Chủ tịch Hà Tĩnh cứng rắn trước đề xuất của DN trong Ngày Doanh nhân

Khi một doanh nghiệp đề nghị tỉnh chỉ đạo giảm bắn tốc độ và thổi nồng độ cồn trên các tuyến đường vào khu du lịch, ngay lập tức Chủ tịch Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã nói rõ quan điểm pháp luật trên hết.

 

 - Khi một doanh nghiệp đề nghị tỉnh chỉ đạo giảm bắn tốc độ và thổi nồng độ cồn trên các tuyến đường vào khu du lịch, ngay lập tức Chủ tịch Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã nói rõ quan điểm pháp luật trên hết.

Hà Nội công khai 8 doanh nghiệp nợ gần 750 tỷ đồng tiền sử dụng đất

Chiều 12/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi toạ đàm giữa lãnh đạo tỉnh với hàng trăm doanh nghiệp nhân ngày truyền thống doanh nhân 13/10.

Ông Nguyễn Viết Ngân, Giám đốc công ty cổ phần Lý Ngân - Vina cho rằng, Hà Tĩnh có lợi thế bờ biển dài cùng nhiều điểm văn hóa tâm linh, di tích nên cần định hướng phát triển du lịch.

Ông Ngân đề xuất có thể giảm bắn tốc độ và thổi nồng độ cồn trên các tuyến đường trọng điểm đi về các khu du lịch.

{keywords}
Ông Đặng Quốc Khánh

Ý tưởng của ông Ngân cũng được một doanh nhân hoạt động trong ngành du lịch tán thành. Vị doanh nhân này cho rằng, việc giảm bắn tốc độ và đo nồng độ cồn sẽ làm cho khách du lịch yên tâm hơn.

Ông Đặng Quốc Khánh lập tức nói ngay, việc đo nồng độ cồn, bắn tốc độ là nhằm hạn chế tai nạn cho người đi đường, giảm thiểu tai nạn giao thông. Cho nên, không thể vì phát triển du lịch mà làm trái pháp luật.

“Về đề xuất hạn chế bắn tốc độ các tuyến đường xuống khu du lịch này tỉnh đã nghe đề xuất nhiều lần rồi, nhưng tỉnh không bao giờ chỉ đạo làm việc này. Tất cả mọi người đều phải tuân thủ pháp luật, không thể đi du lịch mà muốn uống rượu say thì uống”, ông Khánh nói.

Khổ vì thanh tra

Ông Phạm Ngọc Thanh, Giám đốc công ty xây dựng Đồng Tiến cho biết, doanh nghiệp ông hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, luôn phải tiếp các đoàn thanh tra rất mất thời gian.

{keywords}
Ông Phan Ngọc Thanh nêu chuyện khổ vì thanh tra, kiểm tra chồng chéo

Ông Thanh kể, cách đây 4 năm doanh nghiệp ông xây dựng một công trình của Hải quan tại cửa khẩu Cầu Treo. Mới vào thi công có đoàn kiểm tra của Tổng cục Hải quan về kiểm tra, hai tháng sau thêm một đoàn thanh tra của Bộ Tài chính, tháng sau lại thêm một đoàn kiểm tra khác về làm việc.

“Mỗi lần các đoàn thanh kiểm tra về chúng tôi phải chuẩn bị hồ sơ mất vài tuần, rồi tiếp các đoàn làm việc, rất mất thời gian cho doanh nghiệp. Cùng một nội dung mà nhiều đoàn kiểm tra chồng chéo, trùng lặp” - ông Thanh nói.

Chưa hết, ông Thanh còn cho biết có công trình hoàn thành đã mấy năm nhưng các cơ quan chức năng vẫn bắt doanh nghiệp lục lại hồ sơ để kiểm toán.

Ông Lê Tiến Sơn, Giám đốc công ty Hoàng Hà cũng cho biết, doanh nghiệp ông từng chứng kiến trong 2 tháng có đến 3 đoàn kiểm tra đến làm cho doanh nghiệp rất chán nản.

{keywords}
Ông Lê Tiến Sơn

Bức xúc hơn, tại tọa đàm có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và hàng trăm doanh nghiệp ông Sơn nói thẳng: Có ông chánh văn phòng sở, nay đã nghỉ hưu, cứ mỗi lúc uống rượu say là gọi điện cho tôi đòi thu hồi đất (đất dự án đã đấu thầu giao cho doanh nghiệp - PV).

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đối với các đoàn thanh, kiểm toán đến các doanh nghiệp đều có kế hoạch cụ thể. Một số thời điểm do các đoàn thanh tra, kiểm toán trùng lịch nên gây khó khăn doanh nghiệp, việc này tỉnh sẽ lưu ý tháo gỡ cùng doanh nghiệp.

