Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo xử nghiêm cán bộ phát ngôn sai về Covid-19

Ngày 25/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường có công văn chấn chỉnh việc phát ngôn thông tin sai lệch, không chính xác về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn các thông tin sai lệch không chính xác về tình hình dịch Covid-19, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân, ông Trần Việt Trường yêu cầu giám đốc sở, thủ trưởng ban ngành và chủ tịch quận, huyện… chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị tuân thủ đúng quy định về phát ngôn; không được thông tin sai lệch, không chính xác về Covid-19.

Người đứng đầu chính quyền TP Cần Thơ chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phát ngôn và thông tin sai lệch về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

{keywords}
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường kiểm tra chốt phòng, chống dịch. Ảnh: Minh Trung 

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao cho Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Công an tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo kịp thời, chính xác về tình hình dịch Covid-19, không để người dân hoang mang, lo lắng…

Theo công văn, Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang được giao làm người phát ngôn chính thức về toàn bộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Ở diễn biến khác, cùng ngày TP Cần Thơ đã ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, người đàn ông 60 tuổi (ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều) từ Bắc Giang về TP Cần Thơ và được lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung từ hôm 11/6. Kết quả xét nghiệm lần 1 và 2 của người này đều âm tính.

Ngày 24/6, ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm lần 3 thì người này dương tính SARS-CoV-2, sau 14 ngày cách ly tập trung.

Theo ngành y tế Cần Thơ, tại khu cách ly tập trung, người đàn ông nói trên ở một mình trong phòng riêng.

Ngành chức năng đã truy vết các F1, F2 của ca nói trên. Kết quả xét nghiệm các F1, F2 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngành Y tế thành phố đã thực hiện cách ly tập trung đối với F1 và cách ly tại nhà đối với F2 theo quy định.

Cần Thơ tạm dừng các tụ điểm vui chơi, sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

Cần Thơ tạm dừng các tụ điểm vui chơi, sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; khuyến khích quán ăn, cà phê bán mang về và yêu cầu chuẩn bị kích hoạt bệnh viện dã chiến. 

Hoài Thanh

 

tin nổi bật

Bộ Nội vụ trả lời về tăng lương công chức, phụ cấp y bác sỹ và giáo viên

Bộ Nội vụ trả lời các kiến nghị của cử tri nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội và TP.HCM liên quan đến cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức; phụ cấp đối với y bác sỹ và giáo viên.

Chủ tịch Quốc hội: Cần dày công hơn trong đánh giá tác động sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ TN-MT dày công hơn nữa trong xây dựng báo cáo đánh giá tác động, báo cáo rà soát hệ thống pháp luật liên quan và dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai.

Cách các chức vụ trong Đảng đối với Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái

Tỉnh ủy Yên Bái đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025 và cấp ủy Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020-2022.

TP.HCM nghiên cứu kết nối ETC để thu phí đỗ xe lòng lề đường

Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị quản lý thu phí đỗ xe lòng lề đường nâng cao các giải pháp công nghệ và tiện ích, trong đó có kết nối thanh toán liên thông với thu phí không dừng (ETC).

Việt Nam đảm nhiệm vai trò trung tâm vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét

Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) trong việc nâng cao khả năng cảnh báo lũ quét, sạt lở nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Tàu cá bị lốc nhấn chìm, 8 thuyền viên trôi dạt trên biển

Khi đang đánh bắt cách cửa Roòn 11 hải lý theo hướng Đông Bắc, tàu cá của ngư dân Quảng Bình cùng 8 thuyền viên đã bị lốc nhấn chìm.

Góp ý chuyện đấu giá đất, đấu thầu dự án, phân cấp địa phương trong Luật Đất đai sửa đổi

Sáng 8/8, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi với sự tham gia của đại diện 25 tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Công an Hà Nội phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ PCCC

Công an TP Hà Nội đã phát động phong trào thi đua, học tập tấm gương của 3 liệt sĩ thuộc Đội PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy.

Hi hữu xe container cháy trên cao tốc gặp xe chở nước ở gần ứng cứu

Xe container đang di chuyển trên cao tốc bất ngờ cháy phần đuôi, rất may có xe chở nước ở gần tới hỗ trợ dập lửa.

Bộ Xây dựng không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp và Cục Công tác phía Nam

So với Nghị định 81/2017, cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng theo Nghị định mới giảm 6 cơ quan, từ 25 cơ quan xuống còn 19, trong đó không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp; Cục Công tác phía Nam.

Cấm bay 9 tháng với hành khách hút thuốc trên máy bay

Hành khách hút thuốc trên máy bay không chịu nộp phạt vi phạm hành chính đã bị Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay 9 tháng.

TP.HCM: Bánh Trung thu tăng giá, có loại tới 800 nghìn đồng/cái

Nhiều cửa hàng bánh Trung thu đã rục rịch lên kệ sớm để phục vụ khách hàng sau mùa Trung thu năm trước kinh doanh khó khăn vì Covid-19.

Nguyên Phó Chủ tịch nước trăn trở khi nhiều y, bác sĩ chán nản muốn bỏ nghề

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ trăn trở khi vẫn còn một bộ phận không nhỏ các y, bác sĩ bày tỏ sự chán nản và muốn bỏ nghề, gây tổn thất rất lớn về nhân sự cho ngành y.

Cổng chào công viên nước Đầm Sen đổ sập, đè người đi đường

Cổng chào công viên nước Đầm Sen cao khoảng 5 mét bất ngờ đổ sập, đè trúng 1 người đi đường.