Chủ tịch QH: Thông tin giàn khoan Trung Quốc ở vịnh Bắc Bộ là không đúng

Chủ tịch QH khẳng định thông tin giàn khoan dầu khí Trung Quốc ở vịnh Bắc Bộ, trong thềm lục địa của Việt Nam là không đúng.

Hôm nay, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đại biểu QH TP Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri tại phường An Cư (quận Ninh Kiều).

{keywords}
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân 

Trả lời cử tri cho rằng, giàn khoan dầu khí của Trung Quốc nằm ở vịnh Bắc Bộ, trong thềm lục địa của Việt Nam, Chủ tịch QH khẳng định: “Thông tin này không đúng. Nếu giàn khoan ở trong thềm lục địa của Việt Nam là chúng ta đã phản ứng ngay. Tôi khẳng định chủ quyền của Tổ quốc là thiêng liêng, bất khả xâm phạm”. 

Trả lời cử tri về phòng chống tham nhũng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, chưa bao giờ chúng ta làm mạnh mẽ như thời gian qua và sẽ tiếp tục làm. 

{keywords}
Cử tri Nguyễn Văn Khả

“Có nương nhẹ ai đâu, không có trường hợp nào là vùng cấm trong phòng chống tham nhũng. Bộ Chính trị đã ra Nghị quyết về nêu gương, đã chạy chức quyền thì không dùng, dù là bất kỳ ai. Cán bộ, đảng viên càng cao càng phải nêu gương”, Chủ tịch QH khẳng định.

Cử tri Nguyễn Văn Khả cho rằng, vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, Bộ GD-ĐT xử lý rất chậm, lúng túng, từ năm 2018 đến giờ vẫn chưa xử lý xong, liệu có phải do thí sinh là con em của những người có chức, có quyền.

“Tôi kiến nghị xử lý  tất cả những người có liên quan, không bỏ lọt một ai. Thứ nhất là người nâng điểm, tức người nhận hối lộ. Thứ hai, người xin điểm. Thứ ba, thí sinh biết mình được nâng điểm nhưng giả vờ không biết. Thứ tư là Sở GD-ĐT”, ông Khả nói.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời, vụ việc đang được xử lý rất nghiêm, trong đó vừa khởi tố một số bị can. Còn học sinh được nâng điểm đã bị cho thôi học.

“Không có chuyện bao che hay xử êm ấm vụ này, đây là bài học rất đau đớn cho ngành giáo dục”, bà chia sẻ.

Tất cả trang facebook của lãnh đạo cấp cao là giả mạo

Cử tri Nguyễn Văn Tùng lo lắng về thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, Chủ tịch QH nói, hiện nay thông tin chi phối rất lớn nhận thức của nhân dân. Đơn cử như có một bộ phận thanh niên nhiều khi đọc thông tin sai, không đúng trên mạng đã phản kháng cực đoạn, thậm chí vi phạm pháp luật.

"Nhà nước đã ban hành luật An toàn thông tin, luật An ninh mạng nên chúng ta sẽ cố gắng thực hiện tốt chính sách pháp luật", Chủ tịch QH nói và cho rằng, trước tiên chúng ta phải tỉnh táo, giáo dục con em nhận thức thông tin nào là đúng, thông tin nào là sai sự thật.

Bà dẫn chứng: “Trên mạng có web, trang facebook của lãnh đạo cấp cao, trong đó có Tổng bí thư, Chủ tịch nước, tôi, Thủ tướng, tất cả trang này đều là giả mạo. Tôi không có trang nào trên đó cả.

Những trang này lấy thông tin chính xác, ví dụ như hôm nay tôi tiếp xúc cử tri ở Cần Thơ, tôi nói gì thì trang đó đưa lên rất thật nên người dân rất tin bởi vì đúng. Nhưng đến khi người dân tin đây là trang của tôi thì nó bắt đầu đưa tin không đúng sự thật để tạo sự ngộ nhận, chính vì vậy chúng ta đọc thông tin gì cũng phải tỉnh táo". 

Chủ tịch QH trả lời cử tri về sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước

Chủ tịch QH trả lời cử tri về sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước

Hôm nay, đoàn đại biểu QH TP Cần Thơ do Chủ tịch QH dẫn đầu có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Ninh Kiều.

Hoài Thanh

tin nổi bật

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngày 27/6 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.

'Tổng Bí thư rất nghẹn ngào tại cuộc họp kỷ luật cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long'

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết trong họp báo chiều 16/6, "Ban chấp hành Trung ương tổ chức họp bất thường để thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Tổng Bí thư rất nghẹn ngào khi phát biểu".

Cam kết của các thành viên Chính phủ là cơ sở lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ

Việc Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ trưởng, Trưởng ngành thực hiện những cam kết cụ thể về những nội dung được chất vấn là cơ sở để lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp cuối năm giữa nhiệm kỳ.

Sớm ổn định bộ máy, tâm lý cán bộ ngành y khi có nhiều người bị xử lý hình sự

Quốc hội yêu cầu sớm có biện pháp ổn định tổ chức bộ máy và tâm lý đối với cán bộ, người lao động ngành y tế từ trung ương đến địa phương trong bối cảnh có nhiều trường hợp bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

Giá xăng tăng kỷ lục, Quốc hội yêu cầu hỗ trợ người có thu nhập thấp

Quốc hội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; có giải pháp hỗ trợ người có thu nhập thấp, người yếu thế khi giá cả mặt hàng thiết yếu tăng cao, đặc biệt là giá xăng dầu và giá sách giáo khoa.

Phía Nam sẽ có thêm 3 tuyến cao tốc hơn 84.000 tỷ

Quốc hội vừa thông qua chủ trương đầu tư sơ bộ hơn 84.000 tỷ đồng cho 3 dự án cao tốc phía Nam dự kiến hoàn thành vào năm 2025-2027.

Hai 'siêu dự án' đường vành đai 161.191 tỷ đồng được Quốc hội thông qua

Sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản

Sáng nay (16/6), Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.

Nhà đầu tư vốn 10.000 tỷ đồng mới được đầu tư vào khu kinh tế Vân Phong

Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa được Quốc hội thông qua có những chính sách mới nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược, năng lực tốt triển khai các dự án lớn cho khu kinh tế Vân Phong.

Phạm nhân từng trốn trại không được lao động ngoài trại giam

Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam Bộ Công an, có 12 trường hợp không được áp dụng.