Đối với tin doanh nhân Sơn phản ánh, ông Khánh nói thẳng, bây giờ có người nào đang làm việc mà có hành động nhũng nhiễu thì đề nghị các doanh nghiệp phản ánh ngay.

“Tôi rất mong các doanh nghiệp phản ánh các trường hợp làm khó doanh nghiệp, sẽ xử lý ngay, không thể để con sâu làm rầu nồi canh được” - ông Khánh nói.

Lê Minh

tin nổi bật

Dự án của công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị thu hồi

Do vi phạm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng, Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt dự án đầu tư Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend.

CEO Hàn Quốc qua đời, con gái 18 tuổi thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Kim Jung-youn (sinh năm 2004) được thừa kế 30,78% cổ phần trong công ty Nexon, gã khổng lồ trò chơi điện tử tại xứ kim chi, sau khi cha cô qua đời ở tuổi 54.

Tài sản và số tỷ phú thế giới tiếp tục tăng

Tài sản và số lượng các tỷ phú thế giới tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch và tình hình chính trị căng thẳng.

Ông chủ Facebook mất 71 tỷ USD trong năm nay

Tài sản của Mark Zuckerberg đã bốc hơi một nửa so với mức đỉnh hồi năm ngoái. Kể từ đầu năm nay, ông tụt 14 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.

Ba sếp lớn lèo lái chuỗi nhà thuốc tỷ USD

Bà Trần Tuệ Tri, ông Đoàn Văn Hiểu Em, bà Nguyễn Bạch Điệp là ba lãnh đạo đang điều hành các chuỗi nhà thuốc trong cuộc đua tỷ USD tại Việt Nam.

Tỷ phú Ấn Độ giàu nhanh, vượt cả ông chủ Amazon

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã trở thành người giàu thứ 3 thế giới trong một thời gian ngắn vào chiều qua khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên 150,6 tỷ USD trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

'Số phận' những chiếc máy bay riêng của đại gia Việt

Sau một thời gian sở hữu, các đại gia Việt đã quyết định nhượng lại máy bay riêng cho đối tác vì những lý do khác nhau.

'Bóng hồng' giúp Eximbank đón tin vui sau thập kỷ tranh chấp quyền lực

Eximbank được chấp thuận tăng vốn thêm hơn 2.400 tỷ đồng sau gần thập kỷ giậm chân tại chỗ, bị bỏ lại phía sau. Ngân hàng này đón tin vui sau nhiều năm tranh chấp quyền lực, thành quả lèo lái của một "bóng hồng".

3 đại gia Việt từng soán ngôi giàu nhất sàn chứng khoán giờ ra sao?

Từng là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt cách đây hơn 10 năm song trước những biến cố trên thị trường và sự bứt phá của nhiều gương mặt mới, các đại gia này không còn nằm trong Top 10.

5 gia tộc Hoàng gia giàu nhất thế giới hiện nay

Theo SCMP, không phải Châu Âu hay châu Mỹ, những quốc gia ở khu vực Trung Đông mới là nơi ở của những gia tộc Hoàng gia giàu nhất thế giới năm 2022.

Chủ tịch nghĩ lớn, cầm cố cổ phiếu cho công ty vay trăm tỷ

Chủ tịch G36 Nguyễn Đăng Giáp, chủ tịch TNH Hoàng Tuyên, Tổng giám đốc TVC Đỗ Thanh Hà, ghế nóng tại Eximbank, GPbank... là các doanh nhân nổi bật tuần.

Những siêu xe Rolls-Royce số phận long đong như chủ nhân

Ở Việt Nam, không ít đại gia sở hữu Rolls-Royce thuộc hàng hiếm, có giá hàng chục tỷ đồng. Song nhiều chiếc Rolls-Royce cũng chịu số phận long đong khi chủ nhân gặp vận hạn.

Ai thừa kế khối tài sản 500 triệu USD của cố Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Elizabeth II băng hà vào ngày 8/9, ở tuổi 96, tại lâu đài Balmoral, để lại khối tài sản cá nhân trị giá hơn 500 triệu USD. Điều gì sẽ xảy ra với khối tài sản này?

Điều tra, làm rõ trách nhiệm của Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Liên quan đến vụ án Tất Thành Cang, Cơ quan chức năng tách nội dung liên quan hành vi của Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai để tiếp tục điều tra làm rõ.

Rà soát quốc tịch cổ đông hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị rà soát, kiểm tra tình trạng quốc tịch các cổ đông góp vốn tại IPP Air Cargo để xác định điều kiện tiếp cận thị trường, thủ tục đầu tư.