Đợt lũ lụt trái mùa những ngày đầu tháng 4 khiến nhiều địa phương dọc miền Trung bị ảnh hưởng, ngập nặng.

{keywords}
Cặp đôi Hồng Nhạn - Phan Hào hạnh phúc trong lễ đính hôn giữa mênh mông nước lũ. Ảnh: Đức Thuận

Tại Quảng Trị, mưa lớn kèm lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến nhiều vùng tại các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, thị xã Quảng Trị bị ngập nặng, nước lũ dâng cao chia cắt làng mạc, đường sá.

Sáng 2/4, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook chia sẻ rầm rộ những đoạn clip, hình ảnh về một lễ đính hôn tại huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

{keywords}
Hình ảnh nhà trai vượt lũ vào nhà gái làm lễ đính hôn khiến nhiều người thích thú. Ảnh: Đức Thuận

Nội dung các clip cho thấy, giữa mênh mông biển nước, nhà trai đội mưa chèo thuyền, đầy đủ lễ vật tiến vào gia đình nhà gái để làm lễ đính hôn.

“Người tính, thầy tính không bằng...trời tính”; “sau này, vợ chồng đặt tên con là “Lụt” để giữ kỷ niệm” - bình luận hóm hỉnh của cư dân mạng.

{keywords}
Mặc dù gặp cảnh thời tiết bất lợi nhưng nhà trai vẫn biện soạn lễ vật đầy đủ. Ảnh: Đức Thuận

Được biết, lễ đính hôn diễn ra vào sáng ngày 2/4 tại nhà gái ở xã Hải Tân (huyện Hải Lăng) giữa cô dâu Hồng Nhạn và chú rể Phan Hào.

Cặp vợ chồng trẻ chia sẻ, Phan Hào cùng gia đình từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Quảng Trị hỏi vợ.

{keywords}
{keywords}
Người thân cô dâu - chú rể tươi cười mặc cho nước lũ ngập sân. Ảnh: Đức Thuận

Ban đầu họ định di chuyển vào nhà cô dâu bằng xe ô tô như bình thường. Tuy nhiên, khi đoàn ra đến Hải Lăng thì gặp cảnh mưa lớn gây ngập lụt nhiều ngày nên ô tô không thể vào đến tận nhà gái.

Đến sáng 2/4, nước lũ đã lên ngập sân nên nhà gái quyết định chuẩn bị thuyền để nhà trai cùng quan viên hai họ và khách mời di chuyển.

{keywords}
{keywords}
Xóm làng, người thân lội lụt đến chúc phúc cho đôi bạn trẻ. Ảnh: Đức Thuận

Hình ảnh cặp đôi cùng quan viên 2 họ làm lễ đính hôn giữa mênh mông nước lũ được nhiếp ảnh gia Nguyễn Đức Thuận (26 tuổi, trú thị xã Quảng Trị) và người dân ghi lại, đăng lên Facebook khiến nhiều người thích thú.

{keywords}
Dân mạng hóm hỉnh chúc phúc, 'khuyên' vợ chồng trẻ nên đặt tên con là 'Lụt" để nhớ về kỷ niệm. Ảnh: Đức Thuận

Chia sẻ với VietNamNet, anh Nguyễn Đức Thuận cho biết, từ nhà cô dâu ra đến đường lớn tầm 200 mét mà sáng hôm đó nước lên ngập đến ngang bụng.

"Tình huống này hoàn toàn không lường trước được vì lễ đính hôn tổ chức đầu tháng 4, trong khi thường phải đến tháng 10, 11 mới xảy ra ngập lụt.

Sáng đó mình đến nhà cô dâu lúc hơn 7h, nước đã vào đến sân nhà rồi, ai cũng lo lắng, gấp rút chuẩn bị.

Cuối cùng nhà gái quyết định sử dụng biện pháp di chuyển bằng thuyền, vừa đảm bảo lịch trình vừa khiến buổi lễ trở nên độc đáo, vui hơn", anh Thuận chia sẻ.

{keywords}
Lễ đính hôn đặc biệt của đôi bạn trẻ được bạn bè, người thân tới dự, chúc phúc. Ảnh: Đức Thuận

Cũng theo anh Thuận, mặc dù gặp phải cảnh thời tiết bất lợi nhưng hôm diễn ra buổi lễ, rất đông họ hàng, làng xóm, bạn bè đến dự lễ đính hôn và chúc phúc cho cô dâu Hồng Nhạn - chú rể Phan Hào.

Quang Thành

Chết cười với chàng trai mang chuối đi hỏi vợ

Chết cười với chàng trai mang chuối đi hỏi vợ

Chàng trai mua chuối làm quà ra mắt và những “phương án” để vượt qua thử thách của bố vợ tương lai khiến người xem cười ngất.