Chủ tịch tỉnh Phú Yên: Mỗi tuần có 3 đợt đón công dân vùng dịch về quê

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã quyết định đón công dân với tần suất mỗi tuần 3 đợt vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy, tăng một lượt so với trước đó.

 

Chiều 6/8, UBND tỉnh tiếp tục tổ chức đón 745 người dân Phú Yên gặp khó khăn tại TP.HCM về quê.

Sở GTVT cho biết, đây là đợt thứ 5 đón công dân Phú Yên đăng ký về quê. Thời gian xuất phát tại Bến xe Miền Đông (cũ) lúc 16h30 chiều 6/8.

{keywords}
Công dân Phú Yên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại bến xe Miền Đông

Kể từ ngày 6/8, tỉnh Phú Yên sẽ hỗ trợ tiền ăn cho công dân, lực lượng phục vụ, tình nguyện viên trong hành trình đón người về quê từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam với mức 50.000 đồng/người, gồm ăn sáng 20.000 đồng, ăn trưa 30.000 đồng.

Nước uống và dung dịch sát khuẩn tại nơi chờ lấy mẫu xét nghiệm cũng được trích từ kinh phí đảm bảo xã hội của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã quyết định đón công dân với tần suất mỗi tuần 3 đợt vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy, tăng một lượt so với trước đó.

{keywords}
Đợt này Phú Yên đón 745 công dân về quê

Danh sách người có nhu cầu về Phú Yên được sắp xếp, lựa chọn theo thứ tự ưu tiên trước khi chuyển cho Sở GT-VT TP.HCM và Bến xe Miền Đông, để phối hợp đưa đón công dân được nhanh chóng, thuận lợi, an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên, qua 5 đợt đón công dân về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê, đến nay đã đón được gần 2.500 người. 

Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM, công dân có nguyện vọng về quê đăng ký với hội là 12.500 người.

Trâm Trân

Yên Bái sẽ đón công dân từ vùng dịch phía Nam về bằng tầu hỏa

Yên Bái sẽ đón công dân từ vùng dịch phía Nam về bằng tầu hỏa

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh Yên Bái, các công dân của tỉnh tạm trú tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang có dịch sẽ được đón về quê bằng tàu hỏa.

tin nổi bật

Bộ Nội vụ trả lời về tăng lương công chức, phụ cấp y bác sỹ và giáo viên

Bộ Nội vụ trả lời các kiến nghị của cử tri nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội và TP.HCM liên quan đến cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức; phụ cấp đối với y bác sỹ và giáo viên.

Chủ tịch Quốc hội: Cần dày công hơn trong đánh giá tác động sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ TN-MT dày công hơn nữa trong xây dựng báo cáo đánh giá tác động, báo cáo rà soát hệ thống pháp luật liên quan và dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai.

Cách các chức vụ trong Đảng đối với Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái

Tỉnh ủy Yên Bái đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025 và cấp ủy Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020-2022.

TP.HCM nghiên cứu kết nối ETC để thu phí đỗ xe lòng lề đường

Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị quản lý thu phí đỗ xe lòng lề đường nâng cao các giải pháp công nghệ và tiện ích, trong đó có kết nối thanh toán liên thông với thu phí không dừng (ETC).

Việt Nam đảm nhiệm vai trò trung tâm vùng trong công tác dự báo sạt lở, lũ quét

Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) trong việc nâng cao khả năng cảnh báo lũ quét, sạt lở nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Tàu cá bị lốc nhấn chìm, 8 thuyền viên trôi dạt trên biển

Khi đang đánh bắt cách cửa Roòn 11 hải lý theo hướng Đông Bắc, tàu cá của ngư dân Quảng Bình cùng 8 thuyền viên đã bị lốc nhấn chìm.

Góp ý chuyện đấu giá đất, đấu thầu dự án, phân cấp địa phương trong Luật Đất đai sửa đổi

Sáng 8/8, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi với sự tham gia của đại diện 25 tỉnh thành khu vực phía Bắc.

Công an Hà Nội phát động học tập tấm gương của 3 liệt sĩ PCCC

Công an TP Hà Nội đã phát động phong trào thi đua, học tập tấm gương của 3 liệt sĩ thuộc Đội PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy.

Hi hữu xe container cháy trên cao tốc gặp xe chở nước ở gần ứng cứu

Xe container đang di chuyển trên cao tốc bất ngờ cháy phần đuôi, rất may có xe chở nước ở gần tới hỗ trợ dập lửa.

Bộ Xây dựng không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp và Cục Công tác phía Nam

So với Nghị định 81/2017, cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng theo Nghị định mới giảm 6 cơ quan, từ 25 cơ quan xuống còn 19, trong đó không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp; Cục Công tác phía Nam.

Cấm bay 9 tháng với hành khách hút thuốc trên máy bay

Hành khách hút thuốc trên máy bay không chịu nộp phạt vi phạm hành chính đã bị Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay 9 tháng.

TP.HCM: Bánh Trung thu tăng giá, có loại tới 800 nghìn đồng/cái

Nhiều cửa hàng bánh Trung thu đã rục rịch lên kệ sớm để phục vụ khách hàng sau mùa Trung thu năm trước kinh doanh khó khăn vì Covid-19.

Nguyên Phó Chủ tịch nước trăn trở khi nhiều y, bác sĩ chán nản muốn bỏ nghề

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ trăn trở khi vẫn còn một bộ phận không nhỏ các y, bác sĩ bày tỏ sự chán nản và muốn bỏ nghề, gây tổn thất rất lớn về nhân sự cho ngành y.

Cổng chào công viên nước Đầm Sen đổ sập, đè người đi đường

Cổng chào công viên nước Đầm Sen cao khoảng 5 mét bất ngờ đổ sập, đè trúng 1 người đi đường.