Quả thanh trà xanh giúp nồi canh chua có mùi vị độc đáo, hạ nhiệt tức thì trong ngày oi nóng.

Nguyên liệu:

- Sườn heo: 300 g

- Giò sống: 150 g (trộn giò sống với ít mộc nhĩ thái nhỏ)

- Cà chua: 3 quả

- Thanh trà: 3-4 quả

- Rau rút: 1 mớ

- Hành khô: 2 củ

- Hành hoa: 2 nhánh

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

{keywords}

Cây thanh trà trông giống như cây xoài, quả tương tự quả chanh, vỏ màu xanh, chín có màu vàng cam bóng láng, thịt mềm vị chua, ngọt rất hấp dẫn. Quả thanh trà xanh giúp nồi canh chua có mùi vị độc đáo, hạ nhiệt tức thì trong ngày oi nóng.

Cách làm:

Bước 1: Cà chua, rau rút, thanh trà rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn. Cho cà chua vào xào cùng, thêm ½ thìa bột canh.

Bước 3: Sườn cục trần qua nước sôi, rửa sạch cho lên bếp ninh nhỏ lửa cho sườn mềm. Sau đó cho cà chua vào, thêm 3 quả thanh trà và đun nhỏ lửa.

{keywords}

Bước 4: Khi nồi canh sôi, thanh trà chín vớt ra dầm lấy nước chua. Thêm gia vị vừa miệng.

Bước 5: Tiếp đến thả từng viên mộc vào đun thêm khoảng 5 phút hay tới khi mộc chín nổi lên.

Bước 6: Thêm ít rau rút đun thêm 2 phút nữa. Cuối cùng thêm hành hoa thái nhỏ cùng ít mì chính.

{keywords}

Tắt bếp, cho canh ra bát rồi thưởng thức với cơm hoặc bún nhé!

Mùa hè ăn cơm canh mọc nấu chua chua rất đưa cơm nhé.

{keywords}

Chúc bạn ngon miệng với canh mọc nấu thanh trà chua ngon!

(Theo Eva)