Đã từ lâu nay, các chủ quán net tại Việt Nam luôn tìm cách cạnh tranh lẫn nhau bằng những chiêu giảm giá kịch sàn nhằm 'khô máu' kéo hết khách hàng về quán mình để các đối thủ trở nên vắng vẻ và phải đóng cửa. Tuy nhiên mới đây một chủ kinh doanh đã quyết định đi ngược hẳn lại với xu hướng này khi tăng giá giờ dịch vụ lên.

(Ảnh minh hoạ).

Nhưỡng tưởng quyết định này sẽ khiến cho phòng máy của anh này 'liêu xiêu', song sự thực thì hoàn toàn khác! Mặc dù lượng khách hàng có giảm song doanh thu tổng lại tăng, tiền điện giảm, các khách hàng 'không tiềm năng' đã biến mất và khách quen có thêm không gian thoải mái để ngồi. Đúng là thành công ngoài sức mong đợi, lợi cả trăm bề:

"Sau nửa năm thử nghiệm tăng giá lên 3,5k (ở vùng cạnh tranh ác nhé) mình thấy: Tiền điện giảm 1 triệu / tháng, doanh thu tăng 4 triệu / tháng. Nghĩa là tổng thực thu tăng 5 triệu với quán cỏ thế là nhiều ạ. Lượng trẻ con nạp 2-3k biến mất, tối vẫn còn chỗ cho khách quen (lượng trẩu này nhường cho hàng xóm). Các bác cứ mạnh dạn tăng khi máy ngon, phục vụ tốt ạ".

 

Rõ ràng đây là minh chứng cho việc cạnh tranh kiểu khô máu chẳng mang lại hiệu quả gì lớn trong việc cạnh tranh giữa các quán net tại Việt Nam cả. Các chủ kinh doanh nên tìm cách khác để cạnh tranh với nhau và tăng giá lên lại theo mốc chung để giữ 'hoà khí' trong nghề!

Đối với các game thủ nói chung thì việc quán net tăng giá trở lại với giá trị thực chưa hẳn là điều gì đáng buồn, mặc dù bạn sẽ mất thêm một chút tiền cho giờ chơi, song đổi lại là sự thoải mái khi đi chơi, không cần chen chúc. Ngoài ra các phòng máy buộc phải tăng chất lượng phục vụ để 'bù' vào giá và cạnh tranh lẫn nhau!