Elle Groves và người bạn thân Annie Knight là những food blogger trên Instagram, đều có hơn 5.000 người theo dõi trên trang cá nhân. Groves và Knight cùng điều hành trang blogger chuyên review về ẩm thực có hơn 2.600 lượt follow.

Insider đưa tin mới đây, hai nữ Influencer bị một chủ nhà hàng ở Melbourne, Australia lên tiếng chỉ trích khi đưa ra yêu cầu được ăn miễn phí để đổi lấy các bài đăng quảng cáo cho quán trên trang blog cá nhân.

"Tôi và người bạn của mình có một trang về ẩm thực, chúng tôi thấy nhà hàng của anh rất tuyệt vời. Chúng tôi rất muốn tới ăn thử và sẽ đăng một số story trên trang cá nhân, cũng như viết bài lên page chung. Nhà hàng có muốn vui lòng hợp tác không", Elle Groves gửi tin nhắn cho nhà hàng hồi tháng 2.

blogger yeu cau bua an mien phi anh 1

Elle Groves và người bạn thân Annie Knight hiện cùng điều hành trang review ẩm thực trên Instagram. Ảnh: @twoteaspooons.

Nhà hàng được hai cô nàng đề nghị hợp tác là quán ăn Thổ Nhĩ Kỳ Little Andorra. Chủ quán là Luke Bresnan đã trả lời lại rằng: "Xin lỗi vì sự chậm trễ. Song thật khó để chúng tôi đáp ứng được đề nghị này".

"Tiếp cận một nơi bạn không biết gì về nó để được nhận đồ miễn phí là việc khá tệ. Thậm chí còn tệ hơn khi dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới những cơ sở kinh doanh như chúng tôi", Bresnan viết thêm.

blogger yeu cau bua an mien phi anh 2

Tin nhắn đề nghị hợp tác của nữ blogger với chủ nhà hàng. Ảnh: John Lethlean.

Vị chủ quán cho biết giống như nhiều chủ nhà hàng khác ở Australia, anh đã phải vật lộn suốt 2 năm, làm thêm việc ở nơi khác vào ngày nghỉ để có tiền trả cho nhân viên của mình. Do đó, yêu cầu được ăn miễn phí của hai nữ blogger là "vớ vẩn" trong bối cảnh vẫn còn phong tỏa.

Bresnan còn khuyên rằng các Influencer nên cân nhắc về bối cảnh tình hình kinh doanh để đưa đề nghị, và xem xét liệu đã có đủ lượng follow để sự "hợp tác" của họ thực sự mang lại hiệu quả truyền thông, thay vì chỉ quan tâm tới lợi ích bản thân.

"Ăn, uống, trả tiền và tip thêm thay vì xin xỏ, bạn sẽ đi đúng hướng", vị chủ quán viết.

Trong bài đăng của mình, Bresnan còn đính kèm #couscousforcomment, hashtag mà dân mạng Australia thường dùng để mỉa mai những Influencer yêu cầu được ăn miễn phí để đổi lấy bài đăng.

Sau khi bị chủ nhà hàng và dân mạng chỉ trích vì đưa đề nghị hợp tác, Elle Groves và Annie Knight đã thêm vào các bài review ẩm thực của mình dòng chú thích "Bữa ăn ngon nhất chúng tôi từng trả tiền" hay "Vâng, chúng tôi đã trả tiền cho món này".

Groves đã trả lời phỏng vấn của Insider rằng cách hồi đáp của chủ nhà hàng đối với đề nghị của mình là hành động "đối đầu ác ý".

blogger yeu cau bua an mien phi anh 3

Hai nữ blogger bị dân mạng nhắn tin bắt nạt, đe dọa sau vụ lùm xùm. Ảnh: @ellegroves.

"Chủ nhà hàng có quyền bày tỏ quan điểm của mình về đại dịch và chúng tôi đánh giá cao điều đó. Điều khó chịu là anh ấy đã khiến chúng tôi bị bắt nạt, bị coi thường và quấy rối. Chúng tôi không bao giờ muốn làm tổn thương cảm xúc của bất kỳ ai", Groves nói.

Nữ blogger cho biết cô và bạn mình đều đã bị nhận những lời đe dọa từ dân mạng. "Đáng buồn là những người ngồi sau bàn phím thường quên rằng họ đang nhắn tin với một người có cảm xúc".

Groves giải thích cô thường tiếp cận với các công ty phù hợp với mục tiêu, nếu họ muốn đầu tư vào kiểu tiếp thị trên Instagram, cô luôn sẵn sàng hợp tác.

"Chúng tôi chưa bao giờ yêu cầu được ăn miễn phí, đề nghị của tôi luôn bỏ ngỏ để họ lựa chọn có miễn phí hay không. 99% những món tôi và Knight từng giới thiệu đều phải trả tiền đầy đủ", cô khẳng định.

(Theo Zing)

Trở thành ngôi sao ẩm thực trong vòng 24 giờ sau khi đăng video trên TikTok

Trở thành ngôi sao ẩm thực trong vòng 24 giờ sau khi đăng video trên TikTok

TikTok mang đến cơ hội tăng trưởng bùng nổ cho các nhà sáng tạo nội dung, trong đó, thế hệ Gen Z (sinh năm 1996 trở đi) đang nắm bắt lợi thế vô cùng tốt.