vào quán mình, khen quán người

 

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, người chủ quán net nào cũng chấp nhận bỏ số vốn rất lớn để đầu tư trang thiết bị, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu chơi game của game thủ một cách tốt nhất. Chính vì vậy, việc chúng ta vào quán này, khen trang thiết bị, dịch vụ của quán khác tốt hơn là điều 'tối kỵ', nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường, thương trường như chiến trường, các quán net chất lượng cao mọc lên như nấm hiện tại.